Tin tức » Tin tức - Sự kiện

BỘ SÁCH “CHÀO TIẾNG VIỆT” SẼ CÓ MẶT TẠI CÁC THƯ VIỆN CỦA BỈ

Thứ Sáu, 17/02/2023 | 15:00

Số lượt xem: 133

Bộ sách Chào Tiếng Việt do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản sẽ được gửi tới các thư viện trên toàn Vương quốc Bỉ để bà con người Việt có thể sử dụng để học, trau dồi tiếng Việt, giữ gìn văn hoá Việt.

Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính vào tháng 12/2022 tới Đại công quốc Luxembourg, Vương quốc Hà Lan, Vương quốc Bỉ và tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN-EU đã là điểm nhấn quan trọng trong quan hệ của Việt Nam với ba nước, gia tăng tin cậy chính trị, đẩy mạnh toàn diện quan hệ hợp tác trong giai đoạn phát triển mới.

Trong chuyến thăm này, Thủ tướng đã trao tặng Tổng hội người Việt tại Vương quốc Bỉ bộ sách “Chào Tiếng Việt” (tác giả Nguyễn Thuỵ Anh, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam). Đây là món quà mang ý nghĩa đặc biệt, thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ thiết thực của Chính phủ Việt Nam, đại diện là Đại sứ quán Việt Nam, về văn hóa dân tộc dành cho người Việt Nam tại Bỉ.

Ông Huỳnh Công Mỹ - Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ chia sẻ: “Tiếng Việt còn là văn hoá còn. Văn hoá còn thì Việt Nam còn”. Để bộ sách đến được gần hơn với nhiều trẻ em, gia đình người Việt Nam tại Bỉ, Tổng hội đang tiến hành gửi sách tới các thư viện của các vùng, địa phương trên toàn Vương quốc Bỉ để bà con có thể tới mượn và sử dụng linh hoạt theo nhu cầu. Những bộ sách đầu tiên đã được bà Gerda Postelmans, phó quận trưởng phụ trách văn hóa và quan hệ quốc tế quận Woluwe Saint Pierre đón nhận với tình cảm nồng nhiệt. 

Chủ tịch và đại diện Tổng hội người Việt tới trao tận tay bộ sách cho bà Gerda Postelmans, phó quận trưởng phụ trách văn hóa và quan hệ quốc tế quận Woluwe Saint Pierre, Brussels, Vương quốc Bỉ.

Việc Tổng hội gửi sách đến các thư viện tại Bỉ sẽ góp phần lan tỏa và khơi dậy tình yêu tiếng Việt, để người Việt nhiều thế hệ cùng nhau học hỏi, trau dồi tiếng Việt, nâng cao giá trị văn hóa Việt. 

Bộ tài liệu Chào tiếng Việt (tác giả Nguyễn Thuỵ Anh) của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam được thiết kế dành cho đối tượng trẻ em Việt Nam ở nước ngoài thuộc hai nhóm tuổi: Từ 6 đến 10 tuổi và từ 10 đến 15 tuổi. Bộ tài liệu cũng hướng tới đối tượng sử dụng là các thầy giáo, cô giáo, phụ huynh hướng dẫn học sinh học tiếng Việt ở các nhóm lớp hoặc ở gia đình. Nội dung tài liệu được biên soạn phù hợp với tâm lý lứa tuổi, chú trọng đa dạng hóa ngữ liệu để tạo niềm vui học tập của trẻ em.

Bộ tài liệu được biên soạn theo định hướng hoạt động, hướng dẫn phương pháp khai thác ngữ liệu bằng các hoạt động học. Các câu chuyện, đoạn hội thoại, trò chơi, câu đố, thơ ca, đồng dao, âm nhạc, phim hoạt hình, phim tư liệu, đoạn audio,... sẽ giúp các em có động lực học tiếng Việt trong môi trường không có tiếng Việt và giữ được nhu cầu học lâu dài.

 

Tâm An

Cùng chuyên mục

Lan tỏa tiếng Việt khắp năm châu

Thứ Sáu, 24/03/2023 | 14:00

Lần đầu “Chào tiếng Việt” - bộ sách dạy tiếng Việt có phiên bản truyền hình, đánh dấu thành công trong việc lan tỏa tình yêu ngôn ngữ mẹ đẻ đi khắp năm châu

Dự kiến thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 có 4 môn bắt buộc, 2 môn tự chọn

Thứ Năm, 23/03/2023 | 14:00

Dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 đang được lấy ý kiến rộng rãi người dân với nhiều điểm mới.

GẶP GỠ, TRAO ĐỔI HỢP TÁC PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC, ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CÙNG NXB PEARSON

Thứ Tư, 22/03/2023 | 15:00

Ngày 21/3/2023 tại Hà Nội, đại diện NXB Pearson đã đến thăm và làm việc, trao đổi hợp tác cùng NXB Giáo dục Việt Nam.