Trao tặng gần 1.000 bộ Sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ

Thứ tư, 16/08/2017 | 10:52 AM

Số lượt xem: 718

GD&TĐ - Nhằm chung tay, giúp sức với ngành Giáo dục các tỉnh Tây Bắc khắc phục hậu quả thiên tai, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã ủng hộ gần 1.000 bộ Sách giáo khoa (SGK) và một số trang thiết bị cho các trường và các em học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS thuộc 3 tỉnh Yên Bái, Sơn La và Điện Biên.
 Ông Nguyễn Quốc Hồng (hàng 1, thứ 3 từ trái qua phải) trao tặng SGK, STK và đồ dùng học tập cho ngành Giáo dục huyện Mù Cang Chải (Yên Bái)
Theo đó, Đoàn công tác của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã đến và trao tặng SGK cho các trường bị thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh Tây Bắc trên cơ sở trao đổi phối hợp với các Phòng Giáo dục và Công ty Sách – TBTH địa phương,

Cụ thể : 300 bộ sách Mầm non, đồ dùng học tập thiết yếu cho huyện Điện Biên và Nậm Pồ tỉnh Điện Biên; 275 bộ SGK Tiểu học, 144 bộ SGK THCS cho học sinh huyện Mường La tỉnh Sơn La; 16 bộ SGK Tiểu học và 244 bộ SGK THCS cho học sinh huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái.

Đối với huyện Mù Cang Chải do nhiều trường học bị thiệt hại nặng nề, NXBGDVN đã tặng thêm gần 2.000 bản sách tham khảo cho thư viện các trường để sử dụng chung.

Cũng trong đợt này, NXBGDVN đã ủng hộ 5 chiếc ti vi cho các trường thuộc huyện Mù Cang Chải, huyện Điện Biên và Nậm Pồ do bị mưa lũ làm hư hại và 10 triệu đồng tiền mặt cho một số giáo viên bị thiệt hại về đồ dùng và công cụ phục vụ giảng dạy. Tổng giá trị quà tặng ủng hộ trong đợt này khoảng trên 150 triệu đồng.

Gửi lời động viên, chia sẻ chân thành đến nhà trường và các em học sinh vùng lũ, ông Nguyễn Quốc Hồng - Phó Giám đốc Phụ trách Nhà xuất bản Giáo dục tại Hà Nội - cho biết: Việc trao tặng SGK, đồ dùng, thiết bị học tập cho nhà trường và các em học sinh của 3 tỉnh Tây Bắc vào thời điểm khai giảng năm học mới cận kề là thực sự cần thiết và ý nghĩa. Qua đó, giúp các em học sinh có đủ SGK để bước vào năm học mới 2017 - 2018, nhà trường từng bước khắc phục khó khăn, ổn định việc giảng dạy và học tập.

Hoạt động xã hội từ thiện của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã có truyền thống từ nhiều năm, qua đó thể hiện tinh thần: Tất cả vì sự nghiệp giáo dục và luôn sẵn sàng đồng hành với giáo dục vùng khó nói riêng và ngành giáo dục nói chung.

Hiện nay, NXBGDVN vẫn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Công ty Sách và Thiết bị Trường học ở các địa phương để cung ứng SGK và các sản phẩm giáo dục đảm bảo đầy đủ sách vở cho các em vào dịp khai giảng năm học mới.

Tác giả: Minh Phong (giaoducthoidai.vn)