Tin tức » Tin tức - Sự kiện

GẶP MẶT CÁC NHÀ GIÁO NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thứ Sáu, 17/11/2023 | 15:00

Số lượt xem: 2351

NXBGDVN - Trong các ngày từ 14 -16/11/2023, tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tổ chức các buổi gặp mặt tri ân các thầy cô giáo nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tới dự buổi lễ có ông Phạm Văn Thắng- Phụ trách Hội đồng thành viên, ông Hoàng Lê Bách - Tổng Giám đốc cùng đông đảo các quý thầy cô là Tổng Chủ biên, Chủ biên, Tác giả sách giáo khoa của NXBGDVN, các cán bộ NXBGDVN từng giảng dạy trong các trường đại học, phổ thông.

Ông Hoàng Lê Bách- TGĐ NXBGDVN phát biểu tại buổi lễ

Trong 66 năm qua, NXBGDVN đã đạt được nhiều thành tựu về xuất bản. Trong những thành tựu đó có sự đóng góp rất lớn của nhiều thế hệ nhà giáo là tác giả của NXBGDVN. Các bộ sách giáo khoa theo mỗi lần cải cách giáo dục vào các năm 1950, 1956, 1981, 2000 luôn gắn liền với công lao của đội ngũ tác giả mà hầu hết là các nhà giáo ở trên mọi miền Tổ quốc và sự lao động hết mình của nhiều thế hệ cán bộ biên tập viên, hoạ sĩ NXBGDVN.

Chính những nhà giáo với phẩm chất, năng lực và tâm huyết đã góp phần tổ chức biên soạn, biên tập - xuất bản những bộ SGK tạo nên những dấu ấn, những mốc son ở mỗi thời kì phát triển của ngành Giáo dục, hoàn thành sứ mệnh trong các cuộc cải cách giáo dục, các lần thay sách giáo khoa mới suốt 65 năm qua.

Những năm gần đây, NXBGDVN cùng các thầy cô đã tổ chức biên soạn các bộ sách giáo khoa theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sử dụng trong các cơ sở giáo dục. Các bộ sách của NXBGDVN được phần lớn các trường phổ thông trên toàn quốc lựa chọn sử dụng và đang khẳng định chất lượng sản phẩm của đơn vị có truyền thống, bề dày kinh nghiệm trong biên soạn, xuất bản sách giáo khoa.

Bên cạnh sách theo chương trình 2018, một số sách Ngoại ngữ 1 ngoài tiếng Anh với sự nỗ lực của các nhóm tác giả và ban biên tập, cũng đạt kết quả khả quan. Các cuốn SGK Tiếng Nhật 3, 4,5; Tiếng Hàn 3,4; Tiếng Pháp 3,4; Tiếng Trung 3,4; Tiếng Nga 3, Tiếng Nhật 5 đã và sắp được phê duyệt đưa vào sử dụng trong các nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Lê Bách thay mặt lãnh đạo và cán bộ nhân viên NXBGDVN gửi lời cảm ơn chân thành các quý thầy cô là Tổng Chủ biên, Chủ biên, tác giả đã đồng hành với NXBGDVN, vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại để đến ngày hôm nay - sắp hoàn thành việc biên soạn xuất bản các bộ sách giáo khoa mới từ lớp 1 đến lớp 12.

Đại diện cho các tác giả sách giáo khoa, GS.TSKH Hà Huy Khoái – Tổng Chủ biên SGK Toán, bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống cho biết rất cảm kích vì NXBGDVN luôn tạo mọi điều kiện để ông được đóng góp công sức vào việc làm sách giáo khoa cũng như sự nghiệp giáo dục. Giáo sư cũng bày tỏ niềm vui khi được làm việc cùng đội ngũ  biên tập viên chuyên nghiệp và nhiệt tình của NXBGDVN.

