Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Công đoàn cơ sở NXBGDVN thăm và làm việc tại kho Đông Anh

Thứ Hai, 24/06/2024 | 14:44

Số lượt xem: 864

NXBGDVN - Ngày 24 tháng 6 năm 2024, đoàn công tác thuộc Công đoàn cơ sở NXBGDVN đã sang thăm, làm việc và động viên tinh thần cán bộ, người lao động đang làm việc trực tiếp tại các kho, xưởng sản xuất tại khu vực Đông Anh, Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên của BCH Công đoàn nằm trong kế hoạch công tác hàng năm của Công đoàn NXBGDVN.

Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Ngọc Mỹ - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở NXBGDVN làm trưởng đoàn. Thành viên trong đoàn gồm các đồng chí ủy viên thuộc BCH Công đoàn cơ sở, Chủ tịch công đoàn bộ phận các đơn vị có khu trú tại Đông Anh.

Năm nay, mùa cao điểm in và nhập kho SGK cũng là thời điểm có nhiều đợt nắng nóng gay gắt kéo dài. Chính vì vậy, hoạt động thăm hỏi của đoàn công tác là nguồn động viên, chia sẻ tinh thần rất lớn đối với cán bộ, nhân viên, người lao động các đơn vị, các công đoàn bộ phận.

Đoàn công tác đã xuống tận nơi thăm và tặng quà cho cán bộ, người lao động tại các bộ phận công tác và các kho thuộc các đơn vị: NXBGD tại Hà Nội, Công ty CP. Sách và TBGD miền Bắc, Công ty CP. Đầu tư và Phát triển giáo dục Hà Nội, Công ty CP. Mỹ thuật truyền thông, Công ty CP. Phát hành Sách giáo dục, Công ty. CP Sách Đại học dạy nghề, bộ phận bốc vác, tổ bảo vệ Đông Anh, tổ bếp Đông Anh…

Trong quá trình thăm hỏi, đoàn đã cùng trao đổi về tình hình công việc, đồng thời lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và các đề xuất của đại diện các đơn vị.

Chị Cao Mai Hương – Tổ trưởng Công đoàn phòng Kho vận thuộc Công ty CP. Đầu tư và PTGD Hà Nội

Chị Cao Mai Hương – Tổ trưởng Công đoàn phòng Kho vận thuộc Công ty CP. Đầu tư và PTGD Hà Nội – đại diện cho người lao động cho biết: “Mùa phát hành thường kéo dài từ đầu năm đến hết tháng 9, nhưng thời gian đặc biệt cao điểm nhất sẽ tập trung từ cuối tháng 4 đến tháng 7. Đây cũng là những tháng nắng nóng khắc nghiệt nhất trong năm. Vì vậy, toàn thể anh chị em thuộc bộ phận kho phải tập trung tinh thần cao độ, nỗ lực hết mình để đảm bảo an toàn công tác phòng cháy chữa cháy. Hiện tại cũng là mùa mưa, phải huy động tất cả lực lượng để kiểm tra các kho xem có xảy ra thấm dột ở đâu không. Nếu cá biệt mưa to quá cũng có khả năng ngập lụt, nước tràn vào kho nên chúng tôi phải luôn trực chiến để sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống, làm sao đảm bảo an toàn nhất và không gây thiệt hại cho tài sản của Công ty cũng như của NXBGDVN.”

Anh Nguyễn Hồng Minh – Trưởng phòng Kho vận thuộc Công ty CP. Sách và TBGD miền Bắc chia sẻ: “Công ty CP. Sách - TBGD miền Bắc luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Ban Lãnh đạo NXBGDVN về công tác kho vận trong suốt những năm qua. Những năm gần đây, mặt bằng của các kho sách tại Đông Anh được tân trang rất nhiều. Đường sá, cây cối được chăm sóc, tu bổ thường xuyên nên khuôn viên làm việc ngày một xanh, sạch, đẹp. Ngoài ra, sự đồng hành của BCH Công đoàn cơ sở NXBGDVN đã động viên kịp thời tinh thần của anh chị em, đặc biệt là những ngày nắng nóng cao điểm.

Anh Nguyễn Hồng Minh – Trưởng phòng Kho vận thuộc Công ty CP. Sách và TBGD miền Bắc

Về phía anh chị em lao động ở kho cũng luôn cố gắng, nỗ lực trong những hoàn cảnh khó khăn, vượt qua những thời điểm mà cảm tưởng có lúc chúng tôi không thể nào hoàn thành được nhiệm vụ. Chúng tôi đã làm việc không kể ngày, đêm, kể cả Thứ 7, Chủ nhật và những ngày lễ lớn trong năm với tinh thần in gấp nhập nhanh, chính xác, nhanh chóng để những cuốn SGK có thể đưa đến tay các cháu học sinh trên mọi miền đất nước một cách nhanh nhất, đặc biệt là với SGK các lớp 5, 9, 12 năm nay.

Xin được thay mặt cho các cán bộ, công nhân viên, người lao động của Công ty CP. Sách và TBGD miền Bắc cũng như người lao động của các công ty có kho trú tại Đông Anh gửi lời cảm ơn đến Ban Lãnh đạo NXBGDVN, BCH Công đoàn cơ sở NXBGDVN, BCH Công đoàn các Công ty đã luôn quan tâm, động viên tinh thần người lao động để chúng tôi có thể hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ của mình.”

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Ban Truyền thông

Cùng chuyên mục

Bộ GD&ĐT trao tặng bằng khen cho Công an thành phố Đà Nẵng

Thứ Tư, 10/07/2024 | 19:05

Ngày 10/7/2024, tại Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng Bằng khen cho lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng vì những nỗ lực trong chuyên án SGK – 192 - chiến dịch triệt xóa đường dây chuyên sản xuất và buôn bán sách giáo khoa giả.

LỄ KHAI TRƯƠNG TỦ SÁCH TIẾNG VIỆT PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG TẠI ĐÀI LOAN (TRUNG QUỐC)

Thứ Năm, 04/07/2024 | 18:28

Chiều 4/7/2024, tại Đào Viên – Đài Loan (Trung Quốc) đã diễn ra Lễ khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho lực lượng công an Đà Nẵng

Thứ Tư, 26/06/2024 | 10:19

Nguồn tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, ngày 25/6, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã quyết định tặng bằng khen và chỉ đạo các đơn vị liên quan trực thuộc