Tin tức » Tin tức - Sự kiện

NXBGDVN thăm hỏi các nhà in - cùng nỗ lực đẩy nhanh tiến độ in sách giáo dục, phục vụ năm học mới

Thứ Hai, 13/06/2022 | 14:00

Số lượt xem: 1610

Từ ngày 23/5/2022, đoàn công tác NXBGDVN đã tới thăm và tặng quà một số nhà in tham gia in sách giáo dục trên cả nước (Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Gia Lai, TP.Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Đồng Tháp…).

Ông Phạm Văn Thắng - Ủy viên HĐTV NXBGDVN tặng quà cho Công ty In-PHS&TBTH Quảng Nam

Thông thường, khi năm học hiện tại kết thúc cũng là thời điểm NXBGDVN tập trung mọi nguồn lực, tăng tốc để đảm bảo cung ứng đầy đủ, đồng bộ, kịp thời sách giáo khoa trước ngày khai giảng năm học mới.

Tại một số thời điểm in gấp nhập nhanh, các nhà in đã phải nỗ lực rất nhiều trong việc tổ chức lao động, điều phối, tăng ca, làm cả ngày và đêm để kịp tiến độ sản lượng được giao. Đặc biệt trong những năm gần đây, ngành giáo dục triển khai chương trình-sách giáo khoa mới, do kết quả lựa chọn sách của các địa phương thường có chậm dẫn đến tình trạng nhà in phải đáp ứng khối lượng in lớn trong thời gian ngắn. Việc này gây áp lực không nhỏ cho các đơn vị in.

Ông Lê Hoàng Hải - Phó Tổng giám đốc NXBGDVN tặng quà cho Công ty In Nhân dân Bình Định

Tiết trời tháng 5, tháng 6 trên cả nước vô cùng nóng nực, lại có những ngày mưa to kéo dài gây ngập lụt cục bộ. Nhiệt độ trong các phân xưởng in, đóng xén, hoàn thiện thậm chí còn cao hơn bởi mức nhiệt của những dàn máy in, máy cắt chạy liên tục không ngừng nghỉ.

Luôn xác định việc đảm bảo tiến độ và chất lượng in sách giáo dục là yếu tố quan trọng, góp phần cùng NXBGDVN hoàn thành nhiệm vụ cung ứng sách, không để xảy ra thiếu sách, sốt sách, dù thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ nhưng anh chị em công nhân các nhà in in sách giáo dục trên cả nước vẫn lao động hăng say, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Với mong muốn san sẻ phần nào những mệt mỏi, nhọc nhằn ấy, NXBGDVN đã tổ chức các buổi thăm hỏi, trao tặng sữa cho công nhân một số nhà in tham gia in sách giáo dục với sản lượng cao trên toàn quốc. Trong năm 2022, tổng số sữa trao tặng đến các nhà in là 70.000 hộp, tương đương 500 triệu đồng. Chương trình thăm hỏi sẽ được NXBGDVN tiếp tục triển khai tại một số nhà in ở Hà Nội và Phú Thọ trong thời gian tới./

Ông Lê Huy - Phó Tổng giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam tặng quà cho Công ty CP In SGK TP. Hồ Chí Minh

Ông Đỗ Thành Lâm - Giám đốc NXBGD tại TP. Hồ Chí Minh tặng quà cho Công ty CP In SCITECH

Ông Ông Thừa Phú - Giám đốc NXBGD tại Đà Nẵng tặng quà cho công nhân Công ty In-PHS&TBTH Quảng Nam

Ông Nguyễn Thái An - Giám đốc NXBGD tại TP.Cần Thơ tặng quà cho Công ty CP In Tiền Giang

Ông Nguyễn Trọng Nhã - Phó Giám đốc NXBGD tại Đà Nẵng tặng quà cho Công ty In & DV Đà Nẵng

 

Một số hình ảnh hoạt động tại các phân xưởng in

Cùng chuyên mục

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam chia sẻ khó khăn với các nạn nhân trong vụ hoả hoạn chung cư mini Khương Hạ

Thứ Tư, 27/09/2023 | 17:00

NXBGDVN hỗ trợ các cá nhân trong vụ hỏa hoạn: 20 người (trong đó có 2 giáo viên, 6 học sinh Tiểu học và 3 trẻ mầm non), số tiền ủng hộ cho mỗi cá nhân là 5 đến 10 triệu đồng.

“Phiên chợ 0 đồng” cho trẻ em vùng cao

Thứ Ba, 26/09/2023 | 12:00

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) cùng nhiều đơn vị tài trợ khác đã cùng đồng hành với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình “Phiên chợ 0 đồng” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

NXB GIÁO DỤC VIỆT NAM TỔ CHỨC TỔNG KẾT VÀ TRI ÂN CÁC NHÀ IN THAM GIA IN SÁCH GIÁO DỤC

Thứ Sáu, 22/09/2023 | 16:00

Trong tháng 9/2023, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tổ chức tổng kết công tác in sách giáo dục và tri ân các Nhà In đã có nhiều đóng góp tích cực đề đảm bảo cung ứng đầy đủ sách giáo khoa phục vụ học sinh trong năm học 2023- 2024

Chào tiếng Việt – Tiếng mẹ thân thương

Thứ Bảy, 09/09/2023 | 10:00

Đêm Gala Tôn vinh tiếng Việt 2023 với chủ đề “Tiếng Mẹ thân thương” diễn ra tối 8/9/2023 tại Hà Nội được tổ chức nhằm tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.