NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng sách tại Suối Giàng - Yên Bái

Thứ hai, 07/10/2019 | 03:03 PM

Số lượt xem: 1416

NXBGDVN – Ngày 4-10-2019, NXB Giáo dục Việt Nam đã cùng đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đến trao tặng sách và quà tại trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Suối Giàng, tỉnh Yên Bái.
Suối Giàng là vùng đất nổi tiếng với những cây chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, nơi có tới 98% đồng bào dân tộc Mông sinh sống trên các triền núi cao. Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Suối Giàng nằm sát cạnh đồi chè, ngôi trường hiện có trên 800 học sinh ở cả hai cấp học, trong đó học sinh người dân tộc Mông chiếm đa số.
 
Suối Giàng nằm ở độ cao gần 1.400m so với mặt nước biển, nơi đây không khí trong lành mát mẻ. Ảnh: Hiền Thương
 
Tham dự buổi lễ trao tặng quà tại Suối Giàng, tỉnh Yên Bái có bà Nguyễn Thanh Thuỷ - Phó Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng Chính phủ - Phó trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Văn phòng Chính phủ, ông Nguyễn Chí Bính – Phó Tổng Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam, ông Đào Ngọc Thịnh – Vụ trưởng – Chủ tịch Công đoàn Bộ LĐTB&XH, đại diện lãnh đạo Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam… cùng một số đơn vị tài trợ và các giáo viên, học sinh của trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Suối Giàng.
 
Ông Nguyễn Chí Bính – Phó TGĐ NXB Giáo dục Việt Nam và bà Nguyễn Ngọc Mỹ - Chủ tịch Công đoàn CQVP trao tặng sách và quà cho thầy trò trường PTDT Bán trú TH&THCS Suối Giàng. Ảnh: Mạnh Thắng.
 
Đến với trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Suối Giàng, Đoàn công tác của NXB Giáo dục Việt Nam đã trao tặng 600 bản sách tham khảo cho thư viện trường. Ngoài ra, ông Nguyễn Đức Thái – Chủ tịch HĐTV NXB Giáo dục Việt Nam đã tặng 01 tivi 55 inch cho nhà trường.
 
Bên cạnh sách và quà của NXB Giáo dục Việt Nam, trong chương trình còn có nhiều món quà ý nghĩa của các nhà tài trợ khác như chăn ấm mùa đông, dụng cụ học tập, sữa…dành tặng cho các em học sinh của nhà trường.
 
Trong nhiều năm qua, NXB Giáo dục Việt Nam luôn quan tâm tới học sinh là con em các gia đình chính sách, học sinh vùng khó khăn, dân tộc thiểu số, vùng bị thiên tai bão lụt... NXB Giáo dục Việt Nam thường xuyên tổ chức tặng SGK, sách tham khảo nâng cao cho học sinh và giáo viên, cho tủ sách dùng chung của thư viện các trường học khắp cả nước.
 
Một số hình ảnh trong chương trình trao tặng quà tại Suối Giàng:

Tác giả: Hiền Thương