CÙNG NHÀ IN NỖ LỰC ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ, ĐẢM BẢO ĐẦY ĐỦ SÁCH GIÁO KHOA PHỤC VỤ NĂM HỌC 2019-2020

Thứ ba, 11/06/2019 | 02:44 PM

Số lượt xem: 1499

Chỉ hơn 2 tháng nữa là năm học 2019-2020 sẽ bắt đầu. Đây cũng là lúc NXB Giáo dục Việt Nam tập trung mọi nguồn lực, tăng tốc để đảm bảo có đầy đủ, đồng bộ sách giáo khoa trước ngày khai giảng năm học mới.

Để kịp tiến độ phục vụ phát hành đồng thời khai thác năng lực in của toàn xã hội nhằm giảm chi phí công in, giá thành SGK, hàng năm NXB Giáo dục Việt Nam đã tổ chức đấu thầu in từ tháng 11-12 của năm trước. SGK bắt đầu tiến hành nhập kho từ tháng 1 để chuẩn bị phát hành bắt đầu từ tháng 4 hàng năm.

Năm 2019, vì một số lý do khách quan, tiến độ in sách giáo khoa có chậm hơn so với các năm trước. Cùng với NXB Giáo dục Việt Nam, 55 nhà in tham gia in sách giáo dục trong cả nước đã tổ chức làm việc ngày-đêm, tăng ca sản xuất để đảm bảo in đầy đủ, đồng bộ sách giáo khoa phục vụ học sinh cả nước. Xác định đây không chỉ là hoạt động sản xuất kinh doanh mà là nhiệm vụ chính trị của toàn hệ thống, NXB Giáo dục Việt Nam cùng các nhà in đã và đang không ngừng nỗ lực đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng in tốt nhất, kịp thời phục vụ học sinh và giáo viên cả nước. Việc đảm bảo tiến độ và chất lượng in của các đơn vị in là yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng quyết định đến việc đảm bảo đủ sách phục vụ nhu cầu phát hành, giúp công tác phát hành của NXB Giáo dục Việt  Nam hoàn thành được mục tiêu: đảm bảo đầy đủ, đồng bộ, kịp thời, không để xảy ra thiếu sách, sốt sách.

Tiết trời tháng 5, tháng 6 trên cả nước rất nóng nực, có những ngày nhiệt độ lên tới trên 40 độ C. Nhiệt độ trong các phân xưởng in, đóng xén, hoàn thiện thậm chí còn cao hơn bởi sức nóng của những cỗ máy in chạy liên tục không ngừng nghỉ. Dù thời tiết ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ nhưng anh chị em công nhân các nhà in in sách giáo dục trên cả nước vẫn lao động hăng say, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Với mong muốn san sẻ phần nào những mệt mỏi, nhọc nhằn ấy, NXB Giáo dục Việt Nam đã tổ chức trao tặng tổng số 30.000 hộp sữa, trị giá 200 triệu đồng tới một số nhà in tham gia in sách giáo dục trên cả nước (Hà Nội, Sơn La, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Cần Thơ, TP.Hồ Chí Minh…).

Ông Nguyễn Đức Thái - Chủ tịch HĐTV NXBGDVN tặng quà công nhân Công ty CP In Sơn La

 Ông Nguyễn Đức Thái tặng quà công nhân Công ty CP In-Phát hành sách-TBTH Quảng Nam

Ông Hoàng Lê Bách - Tổng Giám đốc NXBGDVN tặng quà Nhà in Bộ Quốc phòng

Ông Hoàng Lê Bách thăm và tặng quà công nhân Công ty CP In Tổng hợp Cần Thơ

Ông Nguyễn Quốc Hồng, PGĐ phụ trách NXBGD tại Hà Nội tặng quà công nhân Công ty CP In Khoa học kỹ thuật

Đại diện lãnh đạo NXBGD tại TP.Hồ Chí Minh tặng quà công nhân Công ty CP In SGK tại TP.HCM

Ông Đỗ Thành Lâm - Giám đốc NXBGD tại TPHCM tặng quà công nhân Công ty TNHH MTV In Ba Đình

Tặng quà công nhân Công ty TNHH MTV In Ba Đình

Sách đã sẵn sàng phục vụ năm học 2019-2020

Món quà có giá trị vật chất không nhiều, nhưng chứa đựng tình cảm của NXB Giáo dục Việt Nam gửi tới anh chị em công nhân đang ngày ngày đứng máy: in, cắt xén, hoàn thiện, đóng gói…, vận chuyển những xe hàng đầy ắp sách đến kho NXB Giáo dục Việt Nam. Và từ đó, sách lại tiếp tục được đưa đến khắp các vùng miền trong cả nước kịp phục vụ học sinh, giáo viên trước ngày khai giảng năm học mới.

 

 

Tác giả: Ban TT - TVTH