Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Ông Nguyễn Đức Thái – Chủ tịch HĐTV NXBGDVN nhận Giải thưởng Phát triển Văn hóa đọc năm 2021

Thứ Năm, 02/12/2021 | 17:00

Số lượt xem: 1011

NXBGDVN - Sáng 2/12/2021, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ tổng kết và Trao giải thưởng phát triển Văn hóa đọc năm 2021.

Giải thưởng Phát triển Văn hóa đọc năm 2021 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, nhằm vinh danh các cá nhân, tập thể có thành tích nổi bật, cách làm hay, đóng góp tích cực đối với hoạt động phát triển văn hóa đọc tại địa phương và cộng đồng, từ đó lan tỏa các giá trị tốt đẹp thông qua hoạt động đọc đến với cộng đồng; góp phần nâng cao dân trí, hỗ trợ việc học tập, nghiên cứu, giải trí; làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh.

Ông Nguyễn Đức Thái, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam là 1 trong 14 cá nhân được vinh dự nhận Giải thưởng ý nghĩa này.

Ông Nguyễn Đức Thái nhận chứng nhận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Ảnh: Công Duy)

Trong nhiều năm qua, đặc biệt là năm học 2020-2021, ông Nguyễn Đức Thái đã luôn quan tâm, chỉ đạo và điều hành Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam có nhiều đóng góp thiết thực, đồng hành với công cuộc phát triển văn hóa đọc cho thế hệ trẻ, như:

- Tổ chức các hoạt động cụ thể phục vụ bạn đọc hiệu quả; đóng góp trong xây dựng và phát triển văn hóa đọc tại cộng đồng;

- Chỉ đạo biên soạn, xây dựng và phát hành nhiều tác phẩm có nội dung tuyên truyền, kỹ năng và phương pháp đọc, quảng bá phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng có giá trị và hiệu quả;

- Tài trợ, vận động tài trợ, đóng góp cơ sở vật chất, vốn tài liệu, phương tiện hoạt động cho các thư viện trường học khó khăn, các mô hình không gian văn hóa đọc trong cộng đồng.

Với tinh thần cùng chung tay phát triển văn hóa đọc, ông Nguyễn Đức Thái mong muốn được tiếp tục đóng góp công sức của cá nhân và tập thể NXBGDVN để phát triển văn hóa đọc tại các trường học, các địa phương, vùng miền và cộng đồng, từ đó lan tỏa các giá trị tốt đẹp thông qua hoạt động đọc đến với các em học sinh và bạn đọc phổ thông trên toàn quốc.

Các cá nhân và tập thể đạt giải (Ảnh: Thanh Tùng)

Ban Truyền thông

Cùng chuyên mục

KÍ KẾT HỢP TÁC VỀ PHÁT TRIỂN SÁCH GIÁO KHOA TIẾNG NHẬT BẬC PHỔ THÔNG

Thứ Ba, 17/05/2022 | 10:00

Ngày 17/5/2022, tại trụ sở NXB Giáo dục Việt Nam đã diễn ra lễ ký hợp tác về phát triển sách giáo khoa Tiếng Nhật bậc phổ thông và thúc đẩy giáo dục tiếng Nhật theo Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Khi bìa sách giáo dục trở thành tác phẩm nghệ thuật

Thứ Hai, 16/05/2022 | 12:00

Triển lãm nghệ thuật bìa sách Việt Nam 2022 đã và đang là một dấu ấn tốt đẹp đối với công chúng yêu nghệ thuật và với các nhà xuất bản. Tại triển lãm lần này, một không gian trưng bày bìa sách được dành riêng cho 6 hoạ sĩ đến từ NXB Giáo dục Việt Nam

NXB Giáo dục Việt Nam tặng quà cho Trường Tiểu học Châu Hòa và Trường Tiểu học An Hóa tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre

Thứ Ba, 10/05/2022 | 14:56

NXBGDVN đã tặng Trường Tiểu học Châu Hòa 10 bộ máy vi tính, 1 ti vi 75 inch, 1.700 bản sách tham khảo; hỗ trợ nhà trường kinh phí sơn sửa, tu bổ lại thư viện...

NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức thực nghiệm sách giáo khoa lớp 8

Thứ Ba, 10/05/2022 | 10:59

Thực hiện quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, NXBGDVN đã triển khai việc thực nghiệm SGK mới nói chung trong những năm vừa qua và SGK các lớp 4,8,11 nói riêng để đưa vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2023-2024.