Khai mạc Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2019

Chủ nhật, 09/06/2019 | 08:00 PM

Số lượt xem: 2708

NXBGDVN – Chiều 08/6/2019, lễ khai mạc Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2019 đã được tổ chức quy mô, bài bản tại thành phố Đà Nẵng với sự tham gia của 28 tỉnh, thành trên cả nước.
 
Các vị đại biểu cùng các đội thi tham dự lễ khai mạc Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2019.
 
Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ là hoạt động thường niên do Tạp chí Toán Tuổi thơ (đơn vị thuộc NXB Giáo dục Việt Nam) chủ trì tổ chức. Đây là một Cuộc thi có bề dày lịch sử, góp phần phát hiện những mầm non năng khiếu toán học để bồi dưỡng, đào tạo trở thành những nhân tài trong tương lai. Năm nay, Ban Tổ chức đã lựa chọn thành phố biển Đà Nẵng làm địa điểm diễn ra cuộc thi ở quy mô toàn quốc này.
 
Ông Nguyễn Đức Thái - Chủ tịch HĐTV NXB Giáo dục Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc.
 

Đến dự lễ khai mạc Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2019 có ông Tạ Ngọc Trí – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học Bộ Giáo dục & Đào tạo, ông Nguyễn Đức Thái – Chủ tịch HĐTV NXB Giáo dục Việt Nam, ông Phan Xuân Thành – Phó TGĐ kiêm Tổng biên tập NXB Giáo dục Việt Nam, ông Lê Hoàng Hải – Phó Tổng Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam cùng các thành viên của Ban Tổng biên tập, đại diện lãnh đạo UBND Thành phố Đà Nẵng, Sở Giáo dục & Đào tạo Đà Nẵng cùng các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và đặc biệt là 348 thí sinh đến từ 28 tỉnh thành trên cả nước.

Các đội thi đến từ 28 tỉnh, thành trên cả nước.
 
Cuộc thi sẽ diễn ra gồm 3 nội dung gồm: thi cá nhân, thi Tiếp sức toán và Du lịch toán học. Đặc biệt, 12 đội có thành tích tốt nhất sẽ được tham gia phần thi Du lịch toán học. Đây là một phần thi mang tính đồng đội cao, mỗi đội tham dự sẽ được mang tên một nhà toán học nổi tiếng và sau khi hoàn thành đúng một đề bài thì cả đội mới được giám khảo cấp thẻ thông hành đến một “thành phố” kế tiếp để nhận đề toán mới. Các đội sẽ phải đi đến 6 thành phố gồm: Hà Nội, Nam Định, Thanh Hoá, Vinh, Huế, TP. Hồ Chí Minh để giải các bài toán. Đến với cuộc thi, các thí sinh ngoài việc được trau dồi thêm kỹ năng làm việc nhóm, các em còn được thử sức trong lĩnh vực Toán Tiếng Anh. 
 
Các thí sinh đang thể hiện tại phần thi cá nhân.
 

Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Đức Thái – Chủ tịch Hội đồng Thành viên NXB Giáo dục Việt Nam cho biết: “Gần 20 năm kể từ ngày thành lập, tạp chí Toán Tuổi thơ của NXB Giáo dục Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm, yêu mến đặc biệt của bạn đọc cả nước. Tạp chí Toán Tuổi thơ là người bạn luôn đồng hành cùng nhiều thế hệ học sinh trong học tập, rèn luyện. Trong thời gian tới, NXB Giáo dục Việt Nam sẽ dành sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để tạp chí Toán Tuổi thơ ngày càng phát triển, phát huy vai trò cầu nối giữa NXB Giáo dục Việt Nam và các thầy cô giáo, học sinh cả nước. Mong rằng qua Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc này, phong trào học toán bằng tiếng Anh ngày càng được đẩy mạnh và nhân rộng”.

Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 08/6/2019 đến ngày 10/6/2019. Cuộc thi hứa hẹn là một sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh. Thông qua Cuộc thi CLB Toán Tuổi thơ toàn quốc, các học sinh ở bậc tiểu học, trung học cơ sở có điều kiện giao lưu học hỏi, đồng thời các thầy cô giáo cũng có thể trao đổi kinh nghiệm về phương pháp dạy toán.

 

Một số hình ảnh tại Cuộc thi CLB Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2019:

 

 
 
 
 
 
 
Ảnh và bài: Hiền Thương
 

Tác giả: Hiền Thương