Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Ra mắt bộ sách khoa học cho học sinh 6-14 tuổi

Thứ Tư, 06/12/2017 | 16:32

Số lượt xem: 2324
Ngay sau khi ra mắt năm 2000, The Young Scientists đã trở thành hiện tượng xuất bản tại Singapore. Sau 17 năm, đến nay đây vẫn là bộ sách khoa học thường thức dành cho lứa tuổi học đường bán chạy tại Singapore.
 
Bộ sách Nhà khoa học trẻ được chia làm 4 lứa tuổi: 6-8 tuổi; 9-10 tuổi; 11-12 tuổi và 13-14 tuổi. Mỗi độ tuổi gồm nhiều tập được xuất bản liên tục, và song song với việc xuất bản sách gốc tại Singapore. Sách xây dựng các tuyến nhân vật phù hợp với sở thích của lứa tuổi học trò, như: Cậu bé khoa học Nhóc YS biết tuốt, người ngoài hành tinh Hắc Ma tinh nghịch, ông siêu nhân Phi Thường vui tính, thỏ Bun Bun tinh quái... Mỗi cuốn sách được chia thành nhiều câu chuyện nhỏ, hài hước, thú vị tương ứng với từng vấn đề, sự vật, hiện tượng khác nhau trong các chủ đề như: Sự đa dạng, Các chu trình, Các hệ, Năng lượng, Sự tương tác, Câu chuyện khoa học, Công nghệ thời đại mới, Khoa học lượm lặt, Cơ thể người, Tìm hiểu công nghệ thông tin... Đặc biệt, phần nội dung tiếng Anh của bản gốc vẫn được giữ lại, là cơ sở để học sinh đối chiếu và tăng cường vốn tiếng Anh của mình.
Sách trong bộ Nhà khoa học trẻ có nhiều chủ đề, in theo hình thức sách truyện sinh động.
Cũng nhân dịp này, công ty cổ phần sách dịch và từ điển giáo dục (EDIBOOKS) tổ chức buổi giao lưu với các diễn giả và các em học sinh về chủ đề “Khoa học chưa từng vui như thế ” tại đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, TP HCM. 
Ông Phạm Quốc Cường EDIBOOKS cho biết, thường các em học sinh thường thích đọc truyện hơn đọc sách. Cách lồng ghép kiến thức khoa học khô khan và dạng sách truyện, có hình ảnh, câu chuyện, nhân vật giúp các em hứng thú với việc đọc sách và tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Các thầy cô giáo và học sinh giao lưu về phương pháp dạy và học các kiến thức khoa học.

Các em học sinh có thể đọc sách theo đúng lứa tuổi của mình trước, sau đó có thể đọc bất kỳ chủ đề nào của các lứa tuổi khác nếu em thấy hứng thú. Giá bìa là 49.000-55.000 đồng một cuốn.

Nguyễn Tuyết - Đinh Hoa

Cùng chuyên mục

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ủng hộ Chương trình “Máy tính cho em"

Thứ Sáu, 15/10/2021 | 12:00

Sáng 15/10/2021, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ (lần thứ nhất) Chương trình “Máy tính cho em”

Tặng SGK cho HS có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ Hai, 11/10/2021 | 11:00

Tháng 9/2021, NXB Giáo dục Việt Nam đã kết hợp với Hội Xuất bản Việt Nam và Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh trao tặng SGK và vở viết đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

NXBGDVN tặng nhu yếu phẩm cho học sinh nước CHDCND Lào tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ Năm, 07/10/2021 | 10:17

Trong diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 vừa qua, NXB Giáo dục Việt Nam đã gửi tặng quà nhu yếu phẩm trợ giúp cho các sinh viên Lào đang sinh sống và học tập tại TP. Hồ Chí Minh với tổng trị giá là 100 triệu đồng.

Học sinh đã có đủ sách giáo khoa cho năm học mới

Thứ Bảy, 25/09/2021 | 16:00

Trong bối cảnh dịch Covid-19, hoạt động cung ứng sách giáo khoa trước thềm năm học mới bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, sau một tuần TP. Hà Nội nới lỏng lệnh cách ly, hầu hết học sinh đều đã có sách giáo khoa và các dụng cụ học tập cần thiết cho năm học mới.