GS.TSKH. Hà Huy Khoái phát biểu tại buổi lễ

Với PGS.TS. Hà Minh Hồng - Chủ biên SGK môn Lịch sử lớp 10, 11 và 12, bộ sách Chân trời sáng tạo thì vào ngày 20.11, bên cạnh niềm vui của người thầy ở giảng đường Đại học, thầy Hồng còn có thêm niềm vui viết sách giáo khoa. Đó là niềm vui từ một công việc mới mẻ nhưng vô cùng vinh dự, tự hào và cũng đầy trọng trách, một công việc mà theo thầy “phải tâm huyết hãy làm”. Thầy Hồng mong muốn SGK bộ Chân trời sáng tạo cùng bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống của NXBGDVN sẽ trở thành hành trang không thể thiếu, đồng hành cùng các thế hệ học đường phổ thông ở Việt Nam trong học tập và rèn luyện.

PGS.TS. Hà Minh Hồng phát biểu tại buổi lễ

Công tác biên soạn SGK theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sắp hoàn thành, song việc hỗ trợ, theo sát giáo viên và học sinh trong quá trình sử dụng sách thì vẫn đang diễn ra và đòi hỏi sâu sát hơn, chất lượng cao hơn. NXBGDVN rất mong nhận được sự đồng hành, gắn kết của các thầy cô trong việc hỗ trợ người sử dụng sách, giữ vững và nâng cao thương hiệu các bộ SGK của NXBGDVN.

Một số hình ảnh tại các buổi gặp mặt

 

Ông Hoàng Lê Bách tặng hoa tri ân các tác giả sách giáo khoa tại Hà Nội

 

Ông Hoàng Lê Bách tặng hoa tri ân các tác giả sách giáo khoa tại TP. Hồ Chí Minh

Ông Nguyễn Chí Bính, Phó TGĐ (ngoài cùng bên phải) tri ân các thầy cô nguyên là giáo viên đã và đang công tác tại hệ thống NXBGDVN khu vực Đà Nẵng

GS. Hồ Ngọc Đại (bên trái) và PGS.TS. Đinh Ngọc Bảo - Chủ biên SGK Lịch sử và Địa lí 6, bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống

GS.TS. Vũ Văn Hùng (bìa trái), GS.TS. Nguyễn Quang Báu (giữa), PGS.TS.Lê Kim Long (thứ 2 từ phải sang) – Tổng chủ biên, Chủ biên SGK KHTN, Vật lí, Hoá học bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống

PGS.TS. Bùi Mạnh Hùng – Tổng Chủ biên SGK môn Tiếng Việt-Ngữ văn (bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống) phát biểu tại buổi lễ

Ông Đỗ Thành Lâm, Giám đốc NXBGD tại TP.HCM (bên phải) tặng hoa tri ân PGS.TS.Nguyễn Thành Thi, Chủ biên SGK Ngữ văn (bộ sách Chân trời sáng tạo)

Tri ân các thầy cô nguyên là giáo viên đã và đang công tác tại hệ thống NXBGDVN khu vực Đà Nẵng

Ban Truyền thông

Cùng chuyên mục

Tây Ninh: Phát hiện số lượng lớn sách giáo khoa có dấu hiệu giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa

Thứ Năm, 13/06/2024 | 11:48

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4 - Cục QLTT tỉnh Tây Ninh đã tiến hành kiểm tra và phát hiện trên 5.500 quyển sách giáo khoa có dấu hiệu giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa.

Bế mạc Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc 2024

Thứ Hai, 10/06/2024 | 17:58

Ngày 10/6/2024, Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2024 đã chính thức tổ chức bế mạc tại Nhà hát Sông Hương, thành phố Huế, sau những ngày tranh tài sôi nổi của các em học sinh đến từ nhiều vùng miền trên cả nước.

KHAI MẠC CÂU LẠC BỘ VĂN – TOÁN TUỔI THƠ TOÀN QUỐC NĂM 2024

Thứ Bảy, 08/06/2024 | 15:00

Ngày 08/6/2024, tại Nhà hát Sông Hương – thành phố Huế đã diễn ra lễ khai mạc Câu lạc bộ Văn - Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2024.

Thu giữ trên 40.000 quyển sách giả mạo sách của NXB Giáo dục Việt Nam

Thứ Sáu, 07/06/2024 | 22:01

Phát hiện và tạm giữ 40.155 quyển sách các loại có dấu hiệu giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa của NXB Giáo dục Việt Nam tại Công ty TNHH B.H, địa chỉ tại phường 3, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.