Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Đoàn thanh niên NXBGD Việt Nam tham gia các hoạt động chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ Tư, 31/03/2021 | 10:15

Số lượt xem: 377

NXBGDVN - Nhân dịp kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), Đoàn thanh niên NXBGDVN đã tổ chức chuỗi hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên, cán bộ nhân viên tham gia. Chuỗi hoạt động chào mừng của Đoàn thanh niên NXBGDVN bao gồm nhiều lĩnh vực, từ hoạt động chuyên môn cho đến các hoạt động xã hội, tình nguyện mang đầy sức trẻ, ý nghĩa nhân văn của thanh niên trong thời đại mới. 

Điển hình là cuộc thi online “Tuổi trẻ NXBGDVN đồng hành cùng các bộ sách giáo khoa mới”. Đây là cuộc thi gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, thể hiện sự đồng hành, quyết tâm, nỗ lực và sáng tạo trong nhiệm vụ làm SGK theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Sau gần 10 ngày phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 48 tác phẩm dự thi đến từ 9 chi đoàn, trong đó nhiều tác phẩm có sự đầu tư công phu, phong phú về hình thức, sâu sắc về nội dung, được trình bày sinh động ở nhiều thể loại khác nhau: thơ, văn xuôi, hình ảnh, clip…. Ban Tổ chức đã trao 3 giải Phụ, 2 giải Khuyến khích, 3 giải Ba, 2 giải Nhì và 1 giải Nhất cho những bài dự thi có chất lượng, đáp ứng được tiêu chí, yêu cầu của Cuộc thi. Đặc biệt, những vần thơ đẹp đẽ trong tác phẩm “Những cuốn sách mến yêu” của tác giả Nguyễn Thị Ngọc Tâm thuộc Chi đoàn Cơ quan Văn phòng NXBGDVN đạt giải Nhất cuộc thi đã được lan tỏa trên mạng xã hội, mang lại dấu ấn, niềm tự hào cho công việc làm sách giáo khoa thầm lặng mà đầy ý nghĩa.

                       Ông Nguyễn Chí Bính (trái) – Phó Tổng Giám đốc NXBGD Việt Nam và Đ/c Trần Hữu (phải) – Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương trao giải nhất Cuộc thi Online "Tuổi trẻ NXBGDVN đồng hành cùng các bộ SGK mới"

Ngoài ra, Đoàn thanh niên NXBGDVN đã tổ chức Hội thi thể thao với các hoạt động: Kéo co, Nhảy bao bố, Chuyền bột. Hội thi đã tạo nên một sân chơi đầy náo nhiệt, vui tươi và sôi nổi cho các đoàn viên đến từ các chi đoàn thuộc NXBGDVN.

Cũng trong dịp này (từ ngày 13-14/3/2021), Đoàn thanh niên NXBGDVN phối hợp với Đoàn thanh niên Viện khoa học Giáo dục Việt Nam, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Sơn La tổ chức chương trình “Tháng 3 biên giới” tặng kinh phí xây dựng công trình thanh niên (hỗ trợ xây dựng điểm trường mầm non); tặng vở viết, đồ dùng học tập và nhiều suất học bổng giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Ngày 16/3/2021, Đoàn thanh niên NXBGDVN đã tham gia Ngày hội hiến máu năm 2021 do Đoàn thanh niên Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, với 48/120 đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng máu quốc gia, thể hiện truyền thống tốt đẹp tương thân tương ái của tuổi trẻ NXBGDVN. Trong đó, Chi đoàn CTCP Mĩ thuật và Truyền thông đã có 32/48 đoàn viên đăng ký tham gia hiến máu.

Với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, các hoạt động của Đoàn thanh niên NXBGDVN trong Tháng Thanh niên năm 2021 đã được Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Đoàn thanh niên Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao. Các hoạt động đã diễn ra và thành công tốt đẹp, tạo sự hứng khởi và kết nối giữa các đoàn viên thanh niên trong toàn hệ thống; đặc biệt gắn chặt được các hoạt động đoàn với công tác chuyên môn của NXBGDVN. Có được những thành công đó là do có sự chỉ đạo sát sao, quan tâm, ủng hộ của Đảng ủy, lãnh đạo NXBGDVN; sự quan tâm giúp đỡ của Đoàn cấp trên; sự quan tâm của lãnh đạo các chi đoàn, tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên tham gia các hoạt động do BCH Đoàn NXBGDVN phát động và tổ chức.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ trao giải:

Ông Phạm Văn Thắng  (trái) – Chánh văn phòng NXBGDVN và ông Nguyễn Quốc Hồng (phải) – Chủ tịch Công đoàn cơ sở NXBGDVN  

trao giải Nhì cuộc thi Online "Tuổi trẻ NXBGDVN đồng hành cùng các bộ SGK mới"

         Ông Phạm Gia Thạch – Kế toán trưởng NXBGDVN (phải) và ông Phan Xuân Thành (trái) - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Sách và Học liệu giáo dục  

trao giải Ba cuộc thi Online "Tuổi trẻ NXBGDVN đồng hành cùng các bộ SGK mới"            

     Đ/c Trần Hữu - Ủy viên Ban thường vụ Trung ương đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương trao giải Hội thi thể thao 

Ban Tuyên truyền - TVTH

Tags: Đoàn Thanh niên

Cùng chuyên mục

Mua Sách giáo khoa trên Nhà Sách số

Thứ Sáu, 18/06/2021 | 15:00

Tập huấn giáo viên và phát hành SGK lớp 2, lớp 6 mới: Sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19

Thứ Năm, 17/06/2021 | 15:00

Các địa phương đã công bố danh mục sách giáo khoa lớp 2 và 6 theo chương trình mới. Công việc tiếp theo là thống kê số lượng để in ấn, tổ chức lớp bồi dưỡng cho GV và cán bộ quản lý.

NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức tập huấn bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa theo CT GDPT 2018

Thứ Năm, 10/06/2021 | 10:00

Thực hiện Công văn số 367/BGDĐT-GDTH ngày 26/01/2021 về công tác bồi dưỡng, tập huấn sử dụng SGK lớp 2, 6 năm học 2021-2022.

Thư chúc mừng nhân kỷ niệm 64 năm thành lập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Thứ Hai, 31/05/2021 | 09:00

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm thành lập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (1957-2021), Chủ tịch HĐTV gửi thư tới các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, biên tập viên, công nhân viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.