Tin tức

NXB GIÁO DỤC VIỆT NAM TRAO TẶNG SÁCH GIÁO KHOA, ĐỒ DÙNG HỌC TẬP CHO HỌC SINH GỐC VIỆT TẠI CAMPUCHIA

Thứ Hai, 22/04/2024 | 11:07

Số lượt xem: 844

NXBGDVN - Ngày 18/4/2024, đoàn công tác của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã đến thăm và trao tặng sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho học sinh gốc Việt đang sinh sống, học tập tại Campuchia.

Thực hiện kế hoạch công tác của Bộ GD-ĐT cùng đề nghị của Hội Khmer - Việt Nam về việc hỗ trợ sách giáo khoa (SGK), đồ dùng học tập cho học sinh các điểm trường/lớp tiếng Việt của con em người gốc Việt tại Campuchia, vừa qua, đoàn công tác của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) do ông Phạm Văn Thắng – Phụ trách Hội đồng thành viên là trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và khảo sát thực tế tại một số điểm trường/lớp dạy học tiếng Việt cho học sinh gốc Việt tại Campuchia.

Ông Phạm Văn Thắng - Phụ trách Hội đồng thành viên NXBGDVN trao biển quà tặng cho giáo viên, học sinh gốc Việt tại Campuchia.

Trong năm học 2023 – 2024, thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, NXBGDVN đã trao tặng 4.000 bộ SGK từ lớp 1 đến lớp 5 của NXBGDVN đến tay các em học sinh gốc Việt. Năm 2024, NXBGDVN tiếp tục trao tặng sách  cùng các đồ dùng học tập như: vở viết, bảng, bút, thước kẻ, balo… đến các em học sinh gốc Việt tại Campuchia.

Chia sẻ tại buổi trao quà tặng tại Hội Khmer - Việt Nam, ông Phạm Văn Thắng - Phụ trách Hội đồng thành viên NXBGDVN cho biết: “NXBGDVN trao tặng SGK, đồ dùng học tập tới các cháu học sinh là người Việt Nam sinh sống tại Campuchia với mong muốn các cháu sẽ yêu quý, trân trọng và sử dụng những cuốn sách và đồ dùng học tập này thật hữu ích, góp phần xây dựng tương lai tốt đẹp hơn”.

Ông Nguyễn Huy Tăng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Campuchia (thứ 4 từ phải sang)  tiếp đón đoàn công tác của NXBGDVN

Tiếp đó, tại buổi gặp gỡ với ông Nguyễn Huy Tăng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Campuchia, đoàn công tác của NXBGDVN đã trao đổi về kế hoạch hỗ trợ, hợp tác lâu dài, tìm hiểu về tình hình sử dụng SGK tiếng Việt do NXBGDVN đã gửi tặng trong chương trình giảng dạy tại các điểm trường/lớp tiếng Việt. Trên cơ sở khảo sát thực tế này, NXBGDVN sẽ nghiên cứu, nếu có thể sẽ tham mưu với Bộ GD-ĐT xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng giáo viên giảng dạy tại Campuchia để sử dụng hiệu quả, thiết thực SGK và đồ dùng, dụng cụ học tập do NXBGDVN trao tặng.

Trong năm học 2023 - 2024, NXBGDVN đã thực hiện nhiều chương trình xã hội - từ thiện, trong đó có việc tặng sách cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Có thể kể đến một số chương trình lớn, tiêu biểu như: Cùng tiếp bước em tới trường (trao tặng 100.000 bộ SGK cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn), Tủ SGK dùng chung (trao tặng 1.000 Tủ SGK dùng chung cho các trường/điểm trường khó khăn); Quỹ học bổng cho học sinh vượt khó học tốt…  Các chương trình nói trên phần nào thể hiện tấm lòng, sự quan tâm và trách nhiệm xã hội của NXBGDVN với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

 

Hiền Thương

Tags: Campuchia trao tặng sách giáo khoa từ thiện

Cùng chuyên mục

Trao 160 triệu đồng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Đắk Lắk

Thứ Sáu, 24/05/2024 | 16:00

80 em học sinh phổ thông có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó để học tập tại tỉnh Đắk Lắk vừa đón nhận học bổng từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Những đóng góp thầm lặng với giáo dục của đạo diễn phim Ma làng Nguyễn Hữu Phần mà không nhiều người biết đến

Thứ Sáu, 24/05/2024 | 09:12

Nhắc đến NSND, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần, đa số chúng ta biết đến những tác phẩm phim điện ảnh. Nhưng ông còn là người thầy không chính thức trên trường quay, người thầy mẫu mực của nhiều thế hệ đạo diễn, nhà quay phim, diễn viên...

HỘI THẢO TẬP HUẤN BÁO CÁO VIÊN BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN SỬ DỤNG SÁCH GIÁO KHOA LỚP 5, 9, 12

Thứ Sáu, 17/05/2024 | 16:03

Từ ngày 7/5/2024 đến ngày 19/5/2024, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) tổ chức Hội thảo tập huấn báo cáo viên bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 5, 9, 12 của hai bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo.