Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Lễ kỷ niệm 20 Tạp chí Văn học và Tuổi trẻ

Thứ Hai, 01/12/2014 | 11:16

Số lượt xem: 11745

Dự Lễ có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, đông đảo các nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu, cộng tác viên, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội...

Tạp chí Văn học và Tuổi trẻ được thành lập ngày 28 tháng 3 năm 1994. Hai mươi năm trưởng thành và phát triển, tạp chí đã thực sự trở thành sân chơi – môi trường tương tác hữu ích giữa giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh, nhà văn với bạn đọc.

Nhìn lại chặng đường đã qua với biết bao khó khăn, thách thức, nhưng có thể nhận thấy Văn học và Tuổi trẻ vẫn luôn trung thành, giữ vững tôn chỉ mục đích đã đề ra, là một tạp chí chuyên phục vụ việc dạy và học môn Ngữ văn trong nhà trường. Với tôn chỉ ấy, Văn học và Tuổi trẻ thực sự đã trở thành người bạn đồng hành của giáo viên, học sinh các cấp, là vườn ươm cho biết bao năng khiếu văn học, là diễn đàn sôi nổi góp phần nâng cao chất lượng dạy và học văn, tiếng Việt. Hai mươi năm qua, từ một ấn phẩm ban đầu có số lượng in khiêm tốn, đến nay Văn học và Tuổi trẻ đã xuất bản hơn 60.000 ấn bản một tháng phục vụ cho bạn đọc cả nước.

GS.TS Vũ Văn Hùng - Tổng Giám đốc kiêm TBT NXBGDVN  trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Tạp chí Văn học và Tuổi trẻ

Ghi nhận những đóng góp của Tạp chí trong 20 năm qua với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước, Chủ tịch nước đã có Quyết định trao tặng tập thể Tạp chí Huân chương Lao động hạng Ba. Phần thưởng cao quý này là nguồn động viên cổ vũ to lớn đối với Tạp chí Văn học và Tuổi trẻ.

GS.TS. Vũ Văn Hùng - Tổng Giám đốc kiêm Tổng Biên tập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho rằng: Dấu hiệu đầu tiên biểu hiện một xã hội suy đồi chính là ở văn chương và ngôn ngữ. Vai trò của ngôn ngữ, văn chương là vô cùng quan trọng. Có điều sự phát triển của văn chương không giống sự phát triển của khoa học, văn chương là đời sống của một con người, vì thế, cần thiết phải gieo vào tâm hồn trẻ em những hạt mầm lấp lánh vẻ đẹp của ngôn ngữ và văn học.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà thơ Trần Đăng Khoa đánh giá: Văn học và Tuổi trẻ là một tờ báo công phu, rất thú vị; có ích với các thầy cô giáo và các em học sinh. Nhà thơ cũng mong muốn tạp chí ngày càng đổi mới về cả nội dung và hình thức thể hiện, mở rộng hơn nữa các chuyên mục để hấp dẫn hơn bạn đọc…

Cũng trong buổi lễ, tạp chí đã tổ chức Tổng kết, trao giải Cuộc thi Ra đề và viết văn theo hướng mở; một cuộc thi đã thu hút sự hưởng ứng của đông đảo giáo viên, học sinh trên phạm vi toàn quốc.

 

 

 

 

 

Ban TT - TVTH

Cùng chuyên mục

LỄ PHÁT ĐỘNG NGÀY TÔN VINH TIẾNG VIỆT TRONG CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI

Thứ Năm, 08/09/2022 | 17:42

Ngày 08/9/2022 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động Ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng sách cho học sinh xã Sà Phìn và Du Tiến ở Hà Giang

Thứ Hai, 05/09/2022 | 15:20

Ngày 05/9/2022, NXB Giáo dục Việt Nam đã cùng Cục Quản lý thị trường Hà Giang đến trao tặng sách mầm non, sách tham khảo bậc tiểu học và trung học cơ sở cho học sinh tại xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn và xã Du Tiến, huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang.

Nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Việt cho trẻ Việt Nam ở nước ngoài

Thứ Bảy, 20/08/2022 | 17:00

Hưởng ứng Ngày tôn vinh tiếng Việt 8/9, NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức tọa đàm “Phương pháp dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài”.

Danh sách cửa hàng trực thuộc hệ thống Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Thứ Sáu, 19/08/2022 | 14:00

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam công bố các cửa hàng bán sách giáo khoa, sách bài tập phục vụ năm học 2022-2023 trong hệ thống