Tài liệu cập nhật một số thông tin, số liệu trong sách giáo khoa

Thứ sáu, 12/06/2020 | 10:00 AM

Số lượt xem: 2820

NXBGDVN – Để hỗ trợ thiết thực cho giáo viên và học sinh trong việc dạy và học SGK hiện hành, NXB Giáo dục Việt Nam đã biên soạn Tài liệu cập nhật một số thông tin, số liệu trong SGK Địa lí, Giáo dục công dân, Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp. Những tài liệu này được NXB Giáo dục Việt Nam cung cấp cho bạn đọc hoàn toàn miễn phí dưới dạng file PDF.

SGK hiện hành đã được biên soạn cách đây trên 10 năm, chính vì thế một số nội dung thông tin và số liệu trong SGK không tránh khỏi lạc hậu so với thực tế. Lấy ví dụ như ở SGK Địa lí, số liệu về diện tích và dân số của các thành phố, các đất nước… đã có sự biến động rõ rệt. Hay như trong SGK Giáo dục công dân hai cấp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông có nhiều bài học liên quan tới vấn đề kinh tế, chính trị - xã hội và pháp luật, phần trích dẫn một số nội dung của văn kiện Đại hội Đảng và văn bản luật, trong đó có những luật đã được sửa đổi theo Hiến pháp năm 2013.

Số liệu được cập nhật ở bài 21, trang 128, sách giáo khoa Địa lí 4

Vì vậy, để hỗ trợ giáo viên và học sinh sử dụng SGK hiện hành, NXB Giáo dục Việt Nam đã tổ chức biên soạn các tài liệu gồm:
-    Tài liệu cập nhật một số thông tin, số liệu trong sách giáo khoa môn Địa lí (Bao gồm thông tin và số liệu cập nhật trong SGK Địa lý từ lớp 4 cho đến lớp 12 - Bấm để tải). 
-    Tài liệu cập nhật một số thông tin trong sách giáo khoa, môn Giáo dục công dân (Bao gồm cập nhật thông tin trong SGK và SGV từ lớp 6 đến lớp 12 - Bấm để tải). 
-    Tài liệu cập nhật một số thông tin trong sách giáo viên Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp 11, 12.  (Bấm để tải)

Như vậy, SGK hiện hành vẫn hoàn toàn có thể sử dụng lại được và thay vì mua một cuốn SGK mới, giáo viên và học sinh chỉ cần tải file tài liệu nói trên để sử dụng hoàn toàn miễn phí các thông tin, số liệu mới được NXB Giáo dục Việt Nam cập nhật trong SGK môn Địa lí, môn Giáo dục công dânHoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp

NXB Giáo dục Việt Nam rất mong nhận được sự góp ý của quý thầy cô giáo và các em học sinh để tài liệu ngày càng hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!