Tin tức » Hợp tác quốc tế

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tham dự hội thảo quốc tế VietTESOL 2018

Thứ Tư, 17/10/2018 | 10:16

Số lượt xem: 2759
Trong hai ngày 12-13/10/2018 tại Hà Nội, hội thảo quốc tế VietTESOL 2018 (VietTESOL INTERNATIONAL CONVENTION) với chủ đề Giảng dạy tiếng Anh trong giai đoạn cách mạng số 4.0: Đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động đã được tổ chức tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Hội thảo được tổ chức với sự hợp tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ và cộng đồng chuyên môn VietTESOL (Phân hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh, thuộc Hội Ngôn ngữ học Việt Nam).
 
Hội thảo quốc tế năm nay có sự tham gia của hơn 400 chuyên gia, diễn giả, các nhà nghiên cứu, giảng viên trong nước và nước ngoài, hơn 50 khách mời đại diện cho các tổ chức như Văn phòng tiếng Anh khu vực - Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, Hội đồng Anh tại Việt Nam, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, tổ chức IIG Việt Nam, Đại học Missisipi, Nhà xuất bản Pearson, Macmillan Education, Nhà xuất bản Oxford,.. và các trường đại học tại Việt Nam. Có gần 30 báo cáo viên là người nước ngoài đến từ các nước như Nhật, Đài Loan, Hàn Quốc, Triều Tiên, Philippin, Canada, Mỹ, Anh và Cộng hòa Séc.
 
Hội thảo là dịp để Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với cộng đồng giáo viên và các chuyên gia giảng dạy tiếng Anh trong và ngoài nước, đồng thời giới thiệu sản phẩm xuất bản mới của NXBGDVN tại gian hàng trưng bày của hội thảo - bộ sách 3S (Smiles, Spark, Smart Time). Bộ sách do NXB Express Publishing - Anh Quốc phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản và phát hành, hiện đã được áp dụng giảng dạy tại một số trường ở TP. Hồ Chí Minh , Hà Nội và một số tỉnh thành khác.
 
Sách được thiết kế cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 với nội dung hấp dẫn, hiện đại, trong đó các nội dung về văn hóa, địa lý, khoa học… được tích hợp trong các hoạt động học ngôn ngữ. Điểm nổi bật của cuốn sách là mục Văn hóa Asean được viết riêng cho Việt Nam để cung cấp cho học sinh những kiến thức về văn hóa của Việt Nam, các nước Asean và trên thế giới. Đây là bộ sách hiện đại, sáng tạo và được trang bị đầy đủ các tài nguyên bổ trợ gồm các sản phẩm nghe-nhìn: CD, CD-ROM, DVD, DVD-ROM, ứng dụng phần mềm tương tác offline, các sản phẩm i-eBook nổi tiếng thế giới và các ứng dụng điện tử đa phương tiện.
 
TS. Nguyễn Ngọc Hùng thuyết trình tại hội thảo.
 
Tại buổi hội thảo, TS. Nguyễn Ngọc Hùng - nguyên Trưởng ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, cố vấn chuyên môn về Tiếng Anh của NXBGDVN - đã có tham luận trình bày những ưu điểm vượt trội của bộ sách 3S. Tại gian hàng của NXBGDVN, bộ sách nhận được sự quan tâm của đông đảo giáo viên tiếng Anh đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. NXBGDVN mong muốn bộ sách sẽ được triển khai tại nhiều trường học hơn nữa, để các giáo viên và học sinh có cơ hội khai thác nguồn tài nguyên đa phương tiện đồ sộ của bộ sách, hỗ trợ phát huy tối đa năng lực của giáo viên và học sinh trong quá trình học ngôn ngữ tiếng Anh trong thời đại cách mạng số 4.0.  
 

NXBGDVN

Cùng chuyên mục

GẶP GỠ, TRAO ĐỔI HỢP TÁC PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC, ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CÙNG NXB PEARSON

Thứ Tư, 22/03/2023 | 15:00

Ngày 21/3/2023 tại Hà Nội, đại diện NXB Pearson đã đến thăm và làm việc, trao đổi hợp tác cùng NXB Giáo dục Việt Nam.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tham gia triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS 2019

Thứ Năm, 07/03/2019 | 11:05

Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS Vietnam 2019 diễn ra từ ngày 05/3 đến ngày 06/3/2019 tại TP. Hồ Chí Minh. NXB Giáo dục Việt Nam đã tham gia trưng bày triển lãm, giới thiệu một số sản phẩm tại sự kiện này.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đẩy mạnh hợp tác với các Nhà xuất bản tại Vương quốc Anh

Thứ Tư, 30/01/2019 | 11:43

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tham gia chuyến thăm Vương quốc Anh của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 1 năm 2019.