Định hướng bồi dưỡng học sinh năng khiếu Toán

Thứ hai, 05/02/2018 | 09:17 AM

Số lượt xem: 3143

Cuốn sách tập trung làm rõ quá trình tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh năng khiếu Toán hiện nay tại một số quốc gia, từ đó đưa ra những đề xuất đối với công tác bồi dưỡng và phát triển phong trào Olympic Toán tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn là tập hợp các chuyên đề được phát triển từ những tài liệu tập huấn cho các đội tuyển toán quốc gia, quốc tế, sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho các thầy cô giáo và các bạn học sinh yêu thích bộ môn Toán.

Cấu trúc của cuốn sách được chia thành hai phần:

-         Phần I giới thiệu về quá trình tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh năng khiếu Toán hiện nay tại một số quốc gia, qua đó có những đề xuất đối với công tác bồi dưỡng và phát triển phong trào Olympic Toán tại Việt Nam.

-         Phần II bao gồm 28 chuyên đề được chia theo bốn chủ đề của kì thi Olympic Toán quốc tế (IMO): Đại số, Hình học, Số học và Tổ hợp. Phần lớn các chuyên đề được phát triển từ những tài liệu tập huấn cho đội tuyển các tỉnh thành, đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Arab Saudi trong giai đoạn 2013 – 2017.

Trong mỗi chuyên đề, bên cạnh việc tập hợp các bài toán một cách hệ thống, sách tập trung vào cách phân tích để tìm kiếm lời giải nhằm giúp bạn đọc có thể áp dụng được các phương pháp, kĩ thuật vào các trường hợp khác nhau. Với cách tiếp cận như vậy, cuốn sách sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích cho các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong việc chuẩn bị cho các kì thi học sinh giỏi Toán quốc gia và quốc tế.

Sách in khổ 16 x 24 cm, giá bán 280.000đ.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty CP Dịch vụ Xuất bản Giáo dục Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Diamond Flower Tower, đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại:024.3512.1533 / 024.3512.1974 

 

Tác giả: NXBGDVN