Tin tức » Tin tức - Sự kiện

NXB Giáo dục Việt Nam tặng sách tại tỉnh Hà Giang

Thứ Tư, 04/07/2018 | 17:07

Số lượt xem: 2460

Ngày 3/7/2018, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với các nhà hảo tâm Hà Nội đã vượt đường sá xa xôi, trực tiếp tới trao tặng sách và quà cho học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học B Thuận Hòa và thư viện Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học & THCS Cao Bồ, thuộc huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Trong tháng 6 vừa qua, mưa lớn kéo dài đã gây ngập úng và lũ quét trên địa bàn huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, khiến 3 người chết, 424 ngôi nhà bị hư hỏng nặng, thiệt hại tài sản và hoa màu trên 45 tỷ đồng.

Đoàn công tác do bà Phùng Ngọc Hồng - Phó Tổng Giám đốc NXBGDVN dẫn đầu, ông Nguyễn Quốc Hồng - Chủ tịch Công đoàn cơ sở NXBGDVN, bà Nguyễn Ngọc Mỹ - Chủ tịch công đoàn bộ phận Cơ quan văn phòng và bà Nguyễn Thị Thanh Thủy đại diện cho các nhà hảo tâm tại Hà Nội cùng các cán bộ, phóng viên báo đài.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trao tặng 350 bộ sách giáo khoa trị giá 76 triệu đồng cho Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học B Thuận Hòa; tặng 456 đầu sách giáo khoa, sách bài tập cho thư viện Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học & Trung học cơ sở Cao Bồ. Các nhà hảo tâm Hà Nội cũng đã trao tặng 60 hộ dân xã Cao Bồ mỗi hộ 1 triệu đồng, 300 bộ quần áo mới, tổng trị giá hơn 70 triệu đồng. Tại xã Thuận Hòa, đoàn đã trao tặng 2 bộ máy tính, 50 bộ chăn màn gối, 349 bộ khay ăn cho học sinh và 5 hộ dân tại xã mỗi hộ 3 triệu, tổng trị giá hơn 94 triệu.

 

 

 

Thay mặt Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ nhân viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Hồng - Chủ tịch công đoàn cơ sở NXBGDVN, đã gửi lời động viên, chia sẻ chân thành đến các nhà trường và các em học sinh, các thầy cô giáo vùng lũ. Hy vọng món quà của Nhà xuất bản sẽ giúp nhà trường và các em khắc phục khó khăn, có đủ sách vở để kịp bước vào năm học mới, ổn định việc giảng dạy, học tập.

Đại diện chính quyền huyện Vị Xuyên đã gửi thư cảm ơn đoàn chia sẻ khó khăn với nhân dân trong huyện. Chính quyền sẽ sớm trao quà tới tận tay các hộ dân bị ảnh hưởng bởi đợt lũ vừa qua.

Trong nhiều năm qua, NXB Giáo dục Việt Nam đã tặng hàng chục nghìn bản sách giáo khoa, sách tham khảo cho hàng trăm thư viện trường học các tỉnh trong cả nước, với mục đích góp phần vì sự nghiệp giáo dục và luôn sẵn sàng đồng hành với giáo dục vùng khó nói riêng và ngành giáo dục nói chung.

Một số hình ảnh về chuyến công tác:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

NXBGDVN

Cùng chuyên mục

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam chia sẻ khó khăn với các nạn nhân trong vụ hoả hoạn chung cư mini Khương Hạ

Thứ Tư, 27/09/2023 | 17:00

NXBGDVN hỗ trợ các cá nhân trong vụ hỏa hoạn: 20 người (trong đó có 2 giáo viên, 6 học sinh Tiểu học và 3 trẻ mầm non), số tiền ủng hộ cho mỗi cá nhân là 5 đến 10 triệu đồng.

“Phiên chợ 0 đồng” cho trẻ em vùng cao

Thứ Ba, 26/09/2023 | 12:00

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) cùng nhiều đơn vị tài trợ khác đã cùng đồng hành với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình “Phiên chợ 0 đồng” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

NXB GIÁO DỤC VIỆT NAM TỔ CHỨC TỔNG KẾT VÀ TRI ÂN CÁC NHÀ IN THAM GIA IN SÁCH GIÁO DỤC

Thứ Sáu, 22/09/2023 | 16:00

Trong tháng 9/2023, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tổ chức tổng kết công tác in sách giáo dục và tri ân các Nhà In đã có nhiều đóng góp tích cực đề đảm bảo cung ứng đầy đủ sách giáo khoa phục vụ học sinh trong năm học 2023- 2024

Chào tiếng Việt – Tiếng mẹ thân thương

Thứ Bảy, 09/09/2023 | 10:00

Đêm Gala Tôn vinh tiếng Việt 2023 với chủ đề “Tiếng Mẹ thân thương” diễn ra tối 8/9/2023 tại Hà Nội được tổ chức nhằm tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.