Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Lễ công bố "Clasbook thế hệ mới - Cùng tạo nền tảng cho đổi mới giáo dục"

Thứ Sáu, 18/04/2014 | 14:58

Số lượt xem: 12577

 

Ngày 18 tháng 04 năm 2014, tại Hà Nội, Tập đoàn Intel phối hợp với NXBGD Việt Nam, ĐSQ Mỹ và trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội tổ chức Lễ công bố “Clasbook thế hệ mới - Cùng tạo nền tảng cho đổi mới giáo dục”. Đây là kết quả của một chuỗi nỗ lực hợp tác giữa các bên nhằm phục vụ chủ trương đổi mới giáo dục của Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020 của Bộ Giáo dục & Đào tạo đồng thời hưởng ứng sáng kiến đồng hành cùng chương trình “Máy tính cho cuộc sống” do Bộ Thông tin – Truyền thông khởi xướng.

 

 

Sách giáo khoa (SGK) điện tử Classbook thế hệ mới là một thiết bị giáo dục chuyên dụng được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập và là sản phẩm của sự hợp tác chặt chẽ giữa Intel, NXBGD Việt Nam cùng các đối tác chiến lược khác trong thời gian qua.

 

Trong thời đại số hóa và bối cảnh kinh tế tri thức phát triển mạnh mẽ ngày nay, một môi trường giáo dục hiện đại với các ứng dụng công nghệ tiên tiến trong quá trình dạy và học đang trở thành một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu của ngành giáo dục Việt Nam.

 

 

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, trong vai trò là đơn vị chịu trách nhiệm hiện thực hóa chủ trương đổi mới giáo dục của Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020 của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Chương trình mục tiêu Quốc gia về giáo dục và đào tạo đến năm 2020, từ năm 2012 đã sớm thành lập đơn vị chuyên trách nghiên cứu và triển khai giải pháp Sách giáo khoa điện tử Classbook. Ngay từ ngày đầu, Classbook được xác định cần mở rộng hợp tác với các đối tác nhằm phát triển theo hướng trở thành một hệ sinh thái bao gồm từ thiết bị, nội dung đến nền tảng kết nối, kho ứng dụng phục vụ sự nghiệp đổi mới giáo dục Việt Nam.

 

Intel với vai trò một tập đoàn Công nghệ thông tin hàng đầu thế giới trong thời gian qua đã không chỉ thể hiện sự quan tâm mà hơn thế, thể hiện mạnh mẽ vai trò dẫn dắt đưa ra nhiều sáng kiến hành động và cũng như những nghiên cứu, hợp tác xây dựng giải pháp công nghệ nhằm thúc đẩy việc cải cách giáo dục trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

 

Với khát vọng đổi mới phương pháp học tập và giảng dạy, Tập đoàn Intel, NXB Giáo dục Việt Nam, phối hợp với trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội đã thống nhất hợp tác phát triển Clasbook thế hệ mới với các cải tiến mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy của thế kỷ 21. Sách giáo khoa điện tử Classbook thế hệ mới cam kết mang đến một phương pháp dạy và học hoàn toàn mới, sáng tạo hơn và chủ động hơn; giúp giáo viên và học sinh tương tác với nhau dễ dàng hơn thông qua những ứng dụng mới mẻ và những hình ảnh trực quan, sinh động; giúp học sinh nâng cao kiến thức bằng việc cung cấp cả những ứng dụng sách tham khảo.

 

Và trên hết, Sách giáo khoa điện tử Classbook thế hệ mới sẽ là một bước khởi đầu cho việc nâng cao trình độ tri thức, tạo điều kiện tốt nhất cho thế hệ trẻ Việt Nam phát triển, để có thể “Xây dựng tương lai – Làm phong phú cuộc sống”.

 

Về nội dung, Sách giáo khoa điện tử Classbook thế hệ mới được cài sẵn trọn bộ hơn 300 đầu SGK điện tử tương tác và bổ trợ theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo từ lớp 1 đến lớp 12. Trong suốt thời gian sử dụng thiết bị, người dùng có thể cập nhật miễn phí mọi tái bản của các nội dung này.

