Sản phẩm » Giới thiệu sách

Danh mục sách mầm non dùng cho thư viện trường học từ năm học 2020-2021.

Thứ Tư, 02/12/2020 | 14:08

Số lượt xem: 4952

NXBGD Việt Nam trân trọng giới thiệu đến bạn đọc Danh mục sách mầm non dùng cho thư viện trường học từ năm học 2020-2021. Danh mục gồm 312 đầu sách phục vụ giáo viên và học sinh lứa tuổi mầm non.

 Trong danh mục có những bộ sách đáng chú ý như: Hướng dẫn hoạt động STEAM cho trẻ mẫu giáo (bé, nhỡ, lớn). Với cách tiếp cận học bằng chơi thông qua các chủ đề/sự kiện gần gũi với cuộc sống xung quanh, bộ sách thiết kế các nội dung theo hướng đồng tâm, phát triển về kiến thức và kĩ năng, đảm bảo hình thành và phát triển cho trẻ năng lực chung, năng lực cá nhân.

Bộ Giáo án tổ chức hoạt động giáo dục phát triển tình cảm kĩ năng xã hội (từ nhà trẻ đến mẫu giáo lớn) sẽ giúp giáo viên mầm non biết cách xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch dạy học nhằm phát triển tình cảm, kĩ năng xã hội cho trẻ như khả năng tự ý thức về bản thân, tự bảo vệ bản thân, cảm nhận và biểu lộ cảm xúc,... Đây là những năng lực đặt nền móng cho việc học tập sau này của trẻ.

Bộ sách Tuyển chọn trò chơi, thơ truyện, câu đố theo chủ đề cho trẻ gồm 4 cuốn cho các lứa tuổi mầm non. Bộ sách tập hợp những trò chơi, vần thơ, câu chuyện, câu đố  theo các chủ đề Gia đình, Bản thân, Nghề nghiệp,... là một hệ thống tri thức hoàn chỉnh, toàn diện. Những nội dung này rất hữu ích cho giáo viên và các bậc cha mẹ hướng dẫn con mình phát triển lành mạnh về trí tuệ và tâm hồn.

Danh mục còn giới thiệu các bộ tranh tô màu khổ lớn (42 x 29.5 cm) theo các chủ đề Làm quen với chữ cái, Toán, Tạo hình, các bộ tranh hướng dẫn trẻ giữ an toàn và tự bảo vệ mình,  chuẩn bị tâm lí và kĩ năng sẵn sàng vào lớp một...

  Đây là danh mục được NXB Giáo dục Việt Nam phát hành hàng năm vào đầu năm học nhằm giúp các thư viện trường học, giáo viên, học sinh, phụ huynh có cơ sở lựa chọn và mua sách một cách thuận lợi, đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập.

Bạn đọc có thể liên hệ với các công ty hoặc đơn vị phát hành (có trong danh mục) để biết thêm chi tiết.   

Bạn đọc có thể xem và tải danh mục tại đây:                        

Cùng chuyên mục

Kế hoạch bài dạy Chuyên đề học tập Ngữ văn lớp 10 (Hỗ trợ giáo viên thiết kế kế hoạch bài dạy theo sách giáo khoa Chuyên đề học tập Ngữ văn 10 – bộ sách Chân trời sáng tạo)

Thứ Sáu, 29/09/2023 | 11:14

Chuyên đề học tập là điểm mới của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với nhiều môn học.

Giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn (Dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5)

Thứ Năm, 28/09/2023 | 13:32

Trong những năm qua, tại Việt Nam, công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng.

Di truyền y học

Thứ Sáu, 15/09/2023 | 08:51

Cùng với sự phát triển của xã hội, các bệnh nhiễm trùng, các bệnh tật di truyền ngày càng chiếm một tỉ lệ đáng kể trong mô hình bệnh tật và là nguy cơ gây bất thường phôi thai, tử vong sơ sinh.

Chào Tiếng Việt – Một cách tiếp cận mới trong việc dạy Tiếng Việt cho trẻ em ở nước ngoài

Thứ Năm, 07/09/2023 | 10:13

Với khoảng gần 6 triệu người Việt Nam sinh sống ở 130 quốc gia và vùng lãnh thổ thì việc dạy tiếng Việt cho trẻ em trong các gia đình người Việt cũng luôn được đặt ra.