Media » Video

Sách Giáo khoa giả - tiền mất tật mang

Thứ Hai, 05/07/2021 | 14:00

Số lượt xem: 585

Học sinh sử dụng sách giả, sách in lậu với những sai sót về màu sắc, đường nét và nội dung sẽ dẫn đến sai lệch về kiến thức thu nhận. Chẳng hạn, đối những cuốn sách có các bản đồ quốc gia bị in lậu sai màu sắc, đường nét khiến cho học sinh có những nhận thức sai lệch về biên giới, biển đảo và chủ quyền lãnh thổ. Với sách giáo khoa, sách bổ trợ nếu mua phải sách in lậu, sách giả kém chất lượng thì giáo viên, học sinh sẽ không sử dụng được các tiện ích, phần mềm hỗ trợ dạy và học được cung cấp trong sách thật. Đơn cử, sách tiếng Anh của NXBGDVN được dán thẻ cấp quyền sử dụng phần mềm hỗ trợ tại bìa 4. Phần mềm này sẽ hỗ trợ giáo viên tổ chức các hoạt động dạy học giúp học sinh tăng thời lượng thực hành, rèn luyện kĩ năng phát âm, tự làm bài tập và kiểm tra kết quả làm bài của mình. Với các sách tiếng Anh giả, người dùng sách sẽ không thể sử dụng các tiện ích này.

Trân trọng kính mời quý độc giả xem phóng sự được phát sóng trên chuyên mục Hà Nội 18h của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội.

Nguồn: Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội

Cùng chuyên mục

Học sinh đã có đủ sách giáo khoa cho năm học mới

Thứ Bảy, 25/09/2021 | 16:00

Trong bối cảnh dịch Covid-19, hoạt động cung ứng sách giáo khoa trước thềm năm học mới bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, sau một tuần TP. Hà Nội nới lỏng lệnh cách ly, hầu hết học sinh đều đã có sách giáo khoa và các dụng cụ học tập cần thiết cho năm học mới.

800 bộ SGK được trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Định

Thứ Bảy, 28/08/2021 | 18:00

Ngày 27/8/2021, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trao tặng 800 bộ sách giáo khoa dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bình Định.

Cần khẩn trương đưa SGK thành mặt hàng thiết yếu

Thứ Sáu, 20/08/2021 | 20:00

Vào thời điểm hiện tại, SGK đang là mặt hàng cấp thiết cần được vận chuyển, cung ứng kịp thời đến nhà trường