Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Nhà xuất bản Giáo dục tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2008

Thứ Ba, 20/01/2009 | 09:14

Số lượt xem: 1910

Hội nghị được đón Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phạm Vũ Luận cùng dự.
Hội nghị đã nghe các báo cáo: Tổng kết công tác năm 2008, Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đề tài xuất bản năm 2008, Báo cáo Công tác Tài chính toàn NXBGD và tổ chức Lễ kí kết giao kế hoạch năm 2009.
Hội nghị cũng đã nghe các tham luận của các đại biểu và thống nhất đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch công tác năm 2008 với những thành tựu nổi bật như sau:

1. Tổ chức biên soạn, biên tập, in và phát hành bộ sách giáo khoa (SGK) mới lớp 12 đảm bảo chất lượng; hoàn thành nhiệm vụ làm SGK phục vụ đổi mới chương trình giáo dục phổ thông theo Nghị quyết 40/2000/QH10 của Quốc hội; phát hành đầy đủ, đồng bộ, kịp thời SGK phục vụ năm học 2008 – 2009;
2. Tổ chức tốt việc mua bán sách giáo khoa cũ, tặng SGK cho học sinh là con thương binh, liệt sĩ; thực hiện được lời hứa với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: 100% học sinh có SGK, không có học sinh phải nghỉ học vì không có sách giáo khoa.
3. Đề tài các mảng sách được mở rộng, số lượng phát hành sách tham khảo và các sản phẩm giáo dục ngoài SGK tăng cao nhất từ trước tới nay, đạt hiệu quả kinh tế cao.
4. Tổ chức bộ máy Công ty mẹ – Công ty con tiếp tục phát triển, đến nay đã có 44 đơn vị thành viên.
5. Thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện đạt 12,6 tỷ đồng, trong đó tặng SGK cho con thương binh, liệt sĩ trị giá 7 tỉ đồng; tặng 31 căn nhà tình nghĩa cho giáo viên là gia đình thương binh, liệt sĩ trị giá 930 triệu đồng.
6. Hoàn thành xây dựng trụ sở 81 Trần Hưng Đạo, đưa vào sử dụng đạt hiệu quả kinh tế; tiếp tục thực hiện các Dự án cơ sở vật chất để mở rộng sản xuất kinh doanh.


Về việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong kế hoạch công tác năm 2009, Tổng Giám đốc chỉ đạo các đơn vị trong toàn NXBGD:

1. Đổi mới công tác khai thác bản thảo, tạo mọi điều kiện để biên tập viên phát huy tốt khả năng khai thác để bản thảo có chất lượng và tiếp tục tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng cho biên tập viên.
2. Tiếp tục tổ chức việc mua bán SGK cũ, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, đảm bảo học sinh đủ sách giáo khoa đến trường.
3. Khắc phục tình trạng cạnh tranh không lành mạnh giữa các đơn vị trong việc phát hành STK và các ấn phẩm, sản phẩm khác của các đơn vị thành viên, thống nhất mức chiết khấu và có ưu đãi cho các đơn vị trong hệ thống.
4. Các Tạp chí chú ý đổi mới về nội dung, chuyên mục. Ba Tạp chí (Văn học Tuổi trẻ, Toán học Tuổi trẻ, Toán Tuổi thơ) cần mở rộng mạng lưới phát hành, phục vụ nhu cầu của bạn đọc các tỉnh phía Nam. Hỗ trợ, giúp đỡ các Tạp chí, chuyên san chiếm lĩnh thị trường, mở rộng thị phần.
5. Xây dựng hệ thống pháp lý cụ thể, rõ ràng về mối quan hệ giữa các Công ty con với Công ty mẹ. Củng cố tốt mối quan hệ, tăng cường sự hợp tác giữa Công ty mẹ với các Công ty con; giữa các Công ty con với nhau trên tinh thần tương trợ, đàm phán thoả thuận hợp đồng kinh tế vì sự nghiệp phát triển chung của hệ thống Nhà xuất bản Giáo dục.
6. Tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện.
7. Tiếp tục thực hiện đầu tư cơ sở vật chất, nhất là các Dự án đang triển khai; tránh tình trạng lập nhiều Dự án nhưng thực thi ít, chậm tiến độ và không phát huy được hiệu quả.
8. Có chiến lược cụ thể và xác định rõ nhiệm vụ đối ngoại trong thời kỳ hội nhập; tăng cường các mối quan hệ song phương, bình đẳng, hai bên cùng có lợi; trao đổi bản quyền, xuất khẩu sản phẩm đảm bảo hiệu quả kinh tế.

Trợ lí Tổng Giám đốc
Phan Ngọc Quang

Cùng chuyên mục

BÍ QUYẾT ỨNG DỤNG CÁC CÔNG CỤ AI GIÚP TẠO SỰ KHÁC BIỆT VÀ HẤP DẪN CHO BÀI GIẢNG E-LEARNING

Thứ Bảy, 06/04/2024 | 14:25

Trong thời đại công nghệ số 4.0, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) đã trở thành một phần thiết yếu đối với nhiều lĩnh vực trong đó có giáo dục.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ GIÁ SÁCH GIÁO KHOA ÁP DỤNG CHO NĂM HỌC 2024-2025

Thứ Sáu, 05/04/2024 | 16:00

Năm học 2024-2025, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thực hiện điều chỉnh giảm giá bán sách giáo khoa tái bản (lớp 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 10, 11). Đồng thời xây dựng giá bán SGK các lớp 5, 9, 12 (xuất bản năm đầu tiên)