Tin tức » Tin tức - Sự kiện

NXB Giáo dục Việt Nam ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam 2 tỷ đồng

Thứ Hai, 26/01/2015 | 15:40

Số lượt xem: 8864

Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam là Quỹ duy nhất của nhà nước được thành lập theo Luật Bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em; có chức năng vận động các nguồn tài trợ trong nước và quốc tế để góp phần thực hiện các mục tiêu về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em Việt Nam. Quỹ đã thực hiện rất nhiều chương trình hỗ trợ Quyền được phát triển của trẻ em, trong đó có chương trình học bổng chotrẻ em nghèo, trẻ em con thương binh, liệt sĩ, con cựu chiến binh, trẻ em con dân tộc thiểu số hiếu học, học giỏimang tên Em không phải bỏ học.

Từ năm 2012, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã rất tích cực tham gia chương trình này với mức đóng góp hàng năm lên tới 2 tỷ đồng. Từ năm 2012 đến hết năm 2014, NXB Giáo dục Việt Nam đã đồng hành cùng chương trình học bổng Em không phải bỏ học với hàng ngàn suất học bổng cho trẻ em ở khắp các tỉnh trong cả nước (Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Thuận…), mỗi suất từ 2 triệu đến 5 triệu đồng.

Với NXBGDVN, hoạt động xã hội từ thiện đã thực sự trở thành truyền thống tốt đẹp thể hiện ý thức trách nhiệm, tinh thần tương thân tương ái của cán bộ công nhân viên các đơn vị trong toàn hệ thống. NXBGDVN rất chú trọng thực hiện các hoạt động xã hội với những nội dung phong phú và hiệu quả thiết thực: tặng sách, thiết bị cho thư viện trường học; tặng nhà tình nghĩa, nhà công vụ, lớp học tình thương ; ủng hộ đồng bào lũ lụt ; nuôi dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng; tặng quà các gia đình nghèo, gia đình chính sách. Đặc biệt NXBGDVN có chương trình giảm giá bán SGK cho học sinh nghèo, học sinh giỏi; tặng quà, học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó trong đó có chương trình Em không phải bỏ học,... với số tiền hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Năm 2015, NXBGDVN tiếp tục hỗ trợ chương trình Em không phải bỏ học với số tiền 2 tỷ đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh NXB Giáo dục Việt Nam đồng hành cùng chương trình trong năm 2014 :

 

Ông Ngô Trần Ái - Chủ tịch HĐTV trao tặng học bổng tại tỉnh Bình Dương

Ông Ông Thừa Phú - Phó Tổng Giám đốc NXBGDVN kiêm Giám đốc NXBGD tại Đà Nẵng

(thứ hai từ phải sang)trao học bổng tại Đà Nẵng

Ông Phan Xuân Khánh - Phó Giám đốc NXBGD tại TP.HCM (ngoài cùng bên phải)

trao học bổng tại Khánh Hòa

Ông Phan Xuân Khánh - Phó Giám đốc NXBGD tại TP.HCM trao học bổng tại Ninh Thuận

Ông Lê Bích Ngọc - Phó Giám đốc NXBGD tại Đà Nẵng (ngoài cùng bên trái)

trao học bổng tại Thừa Thiên - Huế

nxbgdvn

Cùng chuyên mục

LỄ PHÁT ĐỘNG NGÀY TÔN VINH TIẾNG VIỆT TRONG CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI

Thứ Năm, 08/09/2022 | 17:42

Ngày 08/9/2022 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động Ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng sách cho học sinh xã Sà Phìn và Du Tiến ở Hà Giang

Thứ Hai, 05/09/2022 | 15:20

Ngày 05/9/2022, NXB Giáo dục Việt Nam đã cùng Cục Quản lý thị trường Hà Giang đến trao tặng sách mầm non, sách tham khảo bậc tiểu học và trung học cơ sở cho học sinh tại xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn và xã Du Tiến, huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang.

Nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Việt cho trẻ Việt Nam ở nước ngoài

Thứ Bảy, 20/08/2022 | 17:00

Hưởng ứng Ngày tôn vinh tiếng Việt 8/9, NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức tọa đàm “Phương pháp dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài”.

Danh sách cửa hàng trực thuộc hệ thống Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Thứ Sáu, 19/08/2022 | 14:00

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam công bố các cửa hàng bán sách giáo khoa, sách bài tập phục vụ năm học 2022-2023 trong hệ thống