Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Nhà xuất bản Giáo dục tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2008

Thứ Ba, 20/01/2009 | 09:14

Số lượt xem: 1448

Hội nghị được đón Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phạm Vũ Luận cùng dự.
Hội nghị đã nghe các báo cáo: Tổng kết công tác năm 2008, Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đề tài xuất bản năm 2008, Báo cáo Công tác Tài chính toàn NXBGD và tổ chức Lễ kí kết giao kế hoạch năm 2009.
Hội nghị cũng đã nghe các tham luận của các đại biểu và thống nhất đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch công tác năm 2008 với những thành tựu nổi bật như sau:

1. Tổ chức biên soạn, biên tập, in và phát hành bộ sách giáo khoa (SGK) mới lớp 12 đảm bảo chất lượng; hoàn thành nhiệm vụ làm SGK phục vụ đổi mới chương trình giáo dục phổ thông theo Nghị quyết 40/2000/QH10 của Quốc hội; phát hành đầy đủ, đồng bộ, kịp thời SGK phục vụ năm học 2008 – 2009;
2. Tổ chức tốt việc mua bán sách giáo khoa cũ, tặng SGK cho học sinh là con thương binh, liệt sĩ; thực hiện được lời hứa với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: 100% học sinh có SGK, không có học sinh phải nghỉ học vì không có sách giáo khoa.
3. Đề tài các mảng sách được mở rộng, số lượng phát hành sách tham khảo và các sản phẩm giáo dục ngoài SGK tăng cao nhất từ trước tới nay, đạt hiệu quả kinh tế cao.
4. Tổ chức bộ máy Công ty mẹ – Công ty con tiếp tục phát triển, đến nay đã có 44 đơn vị thành viên.
5. Thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện đạt 12,6 tỷ đồng, trong đó tặng SGK cho con thương binh, liệt sĩ trị giá 7 tỉ đồng; tặng 31 căn nhà tình nghĩa cho giáo viên là gia đình thương binh, liệt sĩ trị giá 930 triệu đồng.
6. Hoàn thành xây dựng trụ sở 81 Trần Hưng Đạo, đưa vào sử dụng đạt hiệu quả kinh tế; tiếp tục thực hiện các Dự án cơ sở vật chất để mở rộng sản xuất kinh doanh.


Về việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong kế hoạch công tác năm 2009, Tổng Giám đốc chỉ đạo các đơn vị trong toàn NXBGD:

1. Đổi mới công tác khai thác bản thảo, tạo mọi điều kiện để biên tập viên phát huy tốt khả năng khai thác để bản thảo có chất lượng và tiếp tục tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng cho biên tập viên.
2. Tiếp tục tổ chức việc mua bán SGK cũ, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, đảm bảo học sinh đủ sách giáo khoa đến trường.
3. Khắc phục tình trạng cạnh tranh không lành mạnh giữa các đơn vị trong việc phát hành STK và các ấn phẩm, sản phẩm khác của các đơn vị thành viên, thống nhất mức chiết khấu và có ưu đãi cho các đơn vị trong hệ thống.
4. Các Tạp chí chú ý đổi mới về nội dung, chuyên mục. Ba Tạp chí (Văn học Tuổi trẻ, Toán học Tuổi trẻ, Toán Tuổi thơ) cần mở rộng mạng lưới phát hành, phục vụ nhu cầu của bạn đọc các tỉnh phía Nam. Hỗ trợ, giúp đỡ các Tạp chí, chuyên san chiếm lĩnh thị trường, mở rộng thị phần.
5. Xây dựng hệ thống pháp lý cụ thể, rõ ràng về mối quan hệ giữa các Công ty con với Công ty mẹ. Củng cố tốt mối quan hệ, tăng cường sự hợp tác giữa Công ty mẹ với các Công ty con; giữa các Công ty con với nhau trên tinh thần tương trợ, đàm phán thoả thuận hợp đồng kinh tế vì sự nghiệp phát triển chung của hệ thống Nhà xuất bản Giáo dục.
6. Tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện.
7. Tiếp tục thực hiện đầu tư cơ sở vật chất, nhất là các Dự án đang triển khai; tránh tình trạng lập nhiều Dự án nhưng thực thi ít, chậm tiến độ và không phát huy được hiệu quả.
8. Có chiến lược cụ thể và xác định rõ nhiệm vụ đối ngoại trong thời kỳ hội nhập; tăng cường các mối quan hệ song phương, bình đẳng, hai bên cùng có lợi; trao đổi bản quyền, xuất khẩu sản phẩm đảm bảo hiệu quả kinh tế.

Trợ lí Tổng Giám đốc
Phan Ngọc Quang

Cùng chuyên mục

LỄ PHÁT ĐỘNG NGÀY TÔN VINH TIẾNG VIỆT TRONG CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI

Thứ Năm, 08/09/2022 | 17:42

Ngày 08/9/2022 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động Ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng sách cho học sinh xã Sà Phìn và Du Tiến ở Hà Giang

Thứ Hai, 05/09/2022 | 15:20

Ngày 05/9/2022, NXB Giáo dục Việt Nam đã cùng Cục Quản lý thị trường Hà Giang đến trao tặng sách mầm non, sách tham khảo bậc tiểu học và trung học cơ sở cho học sinh tại xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn và xã Du Tiến, huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang.

Nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Việt cho trẻ Việt Nam ở nước ngoài

Thứ Bảy, 20/08/2022 | 17:00

Hưởng ứng Ngày tôn vinh tiếng Việt 8/9, NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức tọa đàm “Phương pháp dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài”.

Danh sách cửa hàng trực thuộc hệ thống Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Thứ Sáu, 19/08/2022 | 14:00

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam công bố các cửa hàng bán sách giáo khoa, sách bài tập phục vụ năm học 2022-2023 trong hệ thống