Tin tức » Hợp tác quốc tế

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đẩy mạnh hợp tác với các Nhà xuất bản, các công ty ứng dụng công nghệ vào sản phẩm Giáo dục tại Vương quốc Anh

Thứ Ba, 29/01/2019 | 09:34

Số lượt xem: 3450
Nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam với các đối tác tại Vương quốc Anh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam Nguyễn Đức Thái đã tham gia chuyến thăm Vương quốc Anh của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 1 năm 2019.
 
Chủ tịch Nguyễn Đức Thái cùng đoàn công tác của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tham dự Diễn đàn giáo dục thế giới, Diễn đàn xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa Việt Nam và Vương quốc Anh; tham dự BETT (triển lãm công nghệ giáo dục toàn cầu tại Luân Đôn); tham dự các hoạt động xúc tiến hợp tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (Bộ GD&ĐT) tại Đại học Cambridge; dự buổi tiếp đón của Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh.
 
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại Diễn đàn xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo 
giữa Việt Nam và Vương quốc Anh
 
Ngày 22/1/2019, Bộ GD&ĐT Việt Nam phối hợp với Đại học London và Đại học Việt Nam - Anh quốc tổ chức “Diễn đàn xúc tiến đầu tư và hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh”. Tại diễn đàn này, NXBGDVN ký kết văn bản hợp tác với các nhà xuất bản Pearson, Express Publishing, Macmillan của Vương quốc Anh.
 
CTHĐTV Nguyễn Đức Thái tham dự Diễn đàn xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo 
giữa Việt Nam và Vương quốc Anh
 
CTHĐTV Nguyễn Đức Thái cùng Ông Rod Bristow, Chủ tịch NXB Pearson 
ký kết văn bản hợp tác 
 
CTHĐTV Nguyễn Đức Thái và Bà Jenny Dooley, Giám đốc NXB Express 
trao đổi văn bản hợp tác đã ký kết
 
CTHĐTV Nguyễn Đức Thái và Bà Chantal Serhal, Giám đốc Ban biên soạn và hợp tác quốc tế 
của Nhà xuất bản Macmillan trao đổi văn bản hợp tác đã ký kết
 
Đoàn công tác của NXBGDVN đã tham dự BETT (triển lãm thương mại, quy tụ toàn bộ ngành công nghiệp EdTech - ứng dụng công nghệ vào các sản phẩm giáo dục) với hơn 800 công ty hàng đầu, các công ty khởi nghiệp sáng tạo, lãnh đạo các trường học, người tiêu dùng và hơn 34.000 người tham dự từ cộng đồng giáo dục trên toàn cầu. 
 
CTHĐTV Nguyễn Đức Thái cùng đoàn công tác theo dõi các phần giới thiệu của các công ty Kortext, Literacy Planet, LJ Create, CDSM, TWIG, Password
 
Ngày 24/1/2019, NXBGDVN ký kết văn bản hợp tác trong lĩnh vực xuất bản với NXB Đại học Cambridge. Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, việc ký kết các văn bản hợp tác giữa hai bên trong dịp này sẽ làm sâu sắc thêm quan hệ hợp tác lâu dài giữa NXB Đại học Cambridge và NXBGDVN, tạo cơ hội để NXBGDVN được tiếp cận với kinh nghiệm của một nhà xuất bản có uy tín lớn trên thế giới.
 

CTHĐTV Nguyễn Đức Thái và Ông Peter Phillips, Giám đốc điều hành NXB Đại học Cambridge trao đổi văn bản hợp tác đã ký kết

Trong buổi gặp gỡ và trao đổi tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh, Chủ tịch HĐTV Nguyễn Đức Thái thay mặt NXBGDVN cảm ơn Đại sứ Trần Ngọc An cùng các thành viên của Đại sứ quán đã góp phần thúc đẩy hiệu quả mối quan hệ hợp tác của NXBGDVN với các nhà xuất bản Pearson, Express Publishing, Macmillan, Cambridge và các công ty sản xuất học liệu tại Vương quốc Anh.
 
CTHĐTV Nguyễn Đức Thái chúc Tết và trao quà lưu niệm đến Đại sứ Trần Ngọc An và các thành viên của Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh
 
Em Nguyễn Minh Châu, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh – đại diện Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh nhận lời chúc Tết và quà lưu niệm từ CTHĐTV Nguyễn Đức Thái.
 
 
Trong thời gian tới, NXBGDVN và các nhà xuất bản của Vương quốc Anh sẽ tiếp tục chỉnh lý, hoàn thiện các bộ sách giáo khoa tiếng Anh từ lớp 1 đến lớp 12 để phục vụ sát hơn với yêu cầu giảng dạy và học tập môn tiếng Anh tại các trường học phổ thông Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh hợp tác đào tạo giáo viên trực tiếp và trực tuyến; hợp tác phát triển phần mềm giáo dục, học liệu điện tử hỗ trợ giảng dạy môn Tiếng Anh và mở rộng tới một số môn học khác.
 
Với sự phối hợp của các NXB và công ty công nghệ giáo dục Vương quốc Anh, NXBGDVN cam kết sẽ xuất bản những bộ SGK tiệm cận được xu thế giáo dục thế giới, đáp ứng định hướng giáo dục phát triển năng lực và phẩm chất người học theo tinh thần Nghị quyết 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa.

 

NXBGDVN

Cùng chuyên mục

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tham gia triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS 2019

Thứ Năm, 07/03/2019 | 11:05

Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS Vietnam 2019 diễn ra từ ngày 05/3 đến ngày 06/3/2019 tại TP. Hồ Chí Minh. NXB Giáo dục Việt Nam đã tham gia trưng bày triển lãm, giới thiệu một số sản phẩm tại sự kiện này.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đẩy mạnh hợp tác với các Nhà xuất bản tại Vương quốc Anh

Thứ Tư, 30/01/2019 | 11:43

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tham gia chuyến thăm Vương quốc Anh của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 1 năm 2019.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tham dự hội thảo quốc tế VietTESOL 2018

Thứ Tư, 17/10/2018 | 10:16

Hội thảo quốc tế VietTESOL 2018 với chủ đề 'Giảng dạy tiếng Anh trong giai đoạn cách mạng số 4.0: Đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động' đã được tổ chức tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong công tác biên soạn, xuất bản SGK

Thứ Sáu, 05/10/2018 | 09:43

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã có buổi làm việc với 20 nhà xuất bản và công ty công nghệ, thiết bị giáo dục Vương quốc Anh nhằm trao đổi, hợp tác trong công tác xuất bản sách giáo khoa.