Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Nxb Giáo dục Việt Nam nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ

Thứ Ba, 25/07/2017 | 11:08

Số lượt xem: 2244

Nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân những người có công với đất nước trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, NXBGDVN đã tổ chức một số hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại tỉnh Bắc Ninh, Quảng Bình và Quảng Trị; tặng sách học sinh tiểu học 4 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị;  tổng trị giá quà tặng 120 triệu đồng.

 

Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh NXBGDVN được giao nhiệm vụ tổ chức thực hiện các hoạt động này.

Sáng ngày 22/7/2017, Đoàn đã tới Trung tâm thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh tặng quà cho các thương bệnh binh nặng đang điều trị tại đây. Trung tâm thương binh Thuận Thành là đơn vị trực thuộc Bộ Lao động và Thương binh xã hội, hiện tại đang nuôi dưỡng và chăm sóc 97 thương bệnh binh nặng hạng ¼, tỷ lệ thương tật trên 81%, phần lớn bị liệt và phải ngồi xe lăn.

Đại diện NXBGDVN đã trao tặng 97 suất quà tới 97 thương bệnh binh nặng tại Trung tâm, mỗi suất trị giá 500.000đ. Tổng giá trị trao tặng là 48.500.000đ.

Đoàn Thanh niên NXBGDVN cũng đã chuẩn bị khá công phu một số tiết mục văn nghệ, các ca khúc cách mạng hào hùng gửi tới các thương bệnh binh, như một món quà tinh thần ý nghĩa.

Kết thúc buổi trao tặng, Lãnh đạo Trung tâm đã trao thư cảm ơn và gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên, đặc biệt là đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh NXBGDVN đã dành cho Trung tâm và các thương bệnh binh những tình cảm ấm áp.

Cũng tại tỉnh Bắc Ninh, đoàn đã làm lễ dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Ninh Xá, huyện Thuận Thành. Tại đây hiện quy tập 228 hài cốt liệt sĩ và có một số ngôi mộ chung. Tham gia dâng hương cùng đoàn có đại diện ban lãnh đạo của UBND xã Ninh Xá, cùng đại diện Trung tâm thương binh Thuận Thành.

 

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ, Đoàn thanh niên NXBGDVN đã tham gia phong trào “Hành trình tri ân 2017” do Hội sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phát động, tặng sách giáo khoa và sách tham khảo cho 4 trường tiểu học tại 4 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, tổng giá trị 70 triệu đồng.

Sau khi trao tặng sách, đoàn tổ chức dâng hương tại khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, Đảo Yến (Quảng Bình); Trao tặng sách và dâng hương tại khu tưởng niệm Thanh niên Xung phong tại Ngã Ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh và địa điểm Truông Bồn của tỉnh Nghệ An.

Đại diện UBND Xã Ninh Xá, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên NXBGDVN

 

Ông Hà Sỹ Chuẩn – Chủ tịch Hội CCB NXBGDVN phát biểu

 

Ô. Nguyễn Văn Đại  - Bí thư Đoàn Thanh niên NXBGDVN phát biểu

 

Tặng quà tri ân các thương bệnh binh tại Trung tâm

 

Đi thăm các trường hợp thương binh nặng nằm liệt giường

 

Trao tặng sách và dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn (Quảng Trị)

 

Tặng sách và dâng hương khu tưởng niệm Thanh niên Xung phong tại Ngã Ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh và địa điểm Truông Bồn của tỉnh Nghệ An

 

NXBGDVN

Cùng chuyên mục

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ủng hộ Chương trình “Máy tính cho em"

Thứ Sáu, 15/10/2021 | 12:00

Sáng 15/10/2021, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ (lần thứ nhất) Chương trình “Máy tính cho em”

Tặng SGK cho HS có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ Hai, 11/10/2021 | 11:00

Tháng 9/2021, NXB Giáo dục Việt Nam đã kết hợp với Hội Xuất bản Việt Nam và Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh trao tặng SGK và vở viết đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

NXBGDVN tặng nhu yếu phẩm cho học sinh nước CHDCND Lào tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ Năm, 07/10/2021 | 10:17

Trong diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 vừa qua, NXB Giáo dục Việt Nam đã gửi tặng quà nhu yếu phẩm trợ giúp cho các sinh viên Lào đang sinh sống và học tập tại TP. Hồ Chí Minh với tổng trị giá là 100 triệu đồng.

Học sinh đã có đủ sách giáo khoa cho năm học mới

Thứ Bảy, 25/09/2021 | 16:00

Trong bối cảnh dịch Covid-19, hoạt động cung ứng sách giáo khoa trước thềm năm học mới bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, sau một tuần TP. Hà Nội nới lỏng lệnh cách ly, hầu hết học sinh đều đã có sách giáo khoa và các dụng cụ học tập cần thiết cho năm học mới.