Sản phẩm » Giới thiệu sách

HỌC MÀ VUI VỚI BỘ SÁCH PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC TƯ DUY – NGÔN NGỮ (DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC)

Thứ Năm, 13/04/2023 | 20:48

Số lượt xem: 2305

     NXBGDVNBộ sách Phát triển năng lực Tư duy – Ngôn ngữ  được biên soạn nhằm phát triển năng lực tư duy - ngôn ngữ cho học sinh tiểu học dưới dạng các bài tập, hoạt động vui chơi có tính thách đố rất hóm hỉnh và hấp dẫn. Sách được thiết kế theo tinh thần tự học mà chơi, tự chơi mà học, tự vui mà học, tự học mà vui..

    Bộ sách Phát triển năng lực Tư duy – Ngôn ngữ (dành cho học sinh tiểu học) gồm 12 tập, được biên soạn nhằm phát triển năng tư duy - ngôn ngữ cho học sinh tiểu học thống qua hệ thống bài tập, hoạt động, câu chuyện về các quan hệ logic – ngữ nghĩa thường gặp trong hệ thống từ vựng – ngữ nghĩa và ngữ pháp Tiếng Việt. Đồng thời, bộ sách còn cung cấp thêm cho học sinh một số tri thức  ngôn ngữ và tri thức bách khoa có liên quan. Bộ sách được tổ chức dưới dạng các bài tập, hoạt động vui chơi có tính thách đố rất hóm hỉnh và hấp dẫn.

     Các từ ngữ được lựa chọn rất đa dạng gần gũi, thân thuộc, có tần số sử dụng cao như xuất hiện trong: từ, cụm từ, câu tục ngữ, thơ, truyện ngụ ngôn,... tạo sự hấp dẫn, thú vị trong quá trình các em làm bài tập. Những gợi ý cho bài tập ở cuối sách giúp các em kiểm tra được kết quả làm bài nhưng đó không phải là đáp án cố định mà chỉ là đáp án mang tính gợi mở ban đầu. Với những em có năng lực – tư duy ngôn ngữ tốt thì  các em có thể đưa ra những đáp án khác, đó cũng là kích thích sự phát triển năng lực tư duy ngôn ngữ của các em.

   Sách được thiết kế theo tinh thần tự học mà chơi, tự chơi mà học, tự vui mà học, tự học mà vui... Các chủ đề rất gần gũi qua những câu chuyện giữa anh Cả Tít Biết Tuốt và cô em Mít Đặc Út Tèo, cũng như sự góp mặt của chị Ba Nhỡ để dàn hoà những cuộc trang cãi nảy lửa giữa hai anh em luôn tạo nên những bất ngờ, rất  thú vị và hết sức bổ ích.

    Bộ sách giúp các em thấy được việc sử dụng từ ngữ dù có nguyên tắc nhưng vẫn phải có sự linh hoạt thì mới đúng và hay qua đó cũng giúp học sinh thêm hiểu và yêu Tiếng Việt.

Một số trang sách tiêu biểu trong bộ sách.

 

Bạn đọc có nhu cầu mua sách xin liên hệ

 Hệ thống nhà sách:

- 45 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội - 0243.766.8142

- 187C Giảng Võ - Cát Linh - Đống Đa - Hà Nội - 0243.734.7590

- T7 Times City - Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội - 0243.821.8899

- 47 Lò Đúc - Phạm Đình Hổ - Hai Bà Trưng - Hà Nội - 0243.818.3399

  Hotline: 083.821.8899

 

 

Kim Ngọc

Cùng chuyên mục

Di truyền y học

Thứ Sáu, 15/09/2023 | 08:51

Cùng với sự phát triển của xã hội, các bệnh nhiễm trùng, các bệnh tật di truyền ngày càng chiếm một tỉ lệ đáng kể trong mô hình bệnh tật và là nguy cơ gây bất thường phôi thai, tử vong sơ sinh.

Chào Tiếng Việt – Một cách tiếp cận mới trong việc dạy Tiếng Việt cho trẻ em ở nước ngoài

Thứ Năm, 07/09/2023 | 10:13

Với khoảng gần 6 triệu người Việt Nam sinh sống ở 130 quốc gia và vùng lãnh thổ thì việc dạy tiếng Việt cho trẻ em trong các gia đình người Việt cũng luôn được đặt ra.

Phương pháp nghiên cứu kinh tế

Thứ Sáu, 25/08/2023 | 15:08

Nghiên cứu kinh tế là một công việc khó khăn, phức tạp đối với những người thực hiện bởi thị trường rộng lớn vốn được đo lường bởi các con số luôn biến động

Tính toán thiết kế Hệ thống điều hoà không khí

Thứ Sáu, 18/08/2023 | 10:16

Điều hoà công nghệ những năm qua đã hỗ trợ đắc lực cho nhiều ngành kinh tế