Chương trình 25.000 bộ SGK tiếp bước học sinh có hoàn cảnh khó khăn tới trường

Thứ năm, 30/05/2019 | 03:36 PM

Số lượt xem: 1411

NXBGDVN – Chương trình trao tặng 25.000 bộ SGK cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã và đang được NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức thực hiện tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Mùa hè đến cũng là lúc các em học sinh chuẩn bị bước vào một năm học mới. Trong năm học 2019 – 2020 NXB Giáo dục Việt Nam triển khai tổ chức chương trình thiện nguyện trao tặng 25.000 bộ SGK đến tay học sinh là con gia đình thương binh, liệt sĩ và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Kể từ tháng 3-2019 đến nay, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trao gần 2.000 bộ sách giáo khoa tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều địa phương trong cả nước như: Quảng Nam, Cần Thơ, Kiên Giang, Sóc Trăng, Lạng Sơn...
Ông Nguyễn Đức Thái - Chủ tịch HĐTV NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng 500 bộ SGK cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Sơn La. Ảnh: Thanh Tùng
 
Sáng 28-5-2019, ông Nguyễn Đức Thái – Chủ tịch HĐTV NXB Giáo dục Việt Nam đã đến trao tặng 500 bộ SGK cho tỉnh Sơn La. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Thái nhấn mạnh: “Nhiều năm nay, việc thực hiện công tác xã hội, từ thiện, chung tay hỗ trợ các trường học không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm, mà còn là nguyện vọng của toàn thể cán bộ, công nhân viên NXB Giáo dục Việt Nam và đã trở thành hoạt động truyền thống của đơn vị. Số lượng sách có thể chưa đáp ứng hết được nguyện vọng của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn tỉnh, nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp, đó cũng là tấm lòng của toàn thể cán bộ, công nhân viên NXB Giáo dục Việt Nam đối với các em học sinh”.
Ông Lê Hoàng Hải - Phó Tổng Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng SGK cho các em học sinh.
Ảnh: Thanh Tùng
 
Mang những cuốn SGK đến với học sinh nghèo vượt khó, học sinh con em gia đình chính sách, học sinh ở những vùng sâu, vùng xa gặp nhiều khó khăn là trách nhiệm xã hội mà NXB Giáo dục Việt Nam đã và đang thực hiện. Mỗi chuyến đi từ thiện, Đoàn công tác của NXB Giáo dục Việt Nam lại có cơ hội chia sẻ nhiều hơn với các em học sinh, các thầy cô giáo về nhu cầu đọc sách. Chẳng hạn như tại tỉnh Lạng Sơn, đến với trường PTDT Nội trú huyện Tràng Định chúng tôi được hiểu nhiều hơn về mong muốn tìm đọc sách của các em học sinh. Em Đào Minh Phượng là một học sinh người dân tộc Nùng cho chúng tôi biết hiện các em đang học lớp 9 vì vậy rất mong muốn được đọc thêm nhiều sách tham khảo, sách nâng cao để ôn luyện cho những kỳ thi sắp tới. Một vài em học sinh khác thì cho biết các em thích đọc những cuốn sách viết về Bác Hồ, những câu chuyện lịch sử và cả truyện tiểu thuyết.
Bà Nguyễn Thuý Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ sở NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng 300 bộ SGK cho học sinh khó khăn tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Công Duy
 
Cô giáo Thu Trang – phụ trách thư viện của trường cho chúng tôi biết, sách giáo khoa trong tủ sách dùng chung của nhà trường được các thế hệ học sinh sử dụng ít nhất là ba năm học. Có lẽ hầu hết tất cả các học sinh đều mong muốn được học những cuốn sách giáo khoa còn thơm mùi giấy, nhưng do điều kiện còn hạn chế, nên việc dùng đi dùng lại một cuốn sách là việc khá phổ biến ở các trường phổ thông dân tộc nội trú có thư viện dùng chung.
Những cuốn SGK trong tủ sách dùng chung của trường dân tộc nội trú THCS - THPT huyện Tràng Định.
Ảnh: Hiền Thương
 
Ông Nguyễn Quốc Hồng – Chủ tịch Công đoàn Cơ sở NXB Giáo Dục Việt Nam cho biết: “Tính đến thời điểm này, NXB Giáo dục Việt Nam đã tổ chức được các chương trình công tác thiện nguyện tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Chẳng hạn chúng tôi đã đến trao tặng sách tại huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam), đến Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Lạng Sơn… Chúng tôi hy vọng những cuốn sách này sẽ cùng các em bước tới trường, giúp các em học sinh bồi dưỡng kiến thức và sự hiểu biết, trở thành những công dân tốt, cống hiến tài năng cho gia đình và xã hội”.
Ông Nguyễn Quốc Hồng - Chủ tịch Công đoàn Cơ sở NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng quà tại tỉnh Sơn La.
Ảnh: Thanh Tùng
 
NXB Giáo dục Việt Nam mong muốn những hoạt động thiện nguyện này sẽ được phát triển sâu rộng, thiết thực, góp phần hỗ trợ cho những bạn học sinh còn có hoàn cảnh khó khăn, để các bạn có thêm niềm tin và sức mạnh để vươn lên trong cuộc sống. Trong thời gian sắp tới, chương trình trao tặng 25.000 bộ SGK vẫn tiếp tục được NXB Giáo dục Việt Nam thực hiện tại nhiều khu vực tỉnh thành khác trong cả nước.
 

Tác giả: Hiền Thương