Tin tức

NXBGDVN tặng nhu yếu phẩm cho học sinh nước CHDCND Lào tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ Năm, 07/10/2021 | 10:17

Số lượt xem: 1105

NXBGDVN – Trong diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 vừa qua, NXB Giáo dục Việt Nam đã gửi tặng quà nhu yếu phẩm trợ giúp cho các sinh viên Lào đang sinh sống và học tập tại TP. Hồ Chí Minh với tổng trị giá là 100 triệu đồng.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ hai nước Việt Nam và Lào về tăng cường mối quan hệ truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước, gần 30 năm qua NXB Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) luôn quan tâm triển khai hợp tác với các đơn vị hữu quan của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào để phát triển sâu rộng mối quan hệ tốt đẹp này.

Trong thời gian dịch Covid – 19 diễn biến hết sức phức tạp và nguy hiểm, được biết có các sinh viên Lào đang theo học tại 10 trường Đại học, Học viện ở TP. Hồ Chí Minh, NXBGDVN đã sớm gửi tặng các nhu yếu phẩm, tiền mặt để góp phần hỗ trợ cho các em sinh viên nước bạn thêm vững tin vượt qua đại dịch.

Ông Trần Văn Hưng - PGĐ NXB Giáo dục tại TP. Hồ Chí Minh (đứng thứ 3 từ trái sang) đại diện NXB Giáo dục Việt Nam đến trao biển quà tặng ở Tổng Lãnh sự nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào tại TP. Hồ Chí Minh. 

Tại buổi trao biển quà tặng, bà Phimpha Keomixay - Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại TP. Hồ Chí Minh đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và tập thể cán bộ NXB Giáo dục Việt Nam, bà cho biết: “Các sinh viên Lào đang sống và học tập tại 10 trường Đại học, Học viện trên toàn địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã nhận được sự ủng hộ, chia sẻ, ấm áp, chí tình của NXB Giáo dục Việt Nam, đây là nguồn động viên tích cực để các em tiếp tục học tập, rèn luyện và vững vàng vượt qua dịch bệnh khó khăn này”.

Từ những năm 1990, mối quan hệ hợp tác xuất bản giữa NXBGDVN với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào mà trực tiếp là NXB Giáo dục Lào (NXBGD Lào) được hình thành trên tinh thần hợp tác dựa vào thế mạnh, phù hợp với chức năng nhiệm vụ của mỗi đơn vị.

Trong những năm qua, NXBGD Lào đã thường xuyên cử cán bộ sang Việt Nam để học tập, trao đổi kinh nghiệm trên các lĩnh vực biên tập, chế bản, in, phát hành tại NXBGDVN nhằm nâng cao tay nghề, sử dụng thành thạo máy móc, nâng cao chất lượng sản phẩm. Đồng thời, NXBGDVN cũng cử nhiều đợt chuyên gia sang Lào trực tiếp đào tạo tại chỗ giúp bạn. Ngoài ra, NXBGDVN đã gửi tặng máy móc, thiết bị có giá trị cao để NXBGD Lào nâng cao chất lượng in sách giáo khoa, phục vụ tốt ngành giáo dục Lào. Giữa hai NXB còn có nhiều dự án nằm trong kế hoạch hợp tác nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam, nâng cao chất lượng học tập ngôn ngữ Lào cho lưu học sinh Việt Nam học tại Lào và các đối tượng có nhu cầu học tập, nghiên cứu tiếng Việt, tiếng Lào khác tại Lào và Việt Nam góp phần củng cố và tăng cường tình đoàn kết hữu nghị Việt – Lào.

Hiền Thương

Tags: CHDCND Lào tặng quà Covid-19

Cùng chuyên mục

KÍ KẾT HỢP TÁC VỀ PHÁT TRIỂN SÁCH GIÁO KHOA TIẾNG NHẬT BẬC PHỔ THÔNG

Thứ Ba, 17/05/2022 | 10:00

Ngày 17/5/2022, tại trụ sở NXB Giáo dục Việt Nam đã diễn ra lễ ký hợp tác về phát triển sách giáo khoa Tiếng Nhật bậc phổ thông và thúc đẩy giáo dục tiếng Nhật theo Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Khi bìa sách giáo dục trở thành tác phẩm nghệ thuật

Thứ Hai, 16/05/2022 | 12:00

Triển lãm nghệ thuật bìa sách Việt Nam 2022 đã và đang là một dấu ấn tốt đẹp đối với công chúng yêu nghệ thuật và với các nhà xuất bản. Tại triển lãm lần này, một không gian trưng bày bìa sách được dành riêng cho 6 hoạ sĩ đến từ NXB Giáo dục Việt Nam

NXB Giáo dục Việt Nam tặng quà cho Trường Tiểu học Châu Hòa và Trường Tiểu học An Hóa tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre

Thứ Ba, 10/05/2022 | 14:56

NXBGDVN đã tặng Trường Tiểu học Châu Hòa 10 bộ máy vi tính, 1 ti vi 75 inch, 1.700 bản sách tham khảo; hỗ trợ nhà trường kinh phí sơn sửa, tu bổ lại thư viện...

NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức thực nghiệm sách giáo khoa lớp 8

Thứ Ba, 10/05/2022 | 10:59

Thực hiện quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, NXBGDVN đã triển khai việc thực nghiệm SGK mới nói chung trong những năm vừa qua và SGK các lớp 4,8,11 nói riêng để đưa vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2023-2024.