Media » Video

Sách Giáo khoa giả - tiền mất tật mang

Thứ Hai, 05/07/2021 | 14:00

Số lượt xem: 1011

Học sinh sử dụng sách giả, sách in lậu với những sai sót về màu sắc, đường nét và nội dung sẽ dẫn đến sai lệch về kiến thức thu nhận. Chẳng hạn, đối những cuốn sách có các bản đồ quốc gia bị in lậu sai màu sắc, đường nét khiến cho học sinh có những nhận thức sai lệch về biên giới, biển đảo và chủ quyền lãnh thổ. Với sách giáo khoa, sách bổ trợ nếu mua phải sách in lậu, sách giả kém chất lượng thì giáo viên, học sinh sẽ không sử dụng được các tiện ích, phần mềm hỗ trợ dạy và học được cung cấp trong sách thật. Đơn cử, sách tiếng Anh của NXBGDVN được dán thẻ cấp quyền sử dụng phần mềm hỗ trợ tại bìa 4. Phần mềm này sẽ hỗ trợ giáo viên tổ chức các hoạt động dạy học giúp học sinh tăng thời lượng thực hành, rèn luyện kĩ năng phát âm, tự làm bài tập và kiểm tra kết quả làm bài của mình. Với các sách tiếng Anh giả, người dùng sách sẽ không thể sử dụng các tiện ích này.

Trân trọng kính mời quý độc giả xem phóng sự được phát sóng trên chuyên mục Hà Nội 18h của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội.

Nguồn: Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội

Cùng chuyên mục

LẶNG LẼ NHỮNG TRANG ĐỜI – SOI BÓNG NHỮNG TRANG VĂN

Thứ Năm, 21/04/2022 | 15:00

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 thường là dịp để tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách; các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

NHÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC VIỆT NAM TỔ CHỨC THỰC NGHIỆM SGK LỚP 4

Chủ Nhật, 10/04/2022 | 08:00

Ngày 7/4, tại trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương) Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã triển khai dạy học thực nghiệm sách giáo khoa lớp 4 Bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống”.