Tin tức

NXBGDVN tặng nhu yếu phẩm cho học sinh nước CHDCND Lào tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ Năm, 07/10/2021 | 10:17

Số lượt xem: 580

NXBGDVN – Trong diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 vừa qua, NXB Giáo dục Việt Nam đã gửi tặng quà nhu yếu phẩm trợ giúp cho các sinh viên Lào đang sinh sống và học tập tại TP. Hồ Chí Minh với tổng trị giá là 100 triệu đồng.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ hai nước Việt Nam và Lào về tăng cường mối quan hệ truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước, gần 30 năm qua NXB Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) luôn quan tâm triển khai hợp tác với các đơn vị hữu quan của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào để phát triển sâu rộng mối quan hệ tốt đẹp này.

Trong thời gian dịch Covid – 19 diễn biến hết sức phức tạp và nguy hiểm, được biết có các sinh viên Lào đang theo học tại 10 trường Đại học, Học viện ở TP. Hồ Chí Minh, NXBGDVN đã sớm gửi tặng các nhu yếu phẩm, tiền mặt để góp phần hỗ trợ cho các em sinh viên nước bạn thêm vững tin vượt qua đại dịch.

Ông Trần Văn Hưng - PGĐ NXB Giáo dục tại TP. Hồ Chí Minh (đứng thứ 3 từ trái sang) đại diện NXB Giáo dục Việt Nam đến trao biển quà tặng ở Tổng Lãnh sự nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào tại TP. Hồ Chí Minh. 

Tại buổi trao biển quà tặng, bà Phimpha Keomixay - Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại TP. Hồ Chí Minh đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và tập thể cán bộ NXB Giáo dục Việt Nam, bà cho biết: “Các sinh viên Lào đang sống và học tập tại 10 trường Đại học, Học viện trên toàn địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã nhận được sự ủng hộ, chia sẻ, ấm áp, chí tình của NXB Giáo dục Việt Nam, đây là nguồn động viên tích cực để các em tiếp tục học tập, rèn luyện và vững vàng vượt qua dịch bệnh khó khăn này”.

Từ những năm 1990, mối quan hệ hợp tác xuất bản giữa NXBGDVN với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào mà trực tiếp là NXB Giáo dục Lào (NXBGD Lào) được hình thành trên tinh thần hợp tác dựa vào thế mạnh, phù hợp với chức năng nhiệm vụ của mỗi đơn vị.

Trong những năm qua, NXBGD Lào đã thường xuyên cử cán bộ sang Việt Nam để học tập, trao đổi kinh nghiệm trên các lĩnh vực biên tập, chế bản, in, phát hành tại NXBGDVN nhằm nâng cao tay nghề, sử dụng thành thạo máy móc, nâng cao chất lượng sản phẩm. Đồng thời, NXBGDVN cũng cử nhiều đợt chuyên gia sang Lào trực tiếp đào tạo tại chỗ giúp bạn. Ngoài ra, NXBGDVN đã gửi tặng máy móc, thiết bị có giá trị cao để NXBGD Lào nâng cao chất lượng in sách giáo khoa, phục vụ tốt ngành giáo dục Lào. Giữa hai NXB còn có nhiều dự án nằm trong kế hoạch hợp tác nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam, nâng cao chất lượng học tập ngôn ngữ Lào cho lưu học sinh Việt Nam học tại Lào và các đối tượng có nhu cầu học tập, nghiên cứu tiếng Việt, tiếng Lào khác tại Lào và Việt Nam góp phần củng cố và tăng cường tình đoàn kết hữu nghị Việt – Lào.

Hiền Thương

Tags: CHDCND Lào tặng quà Covid-19

Cùng chuyên mục

NXB Giáo dục Việt Nam hỗ trợ Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du

Thứ Sáu, 05/11/2021 | 09:00

NXB Giáo dục Việt Nam đã gửi tặng Trường song ngữ Lào - Việt Nam nhiều bộ SGK, sách chuyên đề, Từ điển Lào - Việt Nam và Việt Nam - Lào cùng các trang thiết bị trường học, đồ chơi... với tổng trị giá là 340 triệu đồng

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ủng hộ Chương trình “Máy tính cho em"

Thứ Sáu, 15/10/2021 | 12:00

Sáng 15/10/2021, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ (lần thứ nhất) Chương trình “Máy tính cho em”

Tặng SGK cho HS có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ Hai, 11/10/2021 | 11:00

Tháng 9/2021, NXB Giáo dục Việt Nam đã kết hợp với Hội Xuất bản Việt Nam và Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh trao tặng SGK và vở viết đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Học sinh đã có đủ sách giáo khoa cho năm học mới

Thứ Bảy, 25/09/2021 | 16:00

Trong bối cảnh dịch Covid-19, hoạt động cung ứng sách giáo khoa trước thềm năm học mới bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, sau một tuần TP. Hà Nội nới lỏng lệnh cách ly, hầu hết học sinh đều đã có sách giáo khoa và các dụng cụ học tập cần thiết cho năm học mới.