Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Khai mạc Liên hoan Tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách năm 2024

Thứ Tư, 24/04/2024 | 07:31

Số lượt xem: 1165

Tối 23/4, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh Điện Biên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ Khai mạc Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách Chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024) với Chủ đề “Điện Biên – Vang mãi bản hùng ca”.


Đồng chí Trịnh Thị Thủy – Thứ trưởng Bộ VHTTDL phát biểu khai mạc Liên hoan

Tham dự Lễ Khai mạc có đồng chí Trịnh Thị Thủy – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL; đồng chí Phạm Đức Toàn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên; đại diện lãnh đạo của các Cục, Vụ, ban ngành TW, các Sở VHTTDL… trên toàn quốc. 
Đại diện cho Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) có ông Phạm Văn Thắng - Phụ trách Hội đồng thành viên, ông Nguyễn Chí Bính - Phó Tổng Giám đốc và đặc biệt là sự tham gia của 42 đoàn với gần 1.200 cán bộ thư viện – đại diện cho hơn 10.000 người làm công tác thư viện của 63 tỉnh/thành, thư viện lực lượng vũ trang, thư viện đại học trong cả nước.

42 đoàn thư viện nhận cờ lưu niệm và hoa của Ban tổ chức

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy cho biết, đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa quan trọng, là dịp để người làm công tác thư viện trên cả nước vận dụng kỹ năng giới thiệu sách, tuyên truyền tài liệu về Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh hạnh phúc trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Liên hoan là một trong nhiều hoạt động nhằm tăng cường đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, mang lại hiệu quả và sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần khuyến khích việc đọc sách và thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Ông Phạm Văn Thắng - Phụ trách HĐTV NXBGDVN (thứ nhất từ phải qua) trao biển tượng trưng cho đại diện thư viện tỉnh Điện Biên

Nhân dịp này, NXBGDVN đã trao tặng 2.000 cuốn sách tham khảo trị giá 80 triệu đồng cho các thư viện khó khăn của tỉnh Điện Biên, với mong muốn góp phần hỗ trợ các thư viện của Tỉnh có thêm nguồn lực thông tin để đẩy mạnh văn hoá đọc tại địa phương.

Ông Phạm Văn Thắng - Phụ trách HĐTV NXBGDVN (đầu tiên từ trái qua) chụp hình lưu niệm cùng đại diện Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Hội thi

Bên cạnh đó, NXBGDVN cũng chuẩn bị gian trưng bày để giới thiệu các ấn phẩm của mình tới các đại biểu, khách mời và bạn đọc tới dự Liên hoan.

Đoàn công tác NXBGDVN  tại gian trưng bày trong khuôn khổ Liên hoan

Một số hình ảnh tại buổi Liên hoan

Tiêt mục dự thi đến từ đoàn Thư viện tỉnh Điện Biên

 

Ban Truyền thông

Cùng chuyên mục

Trao 160 triệu đồng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Đắk Lắk

Thứ Sáu, 24/05/2024 | 16:00

80 em học sinh phổ thông có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó để học tập tại tỉnh Đắk Lắk vừa đón nhận học bổng từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Những đóng góp thầm lặng với giáo dục của đạo diễn phim Ma làng Nguyễn Hữu Phần mà không nhiều người biết đến

Thứ Sáu, 24/05/2024 | 09:12

Nhắc đến NSND, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần, đa số chúng ta biết đến những tác phẩm phim điện ảnh. Nhưng ông còn là người thầy không chính thức trên trường quay, người thầy mẫu mực của nhiều thế hệ đạo diễn, nhà quay phim, diễn viên...

HỘI THẢO TẬP HUẤN BÁO CÁO VIÊN BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN SỬ DỤNG SÁCH GIÁO KHOA LỚP 5, 9, 12

Thứ Sáu, 17/05/2024 | 16:03

Từ ngày 7/5/2024 đến ngày 19/5/2024, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) tổ chức Hội thảo tập huấn báo cáo viên bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 5, 9, 12 của hai bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo.

Cuốn sách của tương lai

Thứ Tư, 15/05/2024 | 15:12

​​​​​​​Những cuốn SGK Tin học của riêng Lớp 12 Bộ Chân trời Sáng tạo chứa đầy tham vọng và tâm huyết của nhóm tác giả biên soạn.