Tin tức » Tin tức - Sự kiện

NXBGDVN tham dự sự kiện bên lề trong chuỗi hoạt động của Chương trình Xuân quê hương 2023.

Chủ Nhật, 15/01/2023 | 08:00

Số lượt xem: 519

Tối ngày 14/1/2023, bên lề khuôn khổ Chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân Quê hương” diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam nhằm chào đón hơn 3.000 đại biểu, trong đó có 1.000 đại biểu là người Việt Nam ở nước ngoài, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng góp mặt với Gian hàng trưng bày sách phục vụ sự tham quan, giải trí văn hóa cho các kiều bào và khách mời tới tham dự chương trình.

Gian hàng của NXB Giáo dục Việt Nam

Xuân Quê hương là hoạt động chính trị, đối ngoại, văn hóa lớn thường niên thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước dành cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài mỗi khi xuân về. Hòa cùng ý nghĩa lớn của chuỗi sự kiện, gian hàng sách của NXBGDVN góp phần mang lại không khí ấm áp, hướng những người con xa quê về với giá trị của nền văn hóa, giáo dục truyền thống, hướng về nguồn cội.

Ý tưởng trưng bày chủ đạo của gian hàng sách NXBGDVN là hình ảnh con thuyền ra khơi chở tri thức, ngôn ngữ, văn hoá truyền thống của Việt Nam ra thế giới. Sản phẩm trưng bày là những bộ sách có chủ đề về văn hóa, lịch sử, địa lý, ngôn ngữ… của NXBGDVN đã đạt được các giải thưởng lớn trong nhiều năm qua. Con thuyền ra khơi cũng là khởi đầu cho hành trình khám phá những kho báu trong tiếng Việt của 3 người bạn (nhân vật chính trong bộ sách Chào tiếng Việt) - là đại diện của các bạn nhỏ người Việt Nam ở nước ngoài. Thông qua ý tưởng được gửi gắm qua các sản phẩm trưng bày tại gian hàng, NXBGDVN mong muốn phần nào thắp lên hy vọng về tình yêu quê hương, Tổ Quốc trong mỗi cá nhân thưởng ngoạn, ý thức giữ gìn ngôn ngữ, bản sắc văn hoá Việt Nam trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Gian hàng nhận được sự quan tâm của các kiều bào và khách mời tham dự chương trình

Cùng chuyên mục

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam chia sẻ khó khăn với các nạn nhân trong vụ hoả hoạn chung cư mini Khương Hạ

Thứ Tư, 27/09/2023 | 17:00

NXBGDVN hỗ trợ các cá nhân trong vụ hỏa hoạn: 20 người (trong đó có 2 giáo viên, 6 học sinh Tiểu học và 3 trẻ mầm non), số tiền ủng hộ cho mỗi cá nhân là 5 đến 10 triệu đồng.

“Phiên chợ 0 đồng” cho trẻ em vùng cao

Thứ Ba, 26/09/2023 | 12:00

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) cùng nhiều đơn vị tài trợ khác đã cùng đồng hành với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình “Phiên chợ 0 đồng” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

NXB GIÁO DỤC VIỆT NAM TỔ CHỨC TỔNG KẾT VÀ TRI ÂN CÁC NHÀ IN THAM GIA IN SÁCH GIÁO DỤC

Thứ Sáu, 22/09/2023 | 16:00

Trong tháng 9/2023, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tổ chức tổng kết công tác in sách giáo dục và tri ân các Nhà In đã có nhiều đóng góp tích cực đề đảm bảo cung ứng đầy đủ sách giáo khoa phục vụ học sinh trong năm học 2023- 2024

Chào tiếng Việt – Tiếng mẹ thân thương

Thứ Bảy, 09/09/2023 | 10:00

Đêm Gala Tôn vinh tiếng Việt 2023 với chủ đề “Tiếng Mẹ thân thương” diễn ra tối 8/9/2023 tại Hà Nội được tổ chức nhằm tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.