Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Lễ kỷ niệm 8 năm Tạp chí Toán Tuổi thơ

Thứ Năm, 25/12/2008 | 16:09

Số lượt xem: 2203

Năm 2000, Báo Toán Tuổi thơ - phụ trương của Tạp chí Toán học & Tuổi trẻ ra đời. Năm 2003, Báo Toán Tuổi thơ trở thành Tạp chí Toán Tuổi thơ. 8 năm trư­ởng thành và phát triển với bao khó khăn thách thức nh­ưng Toán Tuổi thơ luôn trung thành với tôn chỉ mục đích đã đề ra là một tạp chí chuyên phục vụ việc dạy và học môn toán cho tuổi thơ trong nhà trư­ờng.

8 năm - một khoảng thời gian không dài, nhưng Toán Tuổi thơ đã chứng minh được sự tr­ưởng thành, kiên trì đổi mới theo hướng hiện đại, cập nhật và gần gũi với nhà trường; đ­ược đông đảo giáo viên, học sinh tin cậy.
8 năm - 170 số tạp chí đã được xuất bản, với gần 100.000 bản in mỗi tháng. Toán Tuổi thơ đã thực sự trở thành ngư­ời bạn đồng hành của giáo viên, học sinh tuổi thơ; là vườn ­ươm cho nhiều năng khiếu toán học, là diễn đàn sôi nổi, hấp dẫn góp phần không ngừng nâng cao chất l­ượng dạy - học toán trong trường phổ thông.
Thời gian tới, Toán Tuổi thơ sẽ tiếp tục phấn đấu vươn lên với tiêu chí:
- Chọn bài hay
- Biên tập đúng
- Trình bày đẹp
- Ra kịp ngày
- Cùng chung tay
- Tăng số lượng
- Báo trẻ mãi
- Thu nhập cao
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo NXBGD, Phó Tổng Giám đốc Mạc Văn Thiện biểu dương, khen ngợi, đánh giá cao những thành tựu mà Tạp chí đã đạt được trong thời gian qua và nhấn mạnh:
Thật đáng tự hào khi mỗi nhà giáo, mỗi nhà nghiên cứu, s­ư phạm, mỗi phụ huynh, mỗi học sinh…đều cảm nhận, đều tìm thấy ở Toán Tuổi thơ một diễn đàn riêng để trao đổi, tâm tình, sẻ chia và tích cực tham gia tranh luận, cộng tác với tạp chí.
Khi toán học còn là một bộ môn đ­ược giảng dạy trong nhà trư­ờng thì Tạp chí Toán Tuổi thơ sẽ luôn là ngư­ời bạn đồng hành tin cậy và bổ ích của các em nhỏ.
Phó Tổng Giám đốc Mạc Văn Thiện cũng lưu ý thời gian tới, Toán Tuổi thơ cần quan tâm chú ý làm tốt những việc sau đây:
- Tiếp tục lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của bạn đọc để không ngừng cải tiến về nội dung, cách tân về hình thức. phát triển đồng bộ Toán Tuổi thơ i và Toán Tuổi thơ ii.
- Cập nhật tính hiện đại nhưng vẫn đảm bảo gần gũi, phù hợp với nhà trường, với tuổi thơ; phụ huynh học sinh có thể coi Tạp chí là một tài liệu tham khảo để hướng dẫn con em họ học tập tốt hơn môn toán.
- Toán tuổi thơ nên có sự phối hợp với Văn học & Tuổi trẻ, Toán học & Tuổi trẻ tạo nên khối thống nhất của 03 tạp chí, phục vụ tốt hơn nhu cầu dạy – học của giáo viên, học sinh khắp mọi miền đất nước…
Buổi lễ diễn ra trang trọng, vui tươi và ấm cúng thể hiện tâm huyết của những người làm báo yêu toán học.

Phan Ngọc Quang - Trợ lí Tổng Giám đốc

Cùng chuyên mục

BÍ QUYẾT ỨNG DỤNG CÁC CÔNG CỤ AI GIÚP TẠO SỰ KHÁC BIỆT VÀ HẤP DẪN CHO BÀI GIẢNG E-LEARNING

Thứ Bảy, 06/04/2024 | 14:25

Trong thời đại công nghệ số 4.0, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) đã trở thành một phần thiết yếu đối với nhiều lĩnh vực trong đó có giáo dục.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ GIÁ SÁCH GIÁO KHOA ÁP DỤNG CHO NĂM HỌC 2024-2025

Thứ Sáu, 05/04/2024 | 16:00

Năm học 2024-2025, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thực hiện điều chỉnh giảm giá bán sách giáo khoa tái bản (lớp 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 10, 11). Đồng thời xây dựng giá bán SGK các lớp 5, 9, 12 (xuất bản năm đầu tiên)