Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam

Thứ Sáu, 18/11/2022 | 09:00

Số lượt xem: 386

(NXBGDVN) - Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), trong hai ngày15/11/2022 và 17/11/2022, NXB Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội để vinh danh và gửi tình cảm trân trọng đến các thầy/cô đã dành nhiều tâm huyết, trí tuệ cho các bộ SGK của NXBGDVN.

Tham dự buổi gặp mặt đại diện lãnh đạo NXBGDVN có ông Nguyễn Đức Thái – Chủ tịch Hội đồng thành viên, ông Hoàng Lê Bách – Tổng Giám đốc; TS. Phạm Vĩnh Thái – Tổng Biên tập… các thầy cô giáo là Tổng Chủ biên, Chủ biên, tác giả của bộ sách giáo khoa Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo, cùng các biên tập viên, họa sĩ của NXBGDVN.

Ông Nguyễn Đức Thái - Chủ tịch HĐTV NXB Giáo dục Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt ông Nguyễn Đức Thái - Chủ tịch HĐTV bày tỏ NXBGDVN có được thành tựu như ngày hôm nay chính là có sự đóng góp của nhiều thế hệ nhà giáo từng là tác giả của những cuốn sách của NXBGDVN: “Các thầy/cô đã đem tài năng, trí tuệ, công sức lao động hết mình để gửi vào từng trang sách. Các bộ sách giáo khoa theo mỗi lần cải cách giáo dục vào các năm 1950, 1956, 1981, 2000 luôn gắn liền với công lao của đội ngũ tác giả mà hầu hết các nhà giáo ở mọi miền Tổ quốc”.

Bên cạnh đội ngũ tác giả là các nhà giáo, tại NXBGDVN còn có rất nhiều biên tập viên, họa sĩ, cán bộ…từng là giáo viên ở các bậc học khác nhau trước khi về công tác tại NXBGDVN, đảm nhiệm công việc thầm lặng bên những trang sách. Có thể nói, chính những trải nghiệm từ công việc dạy học đã giúp cho các biên tập viên, họa sĩ có thêm kinh nghiệm từ thực tế, góp phần thực hiện tốt công tác biên tập, thiết kế sách giáo dục.

TS. Phạm Vĩnh Thái, Tổng biên tập NXB Giáo dục Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

Cũng tại buổi gặp mặt, TS. Phạm Vĩnh Thái - Tổng Biên tập NXBGDVN đã báo cáo đánh giá công tác biên soạn sách giáo khoa theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, hai bộ sách giáo khoa Kết nối tri thức với cuộc sốngChân trời sáng tạo là thành quả hợp tác của hơn 700 thầy/cô là tác giả cùng với hơn 300 biên tập viên, họa sĩ có chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm trong việc biên tập, biên soạn, thiết kế sách giáo dục. TS. Phạm Vĩnh Thái đã gửi lời tri ân, tôn vinh những người thầy đã đóng góp cho sự nghiệp trồng người và sự nghiệp xuất bản SGK phục vụ chương trình đổi mới giáo dục của đất nước.

GS Vũ Minh Giang, Tổng chủ biên SGK Lịch sử Địa lý

Tại lễ gặp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam ở hai thành phố Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, đại diện các tác giả biên soạn hai bộ SGK như: PGS.TS. Bùi Mạnh Hùng, GS. Lê Anh Vinh, GS Vũ Minh Giang, PGS.TS. Nguyễn Kim Hồng, TS. Hà Bích Liên... đã có ý kiến phát biểu, chia sẻ những khó khăn trong quá trình biên soạn sách, cũng như khẳng định, đội ngũ tác giả sẽ tiếp tục đồng hành cùng NXBGDVN đi hết chặng đường thay đổi SGK, mang đến những cuốn sách chất lượng cho các em học sinh.

GS.TS. Lê Anh Vinh, Viện trưởng Viện KHGDVN, Chủ biên SGK Toán Tiểu học

 PGS.TS. Trần Thị Hiền Lương, Chủ biên SGK Tiếng Việt

Một số hình ảnh trong chương trình gặp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh:

Ông Nguyễn Đức Thái - Chủ tịch HĐTV NXB Giáo dục Việt Nam tặng hoa cho đại diện các thầy/cô trong buổi gặp mặt tại Hà Nội - Ảnh Duy Anh

Các thầy/cô tới dự buổi gặp mặt tại Hà Nội - Ảnh Duy Anh

Lãnh đạo NXB Giáo dục Việt Nam tặng hoa đại diện các thầy/cô trong buổi gặp mặt tại TP. HCM

PGS.TS Bùi Mạnh Hùng – Tổng Chủ biên môn Tiếng Việt – Ngữ văn của bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

PGS.TS. Nguyễn Kim Hồng, Tổng chủ biên phần Địa lí lớp 6, 7, 8, 9 - SGK Lịch sử và Địa lí, bộ sách Chân trời sáng tạo.

TS. Hà Bích Liên, Chủ biên phần Lịch sử lớp 6, 7, 8, 9 - SGK Lịch sử và Địa lí, bộ sách Chân trời sáng tạo.

Lãnh đạo NXB Giáo dục Việt Nam và các thầy/cô trong buổi gặp mặt tại TP. HCM.


 

Hiền Thương

Cùng chuyên mục

Sách giáo khoa Việt Nam qua các thời kì

Thứ Bảy, 03/12/2022 | 08:00

Nền giáo dục cách mạng Việt Nam sau khi được thiết lập nền tảng ban đầu vào đầu những năm 50 của thế kỉ XX, đã trải qua 4 lần đổi mới chương trình sách giáo khoa.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam – 65 năm Hành trình khát vọng

Thứ Hai, 28/11/2022 | 08:00

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam được thành lập ngày 1/6/1957, đến nay đã tròn 65 năm xây dựng, trưởng thành, đồng hành, phục vụ ngành Giáo dục và góp phần nâng cao dân trí cho đất nước.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam kỷ niệm 65 năm thành lập

Thứ Sáu, 25/11/2022 | 18:50

Ngày 25/11/2022 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã long trọng tổ chức kỷ niệm 65 năm thành lập.

Tặng 4.000 bộ sách giáo khoa cho học sinh Đà Nẵng

Chủ Nhật, 23/10/2022 | 17:00

(GD&TĐ) Bộ GD&ĐT ủng hộ 4.000 bộ SGK từ lớp 1-12 cho học sinh thành phố Đà Nẵng. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam là đơn vị đảm nhận kinh phí tặng sách.