GIỚI THIỆU SGK MỚI THEO CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

Giới thiệu Sách giáo khoa Tiếng Anh 6

Thứ Sáu, 19/03/2021 | 17:08

Số lượt xem: 38969

NXB Giáo dục Việt Nam xin trân trọng giới thiệu đến các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh sách giáo khoa Tiếng Anh 6 (2 tập) và sách giáo khoa  Tiếng Anh 6 Friends Plus để làm tài liệu giảng dạy, học tập,...

TIẾNG ANH 6

Tác giả

Tập một

Hoàng Văn Vân (Tổng Chủ biên), Nguyễn Thị Chi (Chủ biên), Lê Kim Dung, Phan Chí Nghĩa, Vũ Mai Trang, Lương Quỳnh Trang

Tập hai

Hoàng Văn Vân (Tổng Chủ biên), Nguyễn Thị Chi (Chủ biên), Lê Kim Dung, Phan Chí Nghĩa, Vũ Mai Trang

Lương Quỳnh Trang, Nguyễn Quốc Tuấn

SGK Tiếng Anh 6 được triển khai theo chương trình giáo dục phổ thông mới và của Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020. Sách do các tác giả Việt Nam là các chuyên gia ngôn ngữ, giảng viên các trường Đại học Ngoại ngữ và GV giỏi biên soạn với sự hợp tác chặt chẽ về chuyên môn và nghiệp vụ giữa Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam với nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới Pearson Education ở hai bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Sách được biên soạn theo đường hướng giao tiếp, lấy việc học làm trung tâm nhằm phát huy toàn diện các kĩ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết). Năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh của HS được phát triển thông qua hoạt động học tập tích cực, chủ động, sáng tạo. 

Hệ thống 4 chủ điểm với 12 chủ đề trong sách phù hợp với tư duy tâm lý lứa tuổi và gần gũi với các hoạt động thường nhật của HS lớp 6. Thông qua nội dung kiến thức Tiếng Anh 6 góp phần hình thành những phẩm chất và năng lực cần thiết như ý thức và trách nhiệm cộng đồng, khả năng thích ứng trong bối cảnh cách mạng công nghiệp mới, hình thành thói quen học tập suốt đời để trở thành những công dân toàn cầu trong thời kỳ hội nhập. 

Kết hợp hài hòa các giá trị văn hoá Việt Nam, văn hoá khu vực, và văn hoá quốc tế. Thông qua tiếng Anh, có những hiểu biết khái quát về đất nước, con người, nền văn hóa các quốc gia nói tiếng Anh và của các quốc gia khác trên thế giới, đồng thời có hiểu biết, tự hào về những giá trị của nền văn hóa dân tộc mình. Có tính liên thông tích hợp tương quan với các môn học khác trong chương trình giáo dục phổ thông lớp 6. Đảm bảo tính linh hoạt, mềm dẻo và tính mở nhằm đáp ứng nhu cầu và phù hợp với điều kiện dạy học tiếng Anh đa dạng ở các địa phương. 

Sách được thiết kế đẹp, hiện đại, phù hợp với xu thế thiết kế sách của các bộ sách tiếng Anh trên thế giới. Bản thu âm do đối tác Pearson Education thực hiện giọng Anh - Anh chuẩn mực, đạt chuẩn quốc tế. 

Hệ thống học liệu và các hợp phần bổ trợ đầy đủ và phong phú bao gồm: Sách Mềm, Ngân hàng câu hỏi kiểm tra đánh giá thường xuyên và định kỳ, Bài giảng điện tử PowerPoint, Video tiết giảng minh họa, Giáo án mẫu, Audio CD… đáp ứng đầy đủ nhu cầu giảng dạy và học tập cho người dùng bộ sách. 

Video giới thiệu:

https://www.youtube.com/watch?v=wt8Fi5mFzE8&t=2s


TIẾNG ANH 6 FRIENDS PLUS

Tác giả

Trần Cao Bội Ngọc (Chủ biên), Vũ Vạn Xuân

Tiếng Anh 6 Friends Plus được biên soạn nhằm đáp ứng các yêu cầu của Chương trình phổ thông môn tiếng Anh lớp 6 do Bộ GD-ĐT ban hành tháng 12/2018, đồng thời  tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn SGK mới. Sách có nguồn tài nguyên phong phú, hỗ trợ HS và GV dạy và học tiếng Anh hiệu quả nhất ngay ở cấp Trung học cơ sở.

Tiếng Anh 6 Friends Plus cung cấp cho HS các kĩ năng cần thiết để tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh. Cấu trúc đơn vị bài học trong sách rõ ràng, đáp ứng tất cả yêu cầu của chương trình tiếng Anh của Bộ GD-ĐT. Các câu đố, trò chơi và bài hát tạo động lực và sự hứng thú và khích lệ HS tham gia học tập, đồng thời cho phép GV có thể điều chỉnh nội dung bài học để đáp ứng nhu cầu và khả năng tiếp thu khác nhau của từng HS.

Sách đáp ứng nhu cầu đánh giá quá trình học tập của HS theo định hướng phát triển năng lực. Mỗi bài học có từng mục tiêu cụ thể với các hoạt động học tập được tổ chức sao cho vừa đáp ứng yêu cầu của khung chương trình vừa phù hợp với đặc điểm tâm lí lứa tuổi của HS trung học cơ sở.

Tiếng Anh 6 Friends Plus giúp HS rèn luyện các kĩ năng ngôn ngữ: nghe, nói, đọc, viết, cũng như tích hợp học tiếng Anh qua các môn học nhằm rèn luyện các kĩ năng để phát triển toàn diện bao gồm: khả năng sáng tạo, tư duy phản biện, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng hợp tác và khả năng tự hoàn thiện bản thân.

Video giới thiệu

https://www.youtube.com/watch?v=d_pdiPbSLzM

 

 

NXBGDVN