Tin tức » Tin tức - Sự kiện

NXBGD VN phát hành tập sách Tiếng hát về thầy cô và mái trường

Thứ Sáu, 20/03/2009 | 17:00

Số lượt xem: 2110

Tập sách tập hợp 100 bài hát được tuyển chọn trong cuộc vận động sáng tác ca khúc về ngành giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp tổ chức tháng 11 năm 2007.
Cuộc vận động đã được đông đảo nhạc sĩ và người yêu âm nhạc nhiệt tình hưởng ứng. Đã có hơn 900 tác phẩm của hơn 500 tác giả gửi dự thi; nhiều ca khúc được các thầy giáo, cô giáo, học sinh, sinh viên yêu thích đã và đang trở thành những bài hát bổ sung vào hành trang văn hóa tinh thần của nhà trường.
Để đáp ứng nguyện vọng của đông đảo thầy giáo, cô giáo, học sinh, sinh viên và những người yêu ca nhạc trong cả nước; được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tuyển chọn 100 ca khúc tiêu biểu in thành tập sách Tiếng hát về thầy cô và mái trường để giới thiệu rộng rãi trong các nhà trường và toàn xã hội.
Với những tình cảm thiêng liêng, những suy tư mới, mang âm hưởng đời sống hiện thực của đất nước và của ngành giáo dục; có ca khúc như một lời tự sự trầm lắng suy tư, mang âm hưởng dân ca mượt mà, sâu lắng. Có ca khúc mang nét trẻ trung, sôi động của nhịp sống mới. Có ca khúc viết cho đơn ca, tốp ca, đồng ca. Có những ca khúc dành cho giọng nữ, giọng nam, dành cho các cháu thiếu nhi…Tất cả đều mang chủ đề về thầy cô giáo và mái trường thân yêu.
Với việc phát hành tập sách Tiếng hát về thầy cô và mái trường, NXBGDVN mong muốn những ca khúc này sẽ góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hoá văn nghệ của nhà trường và toàn xã hội, cổ vũ động viên sự nghiệp giáo dục nước nhà.
Những ca khúc được tuyển chọn trong tập sách là kết quả lao động sáng tạo nghệ thuật nghiêm túc, công phu của nhiều nhạc sĩ mà tên tuổi của họ từ lâu đã được khẳng định trong làng âm nhạc Việt Nam.
Tập sách nguồn tư liệu quý, là cẩm nang cần thiết cho các thầy cô giáo, học sinh, sinh viên trong các chương trình sinh hoạt ngoại khoá, chương trình hội diễn văn nghệ … đạt hiệu quả cao.
Sách hiện có bán tại các cửa hàng sách trên phạm vi toàn quốc. Các cá nhân, đơn vị có nhu càu đặt mua; xin liên hệ với Công ty CP Mỹ thuật và Truyền Thông – NXBGDVN.
Địa chỉ: 187B Giảng Võ – Quận Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 04- 35121569. 04- 35122163. Fax: 04- 35121385. Email: sale@adc.net.vn

Trợ lí TGĐ
Phan Ngọc Quang

Cùng chuyên mục

LỄ PHÁT ĐỘNG NGÀY TÔN VINH TIẾNG VIỆT TRONG CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI

Thứ Năm, 08/09/2022 | 17:42

Ngày 08/9/2022 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động Ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng sách cho học sinh xã Sà Phìn và Du Tiến ở Hà Giang

Thứ Hai, 05/09/2022 | 15:20

Ngày 05/9/2022, NXB Giáo dục Việt Nam đã cùng Cục Quản lý thị trường Hà Giang đến trao tặng sách mầm non, sách tham khảo bậc tiểu học và trung học cơ sở cho học sinh tại xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn và xã Du Tiến, huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang.

Nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Việt cho trẻ Việt Nam ở nước ngoài

Thứ Bảy, 20/08/2022 | 17:00

Hưởng ứng Ngày tôn vinh tiếng Việt 8/9, NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức tọa đàm “Phương pháp dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài”.

Danh sách cửa hàng trực thuộc hệ thống Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Thứ Sáu, 19/08/2022 | 14:00

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam công bố các cửa hàng bán sách giáo khoa, sách bài tập phục vụ năm học 2022-2023 trong hệ thống