GIỚI THIỆU SGK MỚI THEO CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

Giới thiệu Sách giáo khoa Tiếng Anh 2

Thứ Sáu, 19/03/2021 | 17:42

Số lượt xem: 31508

NXB Giáo dục Việt Nam xin trân trọng giới thiệu đến các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh những điểm nổi bật cơ bản của sách giáo khoa Tiếng Anh 2.

TIẾNG ANH 2

Tác giả

Hoàng Văn Vân (Tổng Chủ biên), Lương Quỳnh Trang (Chủ biên), Nguyễn Thị Lan Anh, Đỗ Thị Ngọc Hiền, Nguyễn Bích Thủy, Nguyễn Quốc Tuấn

SGK Tiếng Anh 2 được triển khai theo chương trình tiếng Anh phổ thông mới 2018 và của Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020. 

Sách do các tác giả Việt Nam là các chuyên gia ngôn ngữ, giảng viên các trường Đại học Ngoại ngữ và GV giỏi biên soạn với sự hợp tác chặt chẽ về chuyên môn và nghiệp vụ giữa Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam với nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới Macmillan Education ở bậc tiểu học. 

Tiếng Anh 2 bám sát các nguyên tắc, yêu cầu và nội dung kiến thức của Chương trình giáo dục phổ thông làm quen tiếng Anh lớp 1 và lớp 2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đảm bảo tính liên thông giữa các khối lớp (từ lớp 1 - lớp 12).

Sách được biên soạn theo đường hướng giao tiếp, lấy việc học làm trung tâm nhằm phát huy toàn diện các kĩ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết). Các hoạt động được thiết kế hấp dẫn, gần gũi, thân thiện giúp trẻ khám phá, trải nghiệm, học qua chơi, đảm bảo yếu tố “làm quen” hình thành niềm yêu thích học tiếng Anh trong những năm đầu cấp. 

Tiếng Anh 2 có hệ thống gồm 16 chủ đề gần gũi với các hoạt động thường nhật của HS lớp 2, phù hợp với tư duy và tâm lí lứa tuổi của HS tiểu học; kết hợp hài hòa các giá trị văn hoá Việt Nam, văn hoá khu vực, và văn hoá quốc tế và có tính liên thông tích hợp tương quan với các môn học khác trong chương trình như Toán, Mĩ thuật, Âm nhạc và đặc biệt là ngôn ngữ, kiến thức của môn Tiếng Việt. 

Sách được thiết kế đẹp, hiện đại, phù hợp với xu thế thiết kế sách của các bộ sách tiếng Anh trên thế giới. Bản thu âm do đối tác Macmillan Education thực hiện giọng Anh - Anh chuẩn mực, đạt chuẩn quốc tế. 

Hệ thống học liệu và các hợp phần bổ trợ đầy đủ và phong phú bao gồm: Sách Mềm, Tài liệu kiểm tra đánh giá, Bài giảng điện tử PowerPoint, Video tiết giảng minh họa, Giáo án mẫu, Vở tập viết, Bộ truyện đọc, Bộ Thẻ từ, Audio CD… đáp ứng đầy đủ nhu cầu giảng dạy và học tập cho người dùng bộ sách. 

Video giới thiệu:

https://www.youtube.com/watch?v=glSqu71_PDM&t=62s


TIẾNG ANH 2 FAMILY AND FRIENDS (NATIONAL EDITION)

Tác giả

Trần Cao Bội Ngọc (Chủ biên), Trương Văn Ánh

Tiếng Anh 2 Family and Friends (National Edition) là phiên bản được chỉnh lí từ bộ sách Family and Friends Special Edition Grade 2 nhằm đáp ứng các yêu cầu của Chương trình phổ thông làm quen tiếng Anh lớp 2 do Bộ GD-ĐT ban hành tháng 12/2018, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn SGK mới.

Tiếng Anh 2 Family and Friends (National Edition) có nhiều cải tiến và nguồn tài nguyên phong phú, hỗ trợ HS và GV dạy và học tiếng Anh hiệu quả nhất ngay ở cấp Tiểu học.

Tiếng Anh 2 Family and Friends (National Edition) áp dụng phương pháp học theo chủ đề, giúp HS hiểu, ghi nhớ và có thể sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên. Các chủ đề gần gũi, thân thuộc với HS, lấy HS làm trung tâm, phát triển và mở rộng dần theo nguyên tắc đồng tâm. Các chủ đề xoay quanh: 0. Chào hỏi, 1. Các thành viên trong gia đình, 2. Cảm xúc, 3. Quần áo, 4. Phương tiện giao thông, 5. Hoạt động ở sân chơi, 6. Hoạt động ở nhà. Ngôn ngữ mới được trình bày và được hỗ trợ thực hành thông qua các bài vè (chant), bài hát, hoạt động và câu chuyện thú vị. Sách còn lồng ghép các bài học đạo đức một cách khéo léo, giúp HS thực hành những giá trị đạo đức ngay trong lớp học và tại gia đình.

Tiếng Anh 2 Family and Friends (National Edition) giúp HS rèn luyện các kĩ năng ngôn ngữ: nghe, nói, đọc, viết, cũng như tích hợp học tiếng Anh qua các môn học nhằm rèn luyện các kĩ năng để phát triển toàn diện bao gồm: khả năng sáng tạo, tư duy phản biện, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng hợp tác và khả năng tự hoàn thiện bản thân.

Video giới thiệu:

https://www.youtube.com/watch?v=iPSWh24FW4w&t=146s

 

NXBGDVN