 

Không chỉ dừng lại ở nội dung chuyển tải trong sách giáo khoa truyền thống, Sách giáo khoa điện tử Classbook còn hỗ trợ việc biên tập và gắn kết với những nội dung đa phương tiện mở rộng cho bài học và cung cấp những chức năng cho phép học sinh có thể tương tác với nội dung bài học.

 

Trên Classbook còn có rất nhiều ứng dụng bổ trợ cho nhiều môn học, thích ứng với các độ tuổi khác nhau và các phần mềm tương tác cần thiết cho môi trường lớp học thế hệ mới. Điểm mới của Classbook thế hệ mới là sẽ được tích hợp thêm giáo trình "Shaping The Way We Teach English" của Đại học Oregon đã được Việt hóa và được ĐSQ Mỹ tại Việt Nam cùng Đề án 2020 đồng tài trợ. Bên cạnh đó, thiết bị còn được trang bị nội dung đào tạo giáo viên theo chuẩn B1 và B2 cũng như các nội dung tiếng Anh cho học sinh phổ thông của trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội.

 

Về công nghệ, Sách giáo khoa điện tử Classbook sẵn sàng kết nối để khai thác “Kho sách và học liệu điện tử của NXB Giáo dục Việt nam” tại địa chỉ www.classbook.vn với hàng ngàn đầu SGK, sách tham khảo, bổ trợ, nâng cao và rất nhiều các ứng dụng học tập và học liệu (kho bài giảng, tư liệu hỗ trợ dạy và học của các chuyên gia giáo dục có uy tín). Ngoài ra, Sách giáo khoa điện tử Classbook cũng sẵn sàng cho việc kết nối vào môi trường lớp học tương tác một cách hết sức đơn giản và hiệu quả.

 

Sách giáo khoa điện tử Classbook thế hệ mới sẽ sử dụng nền tảng Intel với bộ vi xử lý Intel® AtomTM lõi kép mạnh mẽ, bộ nhớ RAM 1GB, bộ nhớ trong 16GB dành cho lưu trữ dữ liệu, tích hợp loa và micro, pin sử dụng liên tục trong 8 tiếng, có khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD và hệ điều hành Android*. Thiết bị sở hữu màn hình cảm ứng đa điểm cao cấp 8.0 inch, sử dụng công nghệ chống lóa IPS hỗ trợ tối đa cho thị lực của người dùng. Đây chính là hướng bản lề trong thiết kế mà Intel và NXBGD Việt Nam đã tính toán để các em học sinh có thể sử dụng một cách thoải mái tựa như những quyển sách giáo khoa bằng giấy thông thường.

Phòng TVTH -TT

Cùng chuyên mục

LỄ PHÁT ĐỘNG NGÀY TÔN VINH TIẾNG VIỆT TRONG CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI

Thứ Năm, 08/09/2022 | 17:42

Ngày 08/9/2022 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động Ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng sách cho học sinh xã Sà Phìn và Du Tiến ở Hà Giang

Thứ Hai, 05/09/2022 | 15:20

Ngày 05/9/2022, NXB Giáo dục Việt Nam đã cùng Cục Quản lý thị trường Hà Giang đến trao tặng sách mầm non, sách tham khảo bậc tiểu học và trung học cơ sở cho học sinh tại xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn và xã Du Tiến, huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang.

Nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Việt cho trẻ Việt Nam ở nước ngoài

Thứ Bảy, 20/08/2022 | 17:00

Hưởng ứng Ngày tôn vinh tiếng Việt 8/9, NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức tọa đàm “Phương pháp dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài”.

Danh sách cửa hàng trực thuộc hệ thống Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Thứ Sáu, 19/08/2022 | 14:00

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam công bố các cửa hàng bán sách giáo khoa, sách bài tập phục vụ năm học 2022-2023 trong hệ thống