Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đạt 3 giải thưởng Sách Quốc gia Việt Nam lần thứ hai

Thứ sáu, 27/12/2019 | 02:00 PM

Số lượt xem: 1180

Tối 26 -12 -2019, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông và  Hội Xuất bản Việt Nam đã phối hợp tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ hai. Tham dự Giải thưởng Sách Quốc gia lần hai có 42 nhà xuất bản với 259 tên sách. Kết quả, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao giải cho 27 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 2 giải A, 13 giải B và 12 giải C.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam trao giải cho đại diện NXBGD Việt Nam.

Những cuốn sách được giải thưởng đều là những cuốn sách (bộ sách) có giá trị nổi bật về nội dung, tư tưởng, tri thức, thẩm mĩ nhằm tôn vinh tác giả, dịch giả, các nhà khoa học và những người làm công tác xuất bản, góp phần phát hiện, lưu giữ, quảng bá những tác phẩm có giá trị đến với đông đảo bạn đọc, thúc đẩy sự nghiệp xuất bản phát triển theo đúng hướng và phù hợp với xu thế hội nhập.

Trong lần tham dự này, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã được nhận 1 giải B và 2 giải C. Cụ thể:

Giải B cho cuốn Bảo vệ môi trường nông nghiệp nông thôn của nhóm tác giả Lê Huy Bá (Chủ biên), Nguyễn Xuân Hoàn, Đinh Đại Gái, Thái Vũ Bình, Võ Đình Long. 

Giải C cho các cuốn: 

Tự sự học – Lí thuyết và ứng dụng của nhóm tác giả: Trần Đình Sử (Chủ biên), Trần Ngọc Hiếu, Đỗ Văn Hiểu, La Khắc Hòa, Cao Kim Lan, Nguyễn Thị Ngọc Minh, Lê Trà My, Lưu Lê Oanh, Nguyễn Thị Hải Phương.

Từ điển hóa học Anh – Việt của nhóm tác giả: Lâm Ngọc Thiềm và Nguyễn Đức Huệ (đồng chủ biên), Nguyễn Đức Chuy, Huỳnh Văn Trung.

Tác giả: Ban TT - TVTH