Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Học sinh đã có đủ sách giáo khoa cho năm học mới

Thứ Bảy, 25/09/2021 | 16:00

Số lượt xem: 1384

Trong bối cảnh dịch Covid-19, hoạt động cung ứng sách giáo khoa trước thềm năm học mới bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, sau một tuần TP. Hà Nội nới lỏng lệnh cách ly, hầu hết học sinh đều đã có sách giáo khoa và các dụng cụ học tập cần thiết cho năm học mới.

Ông Trần Văn Sơn cho biết, từ đầu năm học mới ông vẫn chưa mua được sách giáo khoa và các loại dụng cụ học tập khác cho cháu mình do thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Tuy nhiên, khi Hà Nội nới lỏng giãn cách, các cửa hàng sách mở cửa trở lại, ông đã mua được bộ sách giáo khoa lớp 12 cho cháu mình.

Cũng như ông Sơn, rất nhiều phụ huynh khác rất phấn khởi khi các cửa hàng sách mở cửa trở lại.

Ngay từ thời điểm chuẩn bị bước vào năm học mới, nhiều nhà sách cũng đã chuẩn bị đầy đủ các loại sách và thiết bị phục vụ năm học mới. Nhân viên bán hàng được tập huấn, trang bị kiến thức về các loại sách giáo khoa mới, hỗ trợ tư vấn học sinh, phụ huynh lựa chọn sách phù hợp với điều kiện, đặc thù của mỗi nhà trường, đảm bảo mua đúng, đủ và chất lượng. Đối với những khách hàng không đến tận nơi để mua được, nhà sách cũng hỗ trợ bán online và vận chuyển đến tận tay người mua hàng.

Dịch Covid-19 vẫn đang ảnh hưởng khá nặng nề đến nhiều tỉnh, thành phố, hoạt động cung ứng sách giáo khoa trước thềm năm học mới cũng bị ảnh hưởng do việc vận chuyển hàng hóa bị hạn chế. Lường trước tình thế này, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam đã đưa ra nhiều phương án phát hành sách giáo khoa để cung ứng kịp thời cho học sinh trước khi bước vào năm học 2021-2022.

Đến thời điểm này, việc cung ứng sách giáo khoa và đồ dùng học tập đã cơ bản đáp ứng nhu cầu thị trường năm học 2021-2022. Các bậc phụ huynh và học sinh nên đến những địa chỉ nhà sách có uy tín để lựa chọn đúng các sản phẩm, bảo đảm chất lượng, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh quay trở lại trường học khi dịch bệnh được kiểm soát.

Thu Hương - Lê Hải

Nguồn: Kênh truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam - VOVTV

Cùng chuyên mục

KÍ KẾT HỢP TÁC VỀ PHÁT TRIỂN SÁCH GIÁO KHOA TIẾNG NHẬT BẬC PHỔ THÔNG

Thứ Ba, 17/05/2022 | 10:00

Ngày 17/5/2022, tại trụ sở NXB Giáo dục Việt Nam đã diễn ra lễ ký hợp tác về phát triển sách giáo khoa Tiếng Nhật bậc phổ thông và thúc đẩy giáo dục tiếng Nhật theo Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Khi bìa sách giáo dục trở thành tác phẩm nghệ thuật

Thứ Hai, 16/05/2022 | 12:00

Triển lãm nghệ thuật bìa sách Việt Nam 2022 đã và đang là một dấu ấn tốt đẹp đối với công chúng yêu nghệ thuật và với các nhà xuất bản. Tại triển lãm lần này, một không gian trưng bày bìa sách được dành riêng cho 6 hoạ sĩ đến từ NXB Giáo dục Việt Nam

NXB Giáo dục Việt Nam tặng quà cho Trường Tiểu học Châu Hòa và Trường Tiểu học An Hóa tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre

Thứ Ba, 10/05/2022 | 14:56

NXBGDVN đã tặng Trường Tiểu học Châu Hòa 10 bộ máy vi tính, 1 ti vi 75 inch, 1.700 bản sách tham khảo; hỗ trợ nhà trường kinh phí sơn sửa, tu bổ lại thư viện...

NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức thực nghiệm sách giáo khoa lớp 8

Thứ Ba, 10/05/2022 | 10:59

Thực hiện quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, NXBGDVN đã triển khai việc thực nghiệm SGK mới nói chung trong những năm vừa qua và SGK các lớp 4,8,11 nói riêng để đưa vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2023-2024.