Tin tức » Tin tức - Sự kiện

NXB Giáo dục Việt Nam mở thầu in sách giáo dục phục vụ năm học 2022-2023

Thứ Sáu, 17/12/2021 | 14:00

Số lượt xem: 1057

NXBGDVN – Vừa qua, tại Hà Nội, NXB Giáo dục Việt Nam đã tổ chức lễ mở thầu in sách giáo dục phục vụ năm học 2022 – 2023.

Đến dự Lễ mở thầu có ông Nguyễn Văn Dòng – Chủ tịch Hiệp hội in Việt Nam, ông Phạm Tuấn Vũ – Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng phòng quản lí In và Xuất bản phẩm (Bộ Thông tin Truyền thông), đại diện Cục an ninh chính trị nội bộ, Bộ Công An (A03), đại diện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an (C03).

Ông Nguyễn Đức Thái - Chủ tịch Hội đồng thành viên NXB Giáo dục Việt Nam. Ảnh: Công Duy

Về phía NXB Giáo dục Việt Nam có ông Nguyễn Đức Thái – Chủ tịch Hội đồng thành viên, ông Hoàng Lê Bách – Tổng Giám đốc và các nhà thầu đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước dự họp theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tại thời điểm đóng thầu 9h00 ngày 24/11/2021, NXB Giáo dục Việt Nam đã nhận được hồ sơ dự thầu của 53 nhà thầu. Việc lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu, chuẩn bị hồ sơ mời thầu đã được thực hiện kĩ càng, khoa học. Thông tin đấu thầu được đăng tải trên Hệ thống đấu thầu điện tử và Báo Đấu thầu - Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Các gói thầu được kiểm tra niêm phong kĩ lưỡng. Ảnh: Công Duy

Để triển khai tổ chức lựa chọn nhà thầu đảm bảo công khai, minh bạch và hiệu quả trong điều kiện dịch bệnh phức tạp, NXB Giáo dục Việt Nam đã tổ chức mở thầu bằng hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, giữa điểm cầu trực tiếp tại Hà Nội và các điểm cầu trực tuyến của các nhà thầu tại nhiều tỉnh, thành phố.

Việc tổ chức đấu thầu in sách giáo dục ngoài thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật, NXB Giáo dục Việt Nam có những điều chỉnh hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo quyền lợi của các nhà in. Hội đồng xét thầu thực hiện công việc công khai, minh bạch trên cơ sở lựa chọn các nhà thầu có trang thiết bị hiện đại, quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ; hạn chế tình trạng bỏ thầu chéo miền, làm gia tăng chi phí vận chuyển, lãng phí cho xã hội.

Đến thời điểm này, NXB Giáo dục Việt Nam đã thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu tới tất cả các nhà thầu tham gia đấu thầu và sẽ thực hiện ký kết hợp đồng in sách giáo dục phục vụ năm học 2022-2023 với các đơn vị trúng thầu theo quy định.

Ban Truyền thông

Tags: Đầu thầu sách giáo dục năm học 2022 - 2023

Cùng chuyên mục

KÍ KẾT HỢP TÁC VỀ PHÁT TRIỂN SÁCH GIÁO KHOA TIẾNG NHẬT BẬC PHỔ THÔNG

Thứ Ba, 17/05/2022 | 10:00

Ngày 17/5/2022, tại trụ sở NXB Giáo dục Việt Nam đã diễn ra lễ ký hợp tác về phát triển sách giáo khoa Tiếng Nhật bậc phổ thông và thúc đẩy giáo dục tiếng Nhật theo Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Khi bìa sách giáo dục trở thành tác phẩm nghệ thuật

Thứ Hai, 16/05/2022 | 12:00

Triển lãm nghệ thuật bìa sách Việt Nam 2022 đã và đang là một dấu ấn tốt đẹp đối với công chúng yêu nghệ thuật và với các nhà xuất bản. Tại triển lãm lần này, một không gian trưng bày bìa sách được dành riêng cho 6 hoạ sĩ đến từ NXB Giáo dục Việt Nam

NXB Giáo dục Việt Nam tặng quà cho Trường Tiểu học Châu Hòa và Trường Tiểu học An Hóa tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre

Thứ Ba, 10/05/2022 | 14:56

NXBGDVN đã tặng Trường Tiểu học Châu Hòa 10 bộ máy vi tính, 1 ti vi 75 inch, 1.700 bản sách tham khảo; hỗ trợ nhà trường kinh phí sơn sửa, tu bổ lại thư viện...

NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức thực nghiệm sách giáo khoa lớp 8

Thứ Ba, 10/05/2022 | 10:59

Thực hiện quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, NXBGDVN đã triển khai việc thực nghiệm SGK mới nói chung trong những năm vừa qua và SGK các lớp 4,8,11 nói riêng để đưa vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2023-2024.