Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tài trợ học bổng cho học sinh nghèo Đồng Văn, Mèo Vạc

Thứ Sáu, 15/12/2023 | 15:00

Số lượt xem: 459

Ngày 14/12, trong chương trình công tác tại Hà Giang do đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam gửi tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo 2 huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, mỗi suất 1 triệu đồng.

Trao biển tượng trưng cho đại diện Phòng Giáo dục huyện Đồng Văn.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Công Dũng, Tổng Biên tập Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; Lê Huy Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Tuyên giáo; Vương Ngọc Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hà Giang

Theo đó, tại huyện Đồng Văn, đoàn đã trao tặng trực tiếp cho các em học sinh trong thị trấn; gửi tặng qua Phòng giáo dục huyện các suất còn lại.

Tại huyện Mèo Vạc, 50 em học sinh đã có mặt trực tiếp để nhận học bổng của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam. Các em học sinh đến từ các Trường Tiểu học; Trường THPT, THCS; Trường PTDT Nội trú THCS&THPT trên địa bàn huyện.

Các em học sinh nghèo trị trấn Đồng Văn nhận học bổng từ Đoàn công tác. 

Em Vừ Mí Nô, lớp 5A2, Trường PTDTBT Tiểu học Tả Lủng, huyện Mèo Vạc xúc động cho biết, em đã tới từ chiều để cùng các bạn chờ đón đoàn. Em trân trọng cảm ơn những món quà ý nghĩa mà Đoàn công tác đã dành tặng cho các bạn cũng như cá nhân em. “Em hứa sẽ cố gắng học tốt để không phụ lòng gia đình, thầy cô và sự quan tâm, giúp đỡ của các bác” – Nô tâm sự.

Dù sống tại Thị trấn huyện, nhưng em Sùng Mí Hùng, lớp 8A2, Trường THCS thị trấn có dáng học nhỏ bé hơn so với lứa tuổi của mình. Em cho biết, gia đình còn gặp nhiều khó khăn, trong thời gian qua đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của nhà trường cũng như các thầy cô và bạn bè. Hôm nay, em rất xúc động khi được nhận quà từ các bác ở Hà Nội.

Em cho biết, các bạn cùng trang lứa của em nhiều bạn cũng còn khó khăn, một số bạn có tâm lý không muốn tới trường, nhưng được sự động viên kịp thời của các thầy, cô giáo nên chúng em vẫn duy trì được đi học đầy đủ như hiện nay.

 

Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Cùng chuyên mục

Khoảng 25.000 giáo viên nghe giới thiệu sách giáo khoa mới của lớp 9

Thứ Bảy, 24/02/2024 | 17:00

Năm học 2024-2025 là năm học đầu tiên học sinh lớp 9 học theo sách giáo khoa mới, biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hội thảo giới thiệu 2 bộ sách giáo khoa lớp 5 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 tại Bạc Liêu

Thứ Năm, 22/02/2024 | 17:00

Sáng 22/2, Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị giáo dục Cửu Long tổ chức hội thảo trực tuyến giới thiệu 2 bộ sách giáo khoa lớp 5 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tác giả trong sách giáo khoa mới: 'Học sinh đòi bố mẹ gọi video call xác minh'

Thứ Tư, 21/02/2024 | 12:03

Đinh Hằng hay Văn Thành Lê... là những tác giả có tác phẩm, trích đoạn được trích dẫn trong sách giáo khoa Tiếng Việt - bộ Chân trời sáng tạo đều là những người có tuổi đời còn rất trẻ. Đây cũng là điểm mới so với SGK trong chương trình cũ trước đây

Hơn 2.800 giáo viên TP Cần Thơ tiếp cận sách giáo khoa lớp 5

Thứ Ba, 20/02/2024 | 13:30

Hội thảo giới thiệu SGK lớp 5 tại TP Cần Thơ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, có 166 điểm cầu với 2.813 giáo viên tham gia.