Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tặng sách nhân dịp năm học mới tại tỉnh Lai Châu

Thứ năm, 30/08/2018 | 03:37 PM

Số lượt xem: 777

Trong hai ngày 27-28/8/2018, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tham gia Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu, đến thăm và tặng quà các nhà trường, các học sinh trên địa bàn tỉnh Lai Châu bị ảnh hưởng nặng nề của đợt bão lũ vừa qua.

Tham dự lễ trao tặng có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Ông Hoàng Lê Bách – Tổng Giám đốc NXBGDVN, ông Đỗ Ngọc An – Chủ tịch tỉnh Lai Châu cùng các cán bộ, giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Lai Châu.

Ngành GD-ĐT tỉnh Lai Châu cho biết, sau đợt mưa lũ lịch sử liên tiếp trong 3 tháng 6, 7, 8 năm 2018, một số trường trên địa bàn tỉnh đã bị thiệt hại nặng nề. Có 23 trường học bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại các huyện. Hầu hết các trường bị hư hỏng tường rào và các tài sản trong nhà trường.

Đoàn công tác đã tới thăm và tặng sách cho 5 điểm trường khó khăn là: Trường THCS Quyết Thắng, Trường THCS Vàng Ma Chải, Trường Tiểu học Vạn Hoa, Trường Tiểu học Vàng Ma Chải và Trường mầm non Vàng Ma Chải.

Trong chuyến công tác này, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trao tặng 5 trường mỗi trường 01 bộ máy tính và hơn 100 bộ sách giáo khoa.

Chia sẻ những khó khăn mà ngành GD-ĐT Lai Châu đang gặp phải trước thềm năm học mới, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ mong muốn các thầy cô giáo, học sinh phấn đấu, nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các chính sách để thu hút được học sinh đến trường, đảm bảo duy trì sĩ số, tăng tỉ lệ chuyên cần và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Món quà nhỏ do NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng sẽ hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động dạy và học của các thầy cô giáo và các em học sinh trong năm học tới.

 

Tác giả: NXBGDVN