Đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong công tác biên soạn, xuất bản SGK

Thứ năm, 04/10/2018 | 07:00 PM

Số lượt xem: 484

Ngày 4/10, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã có buổi làm việc với 20 nhà xuất bản và công ty công nghệ, thiết bị giáo dục Vương quốc Anh nhằm trao đổi, hợp tác trong công tác xuất bản sách giáo khoa.
 
 
Tại buổi làm việc, NXB Giáo dục Việt Nam bày tỏ mong muốn hợp tác với các NXB và các doanh nghiệp Anh Quốc để chia sẻ kinh nghiệm trong việc biên soạn SGK, phát triển nội dung, phần mềm dạy và học cho giáo viên, học sinh Việt Nam.
Các NXB MacMillan Education, Oxford University Press, Cambridge University Press… và các công ty công nghệ, thiết bị giáo dục Anh Quốc cũng thể hiện mối quan tâm đến nền giáo dục của Việt Nam và sẵn sàng hỗ trợ các ứng dụng công nghệ cao trong giáo dục, trong việc ứng dụng STEM, phát triển nội dung, phần mềm dạy và học.
Ông Nguyễn Đức Thái, Chủ tịch HĐTV trao đổi với chuyên gia Anh Quốc.
 
Với sự phối hợp của các NXB và công ty công nghệ giáo dục Anh Quốc, NXB Giáo dục Việt Nam cam kết sẽ xuất bản những bộ SGK tiệm cận được xu thế giáo dục thế giới, đáp ứng định hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học theo tinh thần Nghị quyết 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.
 
Trước đó, NXBGDVN đã tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị với các chuyên gia đến từ Đức và Phần Lan để chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong việc biên soạn SGK theo định hướng phát triển năng lực.

Tác giả: Ban TT - TVTH