Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Bế mạc Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc 2024

Thứ Hai, 10/06/2024 | 17:58

Số lượt xem: 895

NXBGDVN - Ngày 10/6/2024, Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2024 đã chính thức tổ chức bế mạc tại Nhà hát Sông Hương, thành phố Huế, sau những ngày tranh tài sôi nổi của các em học sinh đến từ nhiều vùng miền trên cả nước.

Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ là một sân chơi trí tuệ dành cho học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở được Tạp chí Toán Tuổi thơ (nay là Tạp chí Toán học và Văn học trong Nhà trường thuộc Viện Nghiên cứu Sách và Học liệu Giáo dục – Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố tổ chức thường niên từ năm 2005. Đây là một hoạt động hấp dẫn, quy mô được học sinh mong chờ mỗi dịp hè sang.

Ông Nguyễn Tiến Thanh - Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc NXBGDVN (áo đen) và ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế trao giải cho các đội xuất sắc nhận Cúp Bạc.

Năm nay, Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc có 26 đoàn tham dự, trong đó gồm có 440 thí sinh và chia thành 25 Đội cấp Tiểu học, 19 Đội cấp Trung học cơ sở đến từ 17 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Các em học sinh đã trải qua các vòng thi hấp dẫn, hồi hộp và thú vị. Qua đó, các em học sinh đã thể hiện được khả năng tư duy logic, sáng tạo và kiến thức sâu rộng về các môn Văn, Toán.

TS. Phạm Vĩnh Thái - Tổng biên tập NXB Giáo dục Việt Nam nhận định: “Tham gia cuộc thi này, các em không chỉ học cách làm văn, giải toán mà còn học cách làm việc nhóm, phát huy tinh thần đồng đội và giao lưu với học sinh cả nước. Đó cũng là lý do để câu lạc bộ Văn – Toán Tuổi thơ thực sự lan tỏa và gần gũi với giáo dục nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước”.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã long trọng trao các giải thưởng cho các đội và các thí sinh xuất sắc. Cụ thể, 49 Huy chương Vàng, 93 Huy chương Bạc, 143 Huy chương Đồng đã được trao cho các cá nhân đạt thành tích cao tại cấp Tiểu học và THCS. Đặc biệt, 6 Cúp Vàng, 8 Cúp Bạc và 10 Cúp Đồng đã được trao cho các đội thi đạt thành tích xuất sắc.

TS. Phạm Vĩnh Thái - Tổng Biên tập NXBGDVN và Ông Phạm Trung Kiên - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà tặng thưởng cho các em thí sinh tham gia cuộc thi.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao giải Triển vọng và giấy chứng nhận cho các thí sinh thể hiện tiềm năng và nỗ lực vượt bậc. Những thí sinh đạt điểm cao nhất tại cuộc thi đã được vinh danh và nhận được phần thưởng xứng đáng. Cụ thể, có 4 học sinh đạt điểm cao nhất: Cấp Tiểu học, môn Tiếng Việt là học sinh Lê Phúc Lâm (đoàn Tuyên Quang). Môn Toán là học sinh Dương Nguyễn (đoàn Hà Nội B). Cấp THCS môn Ngữ Văn là học sinh Phí Thuỳ Linh (đoàn Lào Cai) và môn Toán là học sinh Đặng Hoàng Lâm (đoàn Hà Nội A).

Đại diện Ban tổ chức chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng và tự hào khi chứng kiến sự tham gia nhiệt tình của các thí sinh đến từ nhiều tỉnh/thành phố trên cả nước. Đây là dịp để học sinh toàn quốc hội tụ, thi tài, giao lưu và trải nghiệm qua những phần thi hấp dẫn. Bên cạnh đó, Ban tổ chức mong muốn sự kiện này sẽ tạo cho các em một dấu ấn đáng nhớ trong tuổi học trò vì đây là sân chơi quy tụ được những học sinh giỏi trên toàn quốc”.

Thành công của Câu lạc bộ Văn – Toán Tuổi thơ toàn quốc 2024 gắn liền với khâu tổ chức bài bản của đơn vị tổ chức và đơn vị đăng cai, với sự tham gia tâm huyết và trí tuệ của đội ngũ chuyên gia, của các thầy cô làm công tác thi. Thành công của Câu lạc bộ còn là kết quả của sự chuẩn bị nghiêm túc, sự tham gia nhiệt tình, chăm lo chu đáo các em học sinh của các Trưởng đoàn, Lãnh đội, Tình nguyện viên, đặc biệt là các cán bộ nhân viên Trường Trung học cơ sở Nguyễn Tri Phương, thành phố Huế.

Câu lạc bộ Văn – Toán tuổi thơ toàn quốc 2024 đã khép lại, nhưng những cung bậc cảm xúc hồi hộp, lo lắng, hạnh phúc, hân hoan sẽ mãi là những kỷ niệm đáng nhớ của mỗi em học sinh đến tham gia dự thi. Hy vọng rằng, Câu lạc bộ Văn – Toán tuổi thơ toàn quốc sẽ tiếp tục là một sân chơi bổ ích, góp phần nuôi dưỡng và phát triển tài năng của thế hệ trẻ Việt Nam trong lĩnh vực Văn và Toán.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

 Ông Phan Quý Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao giải thưởng cho các đội xuất sắc đoạt giải Cúp Vàng

 

Hiền Thương

Cùng chuyên mục

Bộ GD&ĐT trao tặng bằng khen cho Công an thành phố Đà Nẵng

Thứ Tư, 10/07/2024 | 19:05

Ngày 10/7/2024, tại Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng Bằng khen cho lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng vì những nỗ lực trong chuyên án SGK – 192 - chiến dịch triệt xóa đường dây chuyên sản xuất và buôn bán sách giáo khoa giả.

LỄ KHAI TRƯƠNG TỦ SÁCH TIẾNG VIỆT PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG TẠI ĐÀI LOAN (TRUNG QUỐC)

Thứ Năm, 04/07/2024 | 18:28

Chiều 4/7/2024, tại Đào Viên – Đài Loan (Trung Quốc) đã diễn ra Lễ khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho lực lượng công an Đà Nẵng

Thứ Tư, 26/06/2024 | 10:19

Nguồn tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, ngày 25/6, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã quyết định tặng bằng khen và chỉ đạo các đơn vị liên quan trực thuộc