NXB Giáo dục Việt Nam thăm hỏi, tặng quà công nhân

Thứ tư, 22/05/2019 | 10:36 AM

Số lượt xem: 916

LĐO-Sáng nay 21.5, lãnh đạo Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam đã có buổi làm việc, tặng quà, động viên công nhân Cty Cổ phần In sách giáo khoa tại TP. Hà Nội.
 
Đại diện Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam tặng quà, động viên công nhân Cty Cổ phần in sách giáo khoa tại TP. Hà Nội.
 
Năm học mới đến gần, để đảm bảo việc cung ứng sách giáo khoa, đội ngũ công nhân tại Cty Cổ phần in sách giáo khoa tại TP. Hà Nội làm việc hết sức cật lực.
 
 
Ông Ngô Quang Thân - Giám đốc Cty Cổ phần in sách giáo khoa tại Thành phố Hà Nội chia sẻ:
'Để chuẩn bị cho năm học mới, ngay từ đầu năm chúng tôi đã phối kết hợp với công đoàn Cty lên kế hoạch, phát động phong trào lao động sản xuất 'in gấp, nhập nhanh'. Thời điểm hiện tại, để đảm bảo tiến độ, chúng tôi đang thực hiện tăng ca, thêm giờ. 
 
Những ngày nay thời tiết rất nóng, phía Cty chúng tôi đã tổ chức nấu chè, pha nước chanh... phục vụ và động viên anh em công nhân'.
 
Hàng triệu cuốn sách đang được Công ty Cổ phần in sách giáo khoa tại Thành phố Hà Nội gấp rút hoàn thiện để cung ứng ra thị trường.
 
Chia sẻ về những vất vả trong dịp cao điểm in sách, ông Lê Hoàng Hải - Phó Tổng Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam cho hay: 'Ngành công nghiệp in nói chung và đời sống công nhân nhà in nói riêng đang rất khó khăn vì các ấn phẩm cũng như báo giấy giảm. Tuy nhiên việc in sách giáo khoa lại mang tính chất mùa vụ, bị dồn vào một thời điểm rất gấp.
 
 
Ông Lê Hoàng Hải - Phó TGĐ NXB Giáo dục Việt Nam.
 
Như nhiều năm, nhiệm vụ in để đáp ứng kịp thời nhu cầu đầy đủ sách giáo khoa trước năm học mới là nhiệm vụ hết sức nặng nề. Trên cả nước Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục có khoảng 80 nhà in.
 
Chính vì vậy, việc thăm hỏi động viên cán bộ nhân viên nhà in ở trong thời điểm nắng nóng như hiện tại theo tôi là hình thức khích lệ kịp thời để đảm bảo việc thực hiện cung ứng sách giáo khoa cho năm học mới'.
 
Bên cạnh đó, ông Hải cho biết, năm nay có nhiều khó khăn hơn nên NXB Giáo dục đã bắt đầu tiến hành in sách từ tháng 11.2018. Đến thời điểm hiện tại, số lượng sách giáo khoa đã nhập kho và phát hành tăng 6% so với cùng kỳ.
 

Tác giả: Phan Anh

Nguồn: Báo Lao động