Tin tức » Tin tức - Sự kiện

NXB GIÁO DỤC VIỆT NAM TẶNG SÁCH CHO HỌC SINH VÙNG LŨ TẠI TỈNH NGHỆ AN

Thứ Hai, 17/10/2022 | 15:31

Số lượt xem: 1117

NXBGDVN – Ngày 17/10/2022, tại tỉnh Nghệ An, NXBGDVN đã trao tặng sách giáo khoa, sách bài tập, sách tham khảo, đồ dụng học tập, vở… tổng trị giá 700 triệu đồng cho học sinh các trường học ở một số huyện chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thiên tai, mưa lũ.

Vừa qua, do ảnh hưởng của bão số 2, số 3 và số 4, trên địa bàn tỉnh Nghệ An nhiều nơi đã bị thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Một số huyện bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa bão, lũ quét như: Kỳ Sơn, Quỳnh Lưu, Thanh Chương, Hưng Nguyên… Mưa lũ đi qua, học sinh sẽ lại đến trường nhưng tình trạng thiếu sách giáo khoa, thiếu đồ dùng học tập đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập của các em.

Đoàn công tác của NXBGDVN trao tặng sách và đồ dùng học tập tại trường Tiểu học Thanh Hà, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Ảnh: Hồ Lài.

Ngay từ đầu tháng 10/2022, sau khi biết tình hình lũ lụt nghiêm trọng ở tỉnh Nghệ An, NXBGDVN đã chuẩn bị phương án để có thể trao tặng sách, đồ dùng học tập đến học sinh ở những vùng bị lũ. Sáng 17/10/2022, đoàn công tác của NXBGDVN do ông Nguyễn Chí Bính – Phó Tổng Giám đốc NXBGDVN làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh trường Tiểu học Thanh Hà, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An – đây là một trong những ngôi trường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đợt lũ vừa qua. 

Ông Nguyễn Chí Bính – Phó Tổng Giám đốc NXBGDVN trao tặng quà cho học sinh trường Tiểu học Thanh Hà, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Ảnh: Hồ Lài.

Trong tháng 10/2022, thông qua Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Nghệ An, NXBGDVN trao tặng sách giáo khoa, sách bài tập, sách tham khảo, đồ dụng học tập, vở… tổng trị giá 700 triệu đồng cho học sinh tại các trường học ở các huyện bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ như: huyện Kỳ Sơn (14 trường), huyện Quỳnh Lưu (6 trường), huyện Thanh Chương (4 trường), huyện Hưng Nguyên (6 trường). Ngoài ra, NXBGDVN còn tặng sách và đồ dùng học tập cho học sinh ở vùng bị ảnh hưởng thiên tai và lũ lụt tại một số huyện khác.

GS.TS.NGƯT. Thái Văn Thành - GĐ Sở Giáo dục & Đạo tạo tỉnh Nghệ An đại diện nhận biển quà tặng từ NXB Giáo dục Việt Nam. Ảnh: Đình Tuyên.

Với tinh thần sẻ chia, NXBGDVN mong rằng những món quà gửi đến nhà trường và các em học sinh sẽ góp một phần nhỏ để các em học sinh vượt khó khăn đi qua những ngày mưa lũ. 

Hiền Thương

Cùng chuyên mục

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam chia sẻ khó khăn với các nạn nhân trong vụ hoả hoạn chung cư mini Khương Hạ

Thứ Tư, 27/09/2023 | 17:00

NXBGDVN hỗ trợ các cá nhân trong vụ hỏa hoạn: 20 người (trong đó có 2 giáo viên, 6 học sinh Tiểu học và 3 trẻ mầm non), số tiền ủng hộ cho mỗi cá nhân là 5 đến 10 triệu đồng.

“Phiên chợ 0 đồng” cho trẻ em vùng cao

Thứ Ba, 26/09/2023 | 12:00

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) cùng nhiều đơn vị tài trợ khác đã cùng đồng hành với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình “Phiên chợ 0 đồng” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

NXB GIÁO DỤC VIỆT NAM TỔ CHỨC TỔNG KẾT VÀ TRI ÂN CÁC NHÀ IN THAM GIA IN SÁCH GIÁO DỤC

Thứ Sáu, 22/09/2023 | 16:00

Trong tháng 9/2023, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tổ chức tổng kết công tác in sách giáo dục và tri ân các Nhà In đã có nhiều đóng góp tích cực đề đảm bảo cung ứng đầy đủ sách giáo khoa phục vụ học sinh trong năm học 2023- 2024

Chào tiếng Việt – Tiếng mẹ thân thương

Thứ Bảy, 09/09/2023 | 10:00

Đêm Gala Tôn vinh tiếng Việt 2023 với chủ đề “Tiếng Mẹ thân thương” diễn ra tối 8/9/2023 tại Hà Nội được tổ chức nhằm tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.