Chương trình từ thiện “Tình nguyện về nguồn”

Thứ hai, 29/07/2019 | 04:00 PM

Số lượt xem: 1586

NXBGDVN – Trong hai ngày 26/7 và 27/7/2019, Đoàn thanh niên NXBGDVN tham gia cùng Đoàn Thanh niên Bộ Giáo dục và Đào tạo và Huyện đoàn Can Lộc (Hà Tĩnh) tổ chức chương trình “Tình nguyện về nguồn 2019”.
 
Chương trình “Tình nguyện về nguồn” là một hoạt động từ thiện nằm trong chương trình công tác năm 2019 của Đoàn thanh niên Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là chương trình với nhiều hoạt động ý nghĩa, tri ân những gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Can Lộc, Hà Tĩnh. 
Đoàn Thanh niên tặng sách vở và đồ dùng học tập cho trường Tiểu học Vĩnh Khánh
 
Chương trình “Tình nguyện về nguồn 2019” đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 10 nữ thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc, thắp nến tri ân các liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Can Lộc. Tại huyện Can Lộc, chương trình đã trao tặng 100 bộ sách giáo khoa tiểu học và đồ dùng học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao 02 suất quà cho 2 bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Can Lộc; 36 suất quà cho các thương bệnh binh, gia đình chính sách; tặng 10 thùng đựng rác cho xã phấn đấu nông thôn mới và tham gia chỉnh trang, vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ. Tổng giá trị quà tặng gần 80 triệu đồng, được quyên góp từ sự ủng hộ của các đơn vị, cơ sở đoàn trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo (trong đó cơ sở Đoàn NXBGDVN quyên góp, ủng hộ hiện vật và quà tặng trị giá 50 triệu đồng).
NXB Giáo dục Việt Nam tặng sách giáo khoa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
 
Đây là những việc làm ý nghĩa, thể hiện truyền thống đền ơn đáp nghĩa tốt đẹp của tuổi trẻ NXBGDVN nói riêng và tuổi trẻ Bộ Giáo dục và Đào tạo nói chung. 
 
Một số hình ảnh trong chương trình tặng “Tình nguyện về nguồn 2019” tại Can Lộc:
Dâng hương tưởng niệm 10 nữ Thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc
Dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Can Lộc
Tặng quà  mẹ Việt Nam anh hùng
Thắp nến tri ân các liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Can Lộc
 
Bài viết: Minh Đại
Ảnh: Đặng Hùng - Thế Đại

Tác giả: Ban TT-TVTH