Tin tức » Tin tức - Sự kiện

NXB Giáo dục Việt Nam trao học bổng, sách và quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đồng Tháp

Thứ Năm, 05/09/2019 | 15:08

Số lượt xem: 1392

NXBGDVN – Nhân dịp năm học mới, NXB Giáo dục Việt Nam đã đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đến trao quà tặng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của tỉnh Đồng Tháp.

Chiều ngày 04-9-2019, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo các bộ ngành Trung Ương và địa phương đã đến tham dự Chương trình Trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Đồng Tháp. Tại đây, NXB Giáo dục Việt Nam đã cùng với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và các nhà tài trợ khác trao tặng học bổng hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của tỉnh Đồng Tháp trị giá 355 triệu đồng cho cơ quan hữu quan tỉnh Đồng Tháp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Nguyễn Đức Thái – Chủ tịch HĐTV NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng học bổng, dụng cụ học tập và sách tham khảo cho các em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Ngọc Mỹ

Những ngày đầu tháng 9, trong khi học sinh cả nước nô nức bước vào ngày khai giảng, thì vẫn có những học sinh đang còn chật vật lo sách vở để đến trường. Để chia sẻ với những học sinh còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, trong nhiều năm qua NXB Giáo dục Việt Nam đã tổ chức các hoạt động, chương trình từ thiện, xây dựng nhà tình nghĩa. Đặc biệt, trong năm 2019, NXB Giáo dục Việt Nam đã xây dựng Chương trình trao tặng 25.000 bộ SGK tiếp bước học sinh tới trường, trao tặng những cuốn SGK đến với học sinh nghèo vượt khó, học sinh con em gia đình chính sách, học sinh ở những vùng sâu, vùng xa.

Ông Nguyễn Đức Thái – Chủ tịch HĐTV NXB Giáo dục Việt Nam cùng đại diện các nhà tài trợ, đại diện Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam trao học bổng hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của tỉnh Đồng Tháp trị giá 355 triệu đồng cho cơ quan hữu quan tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Ngọc Mỹ

Tại Đồng Tháp, NXB Giáo dục Việt Nam cũng đã trao tặng tủ sách tham khảo cho 5 thư viện trường học của tỉnh với tổng trị giá 75 triệu đồng. NXB Giáo dục Việt Nam mong muốn những hoạt động thiện nguyện này sẽ được phát triển sâu rộng, thiết thực, góp phần hỗ trợ cho những học sinh còn có hoàn cảnh khó khăn, để các em có thêm niềm tin và sức mạnh để vươn lên trong cuộc sống.

 

 

Hiền Thương

Cùng chuyên mục

NXBGDVN tích cực triển khai giới thiệu SGK lớp 2-6 mới

Thứ Hai, 01/03/2021 | 09:00

Trong điều kiện tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp, NXBGDVN ưu tiên tổ chức giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 mới theo hình thức trực tuyến.

Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6

Thứ Sáu, 19/02/2021 | 15:30

Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã ký Quyết định 709/QĐ-BGDĐT phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 2 và Quyết định số 718/QĐ-BGDĐT phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Đoàn Thanh niên NXB Giáo dục Việt Nam với Chương trình “TẾT YÊU THƯƠNG 2021”

Thứ Sáu, 05/02/2021 | 10:27

Ban chấp hành Đoàn Thanh niên NXB Giáo dục Việt Nam đã tổ chức chương trình Tết Yêu Thương 2021 để trao tặng nhiều phần quà cho các cán bộ, công nhân viên trong hệ thống của NXB Giáo dục Việt Nam.

Ra mắt tủ sách văn học trẻ

Thứ Tư, 16/12/2020 | 15:17

Chiều 15-12, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) ra mắt tủ sách văn học trẻ