Tin tức » Tin tức - Sự kiện

NXB Giáo dục Việt Nam tặng quà cho Trường Tiểu học Châu Hòa và Trường Tiểu học An Hóa tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre

Thứ Ba, 10/05/2022 | 14:56

Số lượt xem: 1451

NXBGDVN - Ngày 8-5-2022, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho Trường Tiểu học Châu Hòa và Trường Tiểu học An Hóa tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Tham dự lễ trao tặng có bà Trần Thị Thanh Lam - Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội, ông Nguyễn Trúc Sơn - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre, lãnh đạo các Sở, Ban, ngành địa phương cùng các đơn vị tài trợ.

Trong dịp này, NXBGDVN đã tặng Trường Tiểu học Châu Hòa 10 bộ máy vi tính, 1 ti vi 75 inch, 1.700 bản sách tham khảo; hỗ trợ nhà trường kinh phí sơn sửa, tu bổ lại thư viện. Ngoài ra, NXBGDVN còn gửi tặng Trường Tiểu học An Hóa, huyện Châu Thành 7 bộ máy vi tính, 64 bộ sách giáo khoa và 410 bản sách tham khảo. Tổng trị giá quà tặng cho hai trường là 300 triệu đồng.

7 bộ máy tính – quà tặng của NXBGDVN đã được đưa vào sử dụng tại thư viện Trường TH An Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre

Trong nhiều năm qua, NXBGDVN là một trong những đơn vị có quá trình đóng góp cho công tác xã hội, từ thiện bền bỉ nhất. Thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và những hoạt động từ thiện độc lập của đơn vị, NXBGDVN đã hỗ trợ hàng nghìn em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không phải bỏ học, được tiếp tục đến trường, có cơ hội trở thành người công dân tốt, có trí tuệ để cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Tại tỉnh Bến Tre, trong những năm gần đây, NXBGDVN đã đến tận nơi tặng sách tham khảo cho các trường học hoặc tặng SGK cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo Chương trình tặng sách hàng năm của đơn vị.

Để ghi nhận những đóng góp có ý nghĩa của các đơn vị tài trợ, UBND tỉnh Bến Tre đã trao tặng Bằng khen cho Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và các đơn vị tài trợ khác vì những thành tích, cống hiến cho công tác an sinh xã hội tại tỉnh trong buổi lễ.

 

 

Ban Truyền thông

Cùng chuyên mục

Bộ GD&ĐT trao tặng bằng khen cho Công an thành phố Đà Nẵng

Thứ Tư, 10/07/2024 | 19:05

Ngày 10/7/2024, tại Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng Bằng khen cho lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng vì những nỗ lực trong chuyên án SGK – 192 - chiến dịch triệt xóa đường dây chuyên sản xuất và buôn bán sách giáo khoa giả.

LỄ KHAI TRƯƠNG TỦ SÁCH TIẾNG VIỆT PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG TẠI ĐÀI LOAN (TRUNG QUỐC)

Thứ Năm, 04/07/2024 | 18:28

Chiều 4/7/2024, tại Đào Viên – Đài Loan (Trung Quốc) đã diễn ra Lễ khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho lực lượng công an Đà Nẵng

Thứ Tư, 26/06/2024 | 10:19

Nguồn tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, ngày 25/6, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã quyết định tặng bằng khen và chỉ đạo các đơn vị liên quan trực thuộc