Sản phẩm » Giới thiệu sách

KĨ NĂNG PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY (Dành cho học sinh Trung học)

Thứ Ba, 24/10/2023 | 13:55

Số lượt xem: 2352

Hoả hoạn là một trong những mối nguy hiểm hàng đầu đe doạ đến sức khoẻ tính mạng của con người. Bình quân mỗi năm cả nước xảy ra khoảng 2.000 vụ cháy, gây thiệt hại về tài sản ước tính khoảng trên 500 tỉ đồng, làm 90 người chết và 120 người bị thương. Ở những thành phố lớn, mật độ dân số đông, nhiều ngõ ngách, nhiều nhà cao tầng, mỗi khi xảy ra cháy nổ việc cứu nạn, cứu hộ sẽ rất khó khăn. Để giảm thiệt hại về hậu quả do các vụ cháy nổ gây ra, việc trang bị các kĩ năng phòng cháy nổ cho người dân, đặc biệt là cho các em học sinh là rất quan trọng.

Ngày 28 tháng 9 năm 2020, Bộ GD-ĐT đã ban hành Kế hoạch số 889/KH-BGDĐT, triển khai thực hiện Quyết định số 630/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy và chữa cháy. Ngày 11 tháng 5 năm 2022, Bộ GD-ĐT đã ban hành Thông tư số 06/2022/TT-BGDĐT hướng dẫn trang bị kiến thức, kĩ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục.

Trên tinh thần đó, NXBGD Việt Nam đã xuất bản cuốn sách Kĩ năng phòng cháy và chữa cháy dành cho học sinh Trung học nhằm giúp các em nắm vững một số kiến thức cơ bản về phòng cháy và chữa cháy, nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ, tăng cường khả năng tự cứu và đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình, hàng xóm.

Sách gồm có 6 chủ đề:

Chủ đề 1: Phòng cháy

Chủ đề 2: Thoát nạn

Chủ đề 3: Hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động và phương tiện chữa cháy ban đầu

Chủ đề 4: Công tác chữa cháy tại chỗ

Chủ đề 5: Sơ cứu

Chủ đề 6: Cứu tài sản và bảo vệ môi trường

Các chủ đề trong sách được trình bày ngắn gọn với nhiều hoạt động đa dạng, nhiều hình minh hoạ sinh động, dễ hiểu, góp phần hỗ trợ giáo viên và học sinh trong công tác dạy- học về phòng cháy và chữa cháy. Sách cũng là cuốn “cẩm nang” hỗ trợ phụ huynh trong việc cung cấp kiến thức và nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho con em mình.

 Bạn đọc có nhu cầu mua sách xin liên hệ:

Website: phuongnam.edu.vn

Điện thoại: (028) 7303 5556

Kim Ngọc

Cùng chuyên mục

Ngôn ngữ sử dụng ở vùng dân tộc thiểu số Việt Nam

Thứ Hai, 27/05/2024 | 14:45

Việt Nam là quốc gia đa dân tộc, đa ngôn ngữ. Tại các vùng dân tộc thiểu số, các dân tộc cư trú đan xen nhau, hình thành các cộng đồng đa ngữ.

THUYẾT MINH BỘ SÁCH CHÀO TIẾNG VIỆT

Thứ Hai, 20/05/2024 | 14:06

Trong những năm qua, bên cạnh sách giáo khoa, NXBGDVN đã biên soạn, xuất bản nhiều tác phẩm phục vụ việc tìm hiểu về văn hoá, địa lí, lịch sử truyền thống của Việt Nam

Mạnh mẽ vượt qua cảm xúc

Thứ Sáu, 17/05/2024 | 10:03

Những cảm xúc tiêu cực luôn thường xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Nó  thường gây khó chịu và ảnh hưởng đến tâm lí và sức khoẻ ở trẻ em

Trang sách trang đời

Thứ Sáu, 10/05/2024 | 09:07

Cuốn sách Trang sách trang đời của PGS.TSKH. Bùi Mạnh Nhị do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản năm 2023 là tập hợp các bài nghiên cứu văn học, một số sáng tác thơ văn của chính tác giả