Tin tức » Tin tức - Sự kiện

NXBGDVN tặng sách thư viện 10 trường tiểu học huyện Đông Anh, Hà Nội

Thứ Hai, 06/01/2020 | 16:20

Số lượt xem: 1299

Sáng ngày 6/1/2020, tại trường tiểu học Vân Nội, NXB  Giáo dục Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng sách cho thư viện 10 trường tiểu học huyện Đông Anh, với tổng trị giá 150 triệu đồng.

Đến dự buổi lễ, về phía NXB Giáo dục Việt Nam có bà Trần Lan Anh – Phó Chánh Văn phòng NXB, bà Nguyễn Ngọc Mỹ - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan văn phòng.

Đại diện ngành giáo dục huyện Đông Anh có bà Chử Thị Thuý – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, bà Trần Thị Hằng- Tổ trưởng tổ giáo vụ tiểu học, phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng đại diện Ban giám hiệu, nhân viên thư viện 10 trường tiểu học gồm Vân Nội, Thuỵ Lâm, Liên Hà A, Dục Tú, Bắc Hồng, Tàm Xá, Kim Chung, Võng La, Xuân Nộn, Thị trấn A.

Các vị đại biểu đến dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lan Anh nhấn mạnh: “Tặng sách cho thư viện các trường học trong cả nước là hoạt động thường niên đã nhiều chục năm qua của NXBGDVN, với mong muốn góp một phần nhỏ vào việc phát triển văn hoá đọc, nâng cao dân trí cũng như nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường phổ thông”.

Bà Trần Lan Anh – Phó Chánh Văn phòng NXBGDVN phát biểu tại buổi lễ

Số sách NXBGDVN trao tặng 10 trường tiểu học huyện Đông Anh hôm nay là các tên sách tham khảo phục vụ trực tiếp cho hoạt động dạy và học của các thầy cô giáo, các em học sinh; cùng một số tên sách khoa học thường thức, tham khảo bổ trợ, sách “chơi mà học-học mà chơi”, v.v… với tổng trị giá 150 triệu đồng (15 triệu đồng/trường).
Món quà tuy có giá trị vật chất không lớn, nhưng là tâm sức, trí tuệ của rất nhiều  thế hệ cán bộ, biên tập viên, hoạ sĩ thiết kế… của NXBGDVN trong nhiều năm. Và cũng là tình cảm, thành ý của NXB đối với các thầy cô giáo và học sinh huyện Đông Anh.

Từ năm học 2020-2021 tới đây, ngành giáo dục triển khai chương trình- sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới, bắt đầu là lớp 1. Xác định phục vụ ngành giáo dục là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, NXBGDVN đã hoàn thành việc biên soạn 4 bộ SGK lớp 1 mới, trong tổng số 5 bộ SGK lớp 1 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sử dụng trong các nhà trường phổ thông. 

Bên cạnh nhiệm vụ cung ứng đầy đủ, đồng bộ SGK lớp 1 mới, cũng như SGK các lớp theo chương trình hiện hành; NXBGDVN sẽ tiếp tục đồng hành cùng các nhà trường trong sự nghiệp giáo dục thông qua các chương trình tặng sách cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, con em các gia đình chính sách, các thư viện trường học và tủ sách dùng chung ở những địa bàn khó khăn.
Mong rằng, những cuốn sách NXBGDVN trao tặng thư viện 10 trường huyện Đông Anh hôm nay sẽ là người bạn đồng hành mang lại niềm vui cho các em học sinh, các thầy cô giáo, để mỗi giờ học, mỗi giờ đọc sách luôn thú vị, hiệu quả.
 

Ban TT - TVTH

Cùng chuyên mục

NXBGDVN tích cực triển khai giới thiệu SGK lớp 2-6 mới

Thứ Hai, 01/03/2021 | 09:00

Trong điều kiện tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp, NXBGDVN ưu tiên tổ chức giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 mới theo hình thức trực tuyến.

Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6

Thứ Sáu, 19/02/2021 | 15:30

Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã ký Quyết định 709/QĐ-BGDĐT phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 2 và Quyết định số 718/QĐ-BGDĐT phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Đoàn Thanh niên NXB Giáo dục Việt Nam với Chương trình “TẾT YÊU THƯƠNG 2021”

Thứ Sáu, 05/02/2021 | 10:27

Ban chấp hành Đoàn Thanh niên NXB Giáo dục Việt Nam đã tổ chức chương trình Tết Yêu Thương 2021 để trao tặng nhiều phần quà cho các cán bộ, công nhân viên trong hệ thống của NXB Giáo dục Việt Nam.

Ra mắt tủ sách văn học trẻ

Thứ Tư, 16/12/2020 | 15:17

Chiều 15-12, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) ra mắt tủ sách văn học trẻ