Tin tức » Tin tức - Sự kiện

NXB Giáo dục Việt Nam tặng quà cho Trường Tiểu học Châu Hòa và Trường Tiểu học An Hóa tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre

Thứ Ba, 10/05/2022 | 14:56

Số lượt xem: 1065

NXBGDVN - Ngày 8-5-2022, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho Trường Tiểu học Châu Hòa và Trường Tiểu học An Hóa tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Tham dự lễ trao tặng có bà Trần Thị Thanh Lam - Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội, ông Nguyễn Trúc Sơn - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre, lãnh đạo các Sở, Ban, ngành địa phương cùng các đơn vị tài trợ.

Trong dịp này, NXBGDVN đã tặng Trường Tiểu học Châu Hòa 10 bộ máy vi tính, 1 ti vi 75 inch, 1.700 bản sách tham khảo; hỗ trợ nhà trường kinh phí sơn sửa, tu bổ lại thư viện. Ngoài ra, NXBGDVN còn gửi tặng Trường Tiểu học An Hóa, huyện Châu Thành 7 bộ máy vi tính, 64 bộ sách giáo khoa và 410 bản sách tham khảo. Tổng trị giá quà tặng cho hai trường là 300 triệu đồng.

7 bộ máy tính – quà tặng của NXBGDVN đã được đưa vào sử dụng tại thư viện Trường TH An Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre

Trong nhiều năm qua, NXBGDVN là một trong những đơn vị có quá trình đóng góp cho công tác xã hội, từ thiện bền bỉ nhất. Thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và những hoạt động từ thiện độc lập của đơn vị, NXBGDVN đã hỗ trợ hàng nghìn em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không phải bỏ học, được tiếp tục đến trường, có cơ hội trở thành người công dân tốt, có trí tuệ để cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Tại tỉnh Bến Tre, trong những năm gần đây, NXBGDVN đã đến tận nơi tặng sách tham khảo cho các trường học hoặc tặng SGK cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo Chương trình tặng sách hàng năm của đơn vị.

Để ghi nhận những đóng góp có ý nghĩa của các đơn vị tài trợ, UBND tỉnh Bến Tre đã trao tặng Bằng khen cho Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và các đơn vị tài trợ khác vì những thành tích, cống hiến cho công tác an sinh xã hội tại tỉnh trong buổi lễ.

 

 

Ban Truyền thông

Cùng chuyên mục

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam chia sẻ khó khăn với các nạn nhân trong vụ hoả hoạn chung cư mini Khương Hạ

Thứ Tư, 27/09/2023 | 17:00

NXBGDVN hỗ trợ các cá nhân trong vụ hỏa hoạn: 20 người (trong đó có 2 giáo viên, 6 học sinh Tiểu học và 3 trẻ mầm non), số tiền ủng hộ cho mỗi cá nhân là 5 đến 10 triệu đồng.

“Phiên chợ 0 đồng” cho trẻ em vùng cao

Thứ Ba, 26/09/2023 | 12:00

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) cùng nhiều đơn vị tài trợ khác đã cùng đồng hành với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình “Phiên chợ 0 đồng” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

NXB GIÁO DỤC VIỆT NAM TỔ CHỨC TỔNG KẾT VÀ TRI ÂN CÁC NHÀ IN THAM GIA IN SÁCH GIÁO DỤC

Thứ Sáu, 22/09/2023 | 16:00

Trong tháng 9/2023, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tổ chức tổng kết công tác in sách giáo dục và tri ân các Nhà In đã có nhiều đóng góp tích cực đề đảm bảo cung ứng đầy đủ sách giáo khoa phục vụ học sinh trong năm học 2023- 2024

Chào tiếng Việt – Tiếng mẹ thân thương

Thứ Bảy, 09/09/2023 | 10:00

Đêm Gala Tôn vinh tiếng Việt 2023 với chủ đề “Tiếng Mẹ thân thương” diễn ra tối 8/9/2023 tại Hà Nội được tổ chức nhằm tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.