Tin tức » Tin tức - Sự kiện

NXB Giáo dục Việt Nam tặng quà cho Trường Tiểu học Châu Hòa và Trường Tiểu học An Hóa tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre

Thứ Ba, 10/05/2022 | 14:56

Số lượt xem: 240

NXBGDVN - Ngày 8-5-2022, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho Trường Tiểu học Châu Hòa và Trường Tiểu học An Hóa tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Tham dự lễ trao tặng có bà Trần Thị Thanh Lam - Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội, ông Nguyễn Trúc Sơn - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre, lãnh đạo các Sở, Ban, ngành địa phương cùng các đơn vị tài trợ.

Trong dịp này, NXBGDVN đã tặng Trường Tiểu học Châu Hòa 10 bộ máy vi tính, 1 ti vi 75 inch, 1.700 bản sách tham khảo; hỗ trợ nhà trường kinh phí sơn sửa, tu bổ lại thư viện. Ngoài ra, NXBGDVN còn gửi tặng Trường Tiểu học An Hóa, huyện Châu Thành 7 bộ máy vi tính, 64 bộ sách giáo khoa và 410 bản sách tham khảo. Tổng trị giá quà tặng cho hai trường là 300 triệu đồng.

7 bộ máy tính – quà tặng của NXBGDVN đã được đưa vào sử dụng tại thư viện Trường TH An Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre

Trong nhiều năm qua, NXBGDVN là một trong những đơn vị có quá trình đóng góp cho công tác xã hội, từ thiện bền bỉ nhất. Thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và những hoạt động từ thiện độc lập của đơn vị, NXBGDVN đã hỗ trợ hàng nghìn em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không phải bỏ học, được tiếp tục đến trường, có cơ hội trở thành người công dân tốt, có trí tuệ để cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Tại tỉnh Bến Tre, trong những năm gần đây, NXBGDVN đã đến tận nơi tặng sách tham khảo cho các trường học hoặc tặng SGK cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo Chương trình tặng sách hàng năm của đơn vị.

Để ghi nhận những đóng góp có ý nghĩa của các đơn vị tài trợ, UBND tỉnh Bến Tre đã trao tặng Bằng khen cho Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và các đơn vị tài trợ khác vì những thành tích, cống hiến cho công tác an sinh xã hội tại tỉnh trong buổi lễ.

 

 

Ban Truyền thông

Cùng chuyên mục

KÍ KẾT HỢP TÁC VỀ PHÁT TRIỂN SÁCH GIÁO KHOA TIẾNG NHẬT BẬC PHỔ THÔNG

Thứ Ba, 17/05/2022 | 10:00

Ngày 17/5/2022, tại trụ sở NXB Giáo dục Việt Nam đã diễn ra lễ ký hợp tác về phát triển sách giáo khoa Tiếng Nhật bậc phổ thông và thúc đẩy giáo dục tiếng Nhật theo Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Khi bìa sách giáo dục trở thành tác phẩm nghệ thuật

Thứ Hai, 16/05/2022 | 12:00

Triển lãm nghệ thuật bìa sách Việt Nam 2022 đã và đang là một dấu ấn tốt đẹp đối với công chúng yêu nghệ thuật và với các nhà xuất bản. Tại triển lãm lần này, một không gian trưng bày bìa sách được dành riêng cho 6 hoạ sĩ đến từ NXB Giáo dục Việt Nam

NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức thực nghiệm sách giáo khoa lớp 8

Thứ Ba, 10/05/2022 | 10:59

Thực hiện quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, NXBGDVN đã triển khai việc thực nghiệm SGK mới nói chung trong những năm vừa qua và SGK các lớp 4,8,11 nói riêng để đưa vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2023-2024.

NXB Giáo dục Việt Nam tham gia triển lãm Nghệ thuật bìa sách Việt Nam - 2022

Thứ Hai, 09/05/2022 | 13:58

Triển lãm được tổ chức tại nhà Triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền, Hà Nội. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tham gia với khoảng 200 bìa sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện tranh...