Tích hợp các môn khoa học, xã hội trong giảng dạy tiếng Anh

Thứ sáu, 10/05/2019 | 09:07 AM

Số lượt xem: 2721

Việc đào tạo học sinh phát triển khả năng ngoại ngữ là một mục tiêu quan trọng của giáo dục bởi nó có thể ảnh hưởng đến quá trình học sinh rời ghế nhà trường bước vào chặng đường mới là tìm việc làm và cao hơn là xây dựng sự nghiệp. Đối với tiếng Anh, nếu trẻ được tiếp xúc càng sớm, càng dễ phát huy các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, phát triển khả năng cảm thụ ngôn ngữ.
 
Năm 2017, NXB Giáo dục Việt Nam đã xuất bản và phát hành bộ sách tiếng Anh 3S thiết kế cho 3 cấp học: Tiểu học, THCS và THPT. Cụ thể là SMILES SPECIAL EDITION (dành cho học sinh từ Lớp 1 đến lớp 5), SPARK SPECIAL EDITION (dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9) và SMART TIME SPECIAL  EDITION (học sinh từ lớp 10 đến lớp 12).
 
Đây là bộ sách được hai tác giả nổi tiếng thế giới là Virgina Evans và Jenny Dooley biên soạn; được tư vấn, góp ý của các chuyên gia Anh ngữ đầu ngành của Việt Nam, các giáo viên tiếng Anh cốt cán của Sở GD&ĐT TP.HCM. Bộ sách tiếng Anh 3S có rất nhiều ưu điểm như:

 - Phù hợp với văn hóa và tư duy của học sinh Việt Nam.

 - Được thiết kế đặc biệt nhằm nâng cao kiến thức và kĩ năng dạy – học tiếng Anh trong giai đoạn đổi mới chương trình và SGK.

 - Bộ sách nhấn mạnh nội dung văn hoá, địa lý của các nước trên thế giới

 - Tích hợp các môn Khoa học, Toán, Mĩ thuật… qua việc giảng dạy ngôn ngữ.

 - Biên soạn riêng phần Văn hóa các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, phù hợp với yêu cầu hội nhập quốc tế và khu vực.

Tài nguyên bổ trợ gồm các sản phẩm nghe-nhìn: CD, CD-ROM, DVD, DVD-ROM, ứng dụng phần mềm tương tác offline, các sản phẩm i-eBook™ và các ứng dụng điện tử đa phương tiện.
 
Phần 1: Giới thiệu về bộ sách SMILES SPECIAL EDITION (dành cho học sinh từ Lớp 1 đến lớp 5) trên chuyên mục Cuộc sống 24h phát sóng lúc 6h05 ngày 10/5/2019 trên kênh VTC1 và VTC14.

Tác giả: VTC

Nguồn: VTC 14