NXB Giáo dục Việt Nam mở thầu in sách giáo dục năm 2019

Thứ tư, 28/11/2018 | 06:10 PM

Số lượt xem: 677

 
Để chuẩn bị sách giáo dục phục vụ năm học 2019 – 2020, ngày 27/11/2018 tại TP. Hồ Chí Minh, NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ mở thầu in sách giáo dục năm 2019.
 
 
Tổ chuyên gia xét thầu công bố thông tin của các bộ hồ sơ dự thầu
 
Dự lễ mở thầu có ông Nguyễn Văn Dòng – Chủ tịch Hiệp hội in Việt Nam, ông Hoàng Trung Thông – Trưởng phòng Quản lý in, Cục Xuất bản, in và Phát hành (Bộ TT&TT), đại diện Cục A03 (Bộ Công an) đến chứng kiến và giám sát.
 
Về phía NXB Giáo dục Việt Nam có ông Nguyễn Đức Thái – Chủ tịch Hội đồng thành viên, ông Hoàng Lê Bách – Tổng Giám đốc, cùng các Ban, phòng chuyên môn của NXB Giáo dục Việt Nam tại 3 miền. Đặc biệt là sự có mặt của 67 nhà thầu đến dự thầu từ mọi vùng miền cả nước.
 
Tại lễ mở thầu, ông Nguyễn Đức Thái thông tin: năm nay công tác đấu thầu in đã có những điều chỉnh theo mục tiêu nâng cao chất lượng, hướng tới quyền lợi của các nhà in và tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Cụ thể là: NXB Giáo dục Việt Nam đã đưa tổng sản lượng in lớn hơn vào đấu thầu, nâng sản lượng bình quân trang in của từng gói thầu từ 150 triệu lên 160 triệu trang/gói thầu. Số lượng gói thầu được tăng từ 88 gói năm 2017 lên 90 gói trong năm 2019.
 
Việc lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu, chuẩn bị hồ sơ mời thầu đã được thực hiện kĩ càng, khoa học. Thông tin đấu thầu được đăng tải rộng rãi trên mạng đấu thầu quốc gia và Báo Đấu thầu.
 
 
 
Lễ mở thầu in sách giáo dục năm 2019 của NXB Giáo dục Việt Nam có sự tham gia dự thầu của đông đảo các nhà thầu cả nước.
 
 
NXB Giáo dục Việt Nam đã tính toán, công bố đầy đủ thông tin cũng như giá trần của từng gói thầu trên mạng đấu thầu quốc gia và hồ sơ mời thầu nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà in trong việc tính toán giá dự thầu, đảm bảo hiệu quả kinh tế hơn cũng như tuân thủ đúng quy định của pháp luật.
 
Hội đồng xét thầu sẽ thực hiện công việc chính xác, công khai, minh bạch trên cơ sở lựa chọn các nhà thầu có trang thiết bị hiện đại, quy trình sản xuất chuyên nghiệp. Hạn chế tình trạng bỏ thầu chéo miền, làm tăng chi phí vận chuyển, lãng phí cho xã hội.
 
Tại thời điểm đóng thầu 13 giờ 00 ngày 27/11/2018, NXB Giáo dục Việt Nam đã nhận được hồ sơ của 67 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu trực tiếp. NXB Giáo dục Việt Nam đã công bố kết quả trong phiên thông báo kết quả xét thầu ngày 28/11/2018 và tổ chức lễ ký kết hợp đồng in với các đơn vị trúng thầu cùng ngày.
 

Tác giả: Bá Hải

Nguồn: giaoducthoidai.vn