Media » Video

Sách Giáo khoa giả - tiền mất tật mang

Thứ Hai, 05/07/2021 | 14:00

Số lượt xem: 181

Học sinh sử dụng sách giả, sách in lậu với những sai sót về màu sắc, đường nét và nội dung sẽ dẫn đến sai lệch về kiến thức thu nhận. Chẳng hạn, đối những cuốn sách có các bản đồ quốc gia bị in lậu sai màu sắc, đường nét khiến cho học sinh có những nhận thức sai lệch về biên giới, biển đảo và chủ quyền lãnh thổ. Với sách giáo khoa, sách bổ trợ nếu mua phải sách in lậu, sách giả kém chất lượng thì giáo viên, học sinh sẽ không sử dụng được các tiện ích, phần mềm hỗ trợ dạy và học được cung cấp trong sách thật. Đơn cử, sách tiếng Anh của NXBGDVN được dán thẻ cấp quyền sử dụng phần mềm hỗ trợ tại bìa 4. Phần mềm này sẽ hỗ trợ giáo viên tổ chức các hoạt động dạy học giúp học sinh tăng thời lượng thực hành, rèn luyện kĩ năng phát âm, tự làm bài tập và kiểm tra kết quả làm bài của mình. Với các sách tiếng Anh giả, người dùng sách sẽ không thể sử dụng các tiện ích này.

Trân trọng kính mời quý độc giả xem phóng sự được phát sóng trên chuyên mục Hà Nội 18h của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội.

Nguồn: Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội

Cùng chuyên mục

GIỚI THIỆU BỘ SÁCH: THÓI QUEN TỐT CHO SỨC KHỎE CỦA BÉ

Chủ Nhật, 25/07/2021 | 09:00

Bộ sách Thói quen tốt cho sức khoẻ của bé sẽ giúp trẻ hào hứng rèn luyện những thói quen tốt mỗi ngày.

Tập huấn SGK KHOA HỌC TỰ NHIÊN 6 - Bộ Kết nối tri thức với cuộc sống

Thứ Ba, 29/06/2021 | 15:00

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, NXB đã xây dựng phương án, lịch trình tổ chức bồi dưỡng bằng hình thức trực tuyến tới 100% giáo viên (GV) và cán bộ quản lý (CBQL) ở tất cả tỉnh, thành phố.

NXBGDVN chuẩn bị cung ứng SGK phục vụ năm học mới

Thứ Ba, 11/05/2021 | 10:00

Những ngày đầu tháng 5, toàn bộ hệ thống NXB Giáo dục Việt Nam đang nỗ lực chuẩn bị cho công tác phát hành sách giáo dục phục vụ năm học mới.

Giới thiệu thiết bị dạy học lớp 2

Thứ Tư, 05/05/2021 | 09:00

Hiểu được đặc điểm của quá trình nhận thức, mức độ tiếp thu kiến thức mới của học sinh, NXBGDVN đã tạo ra những sản phẩm an toàn, sáng tạo và phù hợp với việc học của học sinh đáp ứng mục tiêu chương trình.